Tầm quan trọng của tên miền trong quản lý hiện diện web cho doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp

2020-07-10

Là một người kinh doanh với một doanh nghiệp đang bắt đầu phát triển, bạn luôn muốn thu hút khách hàng đến thương hiệu của mình nhiều nhất có thể. Bằng các chiến dịch quảng cáo như ấn phẩm truyền thông, dịch vụ PR, xuất hiện trên báo chí, truyền hình,...bạn mong muốn đưa thương hiệu của mình để tiếp cận đến người dùng.

Tuy nhiên, đó hẳn là chưa đủ. Khi ai đó biết đến bạn và muốn tìm hiểu thêm về bạn, vậy họ phải làm gì? Nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp nhiều vấn đề trong việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho thương hiệu của mình như: quản lý website không đúng cách, đăng ký tên miền không liên quan hoặc không sử dụng hiệu quả website để làm cơ sở cho hoạt động tiếp thị trực tuyến, 

Để hiểu hơn về vấn đề này, Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách thức và tâm quan trọng của tên miền trong việc quản lý sự hiện diện của website đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp dưới đây. 

1. Quản lý hiện diện web bằng việc thiết lập danh sách trực tuyến

Tên miền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xác nhận danh tính của website. Với tên miền, người dùng có thể dùng để nhập nó vào thanh địa chỉ trình duyệt để truy cập những thông tin mà họ đang tìm kiếm 

Mặc dù bạn có sự hiện diện của các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội nhưng đó không phải là toàn bộ sự hiện diện website của thương hiệu bạn. 

Chẳng hạn như bạn thiết lập sự hiện diện website của mình bằng những tài khoản liên quan đến mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter thì đó chưa hẳn là sự hiện diện web hoàn toàn của bạn

Tương tự, nhiều doanh nghiệp sử dụng Gmail như sự hiện diện web cho thương hiệu của họ. Nhưng đó cũng chưa phải là tất cả. Để có sự hiện diện website đầy đủ, điều đầu tiên và trước hết là bạn phải có tên miền riêng cho mình. 

Tầm quan trọng của tên miền trong quản lý hiện diện web cho doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp

Bạn có thể kiểm soát sự hiện diện website bằng danh sách các phương tiện trực tuyến 

2. Quản lý hiện diện web hiệu quả yêu cầu thiết lập quyền sở hữu và kiểm soát

Như đã đề cập ở trên, để có được sự thiết lập website cho thương hiệu của bạn, không chỉ thiết lập sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông là đã đủ, bạn còn phải đăng ký một tên miền để sự hiện diện trực tuyến của bạn là tuyệt đối. 

Bạn hãy chắc chắn rằng mình đang sử dụng hiệu quả kết hợp các phương tiện này để lan tỏa thương hiệu của mình đến với mọi người. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đảm bảo nội dung bạn đăng tải là của riêng bạn, danh tính trực tuyến là của riêng bạn và không sao chép ở bất cứ website nào khác trên nền tảng trực tuyến. 

Những phương tiện truyền thông ngàu càng trở nên phổ biến vì thế nó dễ dàng bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Bằng cách sử dụng tên miền được đăng ký cho riêng thương hiệu bạn, bạn mặc định chắc chắn sự sự hiện diện website của mình và nó cũng tránh được nhiều trường hợp xấu xảy ra.  

Tầm quan trọng của tên miền trong quản lý hiện diện web cho doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp

Quản lý sự hiện diện web giúp bạn nâng cao thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp mình

3. Nhiều tên miền có thể củng cố chiến lược quản lý hiện diện web

Chiến dịch nhiều tên miền hiện nay cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các thương hiệu. Ngoài một website cho công ty "mẹ", các doanh nghiệp trong lĩnh vực như công nghệ - phần cứng, trò chơi, dịch vụ mới thường sẽ linh hoạt hơn trong cách sử dụng tên miền riêng bên cạnh một tên miền chính thức của thương hiệu. .

Việc có nhiều tên miền cho phép các doanh nghiệp thể hiện sự linh hoạt. Nếu tên miền chính thức bị mất đi, bạn cũng sẽ không mất đi hoàn toàn thương hiệu đã được hiện diện trực tuyến của mình. Tên miền của bạn vẫn sẽ tiếp tục hoạt động. Thay vì bạn phải xây dựng lại sự hiện diện web của mình từ đầu thì bạn đã có sẵn nền tảng tên miền trước đó. 

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp không nên có nhiều tên miền cho một website? 

4. Tên miền phải được lựa chọn cẩn thận

Quản lý hiện diện web đúng cách là trước hết bạn phải quyết định được tên miền thương hiệu chính xác của mình. 

Một số tên miền mở rộng phổ biến mà bạn có thể cân nhắc như .com, .net, .biz, .gov,..Nếu bạn đã có tên miền mở rộng phù hợp, hãy kiểm tra xem tên miền có đang sẵn có không hay đã thuộc về một chủ sở hữu khác để tránh những trường hợp pháp lý liên quan đến tên miền. 

4.1. Giữ tên miền của bạn đơn giản

Tên miền của bạn khi dùng để thiết lập sự hiện diện trang web nên được giữ sao cho càng đơn giản càng tốt. Khách hàng của bạn hoặc người dùng Internet sẽ dễ dàng nhớ đến tên miền của bạn ngay trong lần đầu tiên nhìn thấy và có thể nhập lại nó dễ dàng trên thanh địa chỉ để truy cập website. 

4.2. Tên miền cần liên quan và phản ánh thương hiệu của bạn

Tốt nhất là bạn nên đăng ký tên miền chưa tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp bạn như vậy khách hàng có thể biết website thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp bạn chứ không phải bất kỳ doanh nghiệp nào khác. 

Tầm quan trọng của tên miền trong quản lý hiện diện web cho doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp

Tên miền càng đơn giản, website của bạn càng có sự tương tác cao

5. Bắt đầu quản lý sự hiện diện web của bạn bằng cách lấy một tên miền ngay hôm nay

Mỗi ngày có hàng trăm hàng triệu tên miền được đăng ký trên thế giới vì thế nếu bạn đã có ý tưởng tên miền để quản lý sự hiện diện website, đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay lúc này. Bạn càng chờ đợi thì cơ hội có được tên miền lý tưởng càng ít đi.

Tên miền là một tài sản rất đáng để bạn đầu tư để thiết lập website và từ đó đưa thương hiệu của bạn tiếp cận đến người dùng Internet trên toàn thế giới. 

Đồng thời, bạn cũng không có khả năng cạnh tranh với đối thủ của mình nếu bạn tiếp tục hướng khách hàng của mình đến những hình thức bán hàng offline hay chỉ là thông qua mạng xã hội. Việc kết hợp các sự hiện diện web khiến bạn trở nên chuyên nghiệp và sáng tạo hơn trong khách hàng của mình. 

Để có thể thiết lập sự hiện diện website ngay hôm nay với tên miền, vậy thì bạn không nên bỏ qua dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của Nhanh.vn. Dịch vụ Nhanh.Web của Nhanh.vn cũng được tích hợp tối ưu các tính năng vượt trội như đăng ký tên miền, kiểm tra tên miền,...Đây chính xác là lựa chọn tôt nhất dành cho các doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trên Internet ngay hôm nay. 

Cuối cùng, Nhanh.vn hi vọng bài viết hữu ích đến bạn và chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương