Tại sao các công ty khởi nghiệp chuyển sang tên miền .IO?

2020-07-10

Dạo gần đây, không thể phủ nhận rằng tên miền .IO đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. Có thể thấy rằng, tên miền .IO đang có rất nhiều lợi ích tiện ích cho việc thiết lập sự hiện diện cho website.

Nhưng nếu bạn đang cân nhắc đến việc có nên sử dụng tên miền .IO, vậy thì đừng bỏ qua bài viết vô cùng hữu ích dưới đây. Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ đưa ra 5 lý do tại sao doanh nghiệp khởi nghiệp ngày nay đang dần chuyển sang tên miền .IO

1. Ý nghĩa của phần mở rộng tên miền .IO?

Phần mở rộng tên miền .IO ban đầu xuất phát là một tên miền cao cấp mã quốc gia (ccTLD) của Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc nước Anh. Tuy nhiên, sau này tên miền .IO được hiểu theo ý nghĩa khác là Input/Output vì thế nó được sử dụng linh hoạt và rộng rãi hơn so với tính chất ban đầu của nó. 

Ngày nay, tên miền .IO được sử dụng hầu hết bởi các doanh nghiệp khởi nghiệp, công nghệ, kỹ thuật, lập trình,...Tên miền là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một tên miền ngắn gọn, đơn giản mà có giá trị ấn tượng. 

Tại sao các công ty khởi nghiệp chuyển sang tên miền .IO?

Tên miền .IO đang ngày càng trở nên phổ biến 

2. Lợi ích của một tên miền mạnh cho website?

Tên miền .IO ngày nay được sử dụng rộng rãi và không thể phủ nhận rằng nó là một tên miền mạnh mẽ và có ảnh hưởng tích cực đến việc thiết lập website của doanh nghiệp. Một tên miền mạnh như .IO có thể giúp doanh nghiệp:

- Gia tăng sự uy tín và sự tín nhiệm của người dùng dành cho website kinh doanh của doanh nghiệp

- Cho thấy khả năng hiển thị tuyệt vời của website trên các công cụ tìm kiếm trên Internet.

- Phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đồng thời cũng giúp doanh nghiệp thể hiện được giá trị công nghệ cũng như sự am hiểu với khách hàng

- Có sự linh hoạt, di động trên Internet. Tên miền khi được gia hạn đầy đủ sẽ là tài sản mãi mãi thuộc về doanh nghiệp dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới.

- Thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận được tất cả người dùng trên thế giới với chi phí vô cùng hợp lý

Xem thêm: Phần mở rộng tên miền .IO là gì?

3. Tại sao doanh nghiệp ngày nay dần chuyển sang tên miền .IO?

3.1. Nhiều tên miền có sẵn hơn với .IO

Một trong những lý do lớn nhất để doanh nghiệp có thể dần dần chuyển sang đăng ký tên miền .IO là vì nó là tên miền mới và có nhiều lựa chọn có sẵn hơn các tên miền truyền thống như .COM, .NET, .GOV,...Để có thể sở hữu một tên miền ngắn gọn, lý tưởng với các tên miền phổ biến truyền thống, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí để mua lại nó nếu nó đã được đăng ký trước. Thay vì thế, bạn sẽ có được lựa chọn tên miền tương tự với kết thúc tên miền .IO

3.2. Tên miền .IO ngắn, đơn giản và dễ sử dụng

Tên miền .IO là một trong số tên miền ngắn nhất chỉ với hai ký tự nhưng mang ý nghĩa to lớn. Sử dụng .IO thường cho phép các công ty khởi nghiệp có được các tên miền và địa chỉ email ngắn hơn, đơn giản hơn, giảm khả năng ai đó tạo ra một lỗi đánh máy Với tên miền ngắn gọn như .IO, người dùng truy cập website sẽ dễ dàng hơn khi nhập URL vào trình duyệt. Và như vậy nỗ lực tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp bạn sẽ đạt hiệu quả to lớn. 

3.3. Cộng đồng công nghệ hỗ trợ tên miền .IO

Tên miền .IO được xây dựng nên bởi một cộng đồng hỗ trợ cực kỳ lớn từ những doanh nhân, doanh nghiệp đam mê công nghệ. Nó đại diện cho cộng đồng thế giới công nghệ để thiết diện thương hiệu trên nền tảng trực tuyến. Vì thế, nếu bạn đang có ý định xây dựng website, tên miền .IO chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn

Tại sao các công ty khởi nghiệp chuyển sang tên miền .IO?

Tên miền .IO là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ

3.4. Tên miền .IO là một lựa chọn sáng tạo tuyệt vời

Các doanh nghiệp khác khi đã có trang web chính thức của mình cũng không ngừng thiết lập một trang web "bên lề" với tên miền .IO. Bởi họ mong muốn rằng với tên miền ngắn gọn này, website được thiết lập sẽ tạo backlinks về cho website chính, tăng thêm lượt tương tác. 

3.5. Công cụ tìm kiếm rộng khắp với .IO

Các tên miền cấp cao mã quốc qua thường bị giới hạn tìm kiếm địa phương trên Google vì nó được coi là đặc trưng cho các đất nước đó. Và điều đó đáng tiếc đang cản trở SEO cho website. Tuy nhiên, Google oi .IO là một gTLD (tên miền cấp cao chung), nghĩa là bạn sẽ được đối xử giống như các tên miền toàn cầu, được sử dụng rộng rãi khác với lợi ích của một tiện ích mở rộng sáng tạo hơn.

4. Thiết lập sự hiện diện trực tuyến với tên miền .IO được đăng ký ngay hôm nay

Có thể nói rằng, tên miền .IO là một tên miền mạnh mẽ, đánh dấu thương hiệu của bạn một cách tuyệt vời trong cộng đồng công nghệ cũng như giúp bạn cải thiện SEO trên Google. Ngày nay, mọi người đều đề cao sự sáng tạo và thay vì sử dụng .COM, họ dần chuyển sang .IO. Vì thế, IO đang dần phổ biến khi doanh nghiệp muốn thiết lập sự hiện diện trực tuyến. 

Để tên miền lý tưởng của bạn không bị mất đi bởi một người đăng ký trước, bạn hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội của mình và đăng ký cho website của doanh nghiệp một tên miền hoàn hảo ngay hôm nay với Nhanh.Web. 

Tại sao các công ty khởi nghiệp chuyển sang tên miền .IO?

Đăng ký tên miền với Nhanh.vn để có được tên miền hoàn hảo nhất cho website của bạn

Nhanh.Web là một phần mềm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO đến từ Nhanh.vn. Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp bạn giải quyết hết các vấn đề về thiết lập, quản lý website, kiểm tra, đăng ký tên miền,...Với hơn 80000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước đang sử dụng dịch vụ của Nhanh.vn, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chất lượng và độ uy tín của Nhanh.

Cuối cùng, Nhanh.vn hi vọng bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời và chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương