Tại sao bạn chưa làm được? Sự khác biệt giữa người thành công và thất bại

2021-04-07

“Thành công không phải đích đến mà là cuộc hành trình”, đừng sai lầm khi chỉ nhìn thấy kết quả của người khác và ngưỡng mộ. Đa số những người thành công là những người nếm trải nhiều nhất các thất bại. Chúng ta thường thấy thất bại của bản thân mà không bao giờ muốn đón nhận chúng theo hướng tích cực nhất. Đừng bao giờ đặt câu hỏi “Tại sao bạn chưa làm được?” mà hãy tự hỏi “Bản thân đã làm hết sức chưa?”, khác biệt là ở tư duy và nhận thức của mỗi con người. Hôm nay, Nhanh.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một chủ đề luôn được thắc mắc trong cuộc sống: “Sự khác biệt giữa người thành công và thất bại”, cùng theo dõi nhé!

1. Tư duy tích cực và tiêu cực

Tư duy tích cực và tiêu cực

Tư duy tích cực và tiêu cực

“Kẻ bi quan luôn nhìn thấy sự khó khăn trong mọi cơ hội, người thành công luôn tìm thấy các cơ hội trong mọi khó khăn”. Chỉ có thái độ tích cực mới đem đến mọi cánh cửa hy vọng mới, nếu bạn chỉ biết chìm đắm trong sự tiêu cực thì bản thân sẽ trở nên hèn mọn và sẽ luôn sợ hãi mọi rủi ro có thể đến. Người thành công họ sẽ không mải miết nhìn lại sự thất bại của mình quá lâu mà họ sẽ nhanh chóng dám đứng lên đương đầu và những suy nghĩ tích cực mới làm họ trở lên dũng cảm và tiếp tục cố gắng hơn. Đáng sợ nhất không phải là bạn vấp ngã mà đáng sợ ở chỗ bạn tiếp nhận nó như thế nào, đứng dậy và đi tiếp hay là ở yên một vị trí và sống bình lặng với nó.

Hãy đón nhận mọi thứ với sự lạc quan nhất có thể của bản thân, năng lượng tích cực sẽ giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề dễ dàng hơn.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

xem thêm

2. An toàn và rủi ro

Tư duy sợ hãi chính là tư duy thất bại, người dám mạo hiểm dám đương đầu với mọi thách thức là người thành công. Nếu bạn luôn sợ hãi: sợ không vượt qua được, sợ thất bại, sợ thua lỗ, sợ bị cười nhạo,....thì bạn sẽ mãi ở trong vùng an toàn của chính bản thân bạn. Chỉ khi bạn tự mình bước qua vùng an toàn thì mới có thể mạnh mẽ và tìm thấy cho mình những cơ hội thành công phía trước. An toàn không xấu, lựa chọn sự yên bình cũng không sai chỉ là quá an phận thì đến một lúc nào đó khi bị rớt ra khỏi vùng an toàn bạn sẽ không tự chủ được mà đối diện với những khủng hoảng có thể xảy đến. Cuộc sống chưa bao giờ là an toàn hay dễ dàng với bất kỳ ai, bạn dám bước đến vùng nguy hiểm thì tất vùng đó sẽ trở thành vùng an toàn, nếu có xuất hiện vùng nguy hiểm hơn thì nó cũng chỉ là thử thách để bạn cố gắng vượt qua thôi.

3. Cho đi và nhận lại

Người thành công họ luôn biết cách làm cho người khác ngưỡng mộ bởi sự sẻ chia của bản thân. Nhiều người vẫn không thể hiểu được rằng cho đi thì sẽ được nhận lại đó là quy luật của cuộc sống. Kẻ thất bại luôn chỉ biết hưởng thụ, sống cuộc đời an hưởng. Biết cách chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình cho người khác cũng chính là lúc bạn biết cách học hỏi thêm những điều mới lạ hơn từ những người có thể vốn dĩ là rất xa lạ. Những gì chúng ta biết chỉ là một giọt nước trong biển hồ mênh mông, nếu biết cách tìm kiếm những giọt nước còn lại và tích lũy cho mình thì bạn là người chiến thắng. Đừng bao giờ khinh thường những người thất bại, họ có thể chưa hơn bạn nhưng những kinh nghiệm họ có từ thất bại thì không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, hãy học cách giao lưu và học hỏi để trưởng thành hơn nhé!

4. Chăm chỉ và lười nhác

Cham-chi-va-luoi-nhac

Chăm chỉ và lười nhác

Các bạn có từng thấy người thành công nào mà lười biếng không? Thậm chí họ còn cực kỳ chăm chỉ mỗi ngày, họ luôn luôn cố gắng luôn luôn dành thời gian để học hỏi, không ngừng nỗ lực, không ngừng làm việc.

William Arthur Ward đã từng nói: “Hãy học khi người khác ngủ; Lao động khi người khác lười nhác; Chuẩn bị khi người khác chơi bời; Và bạn sẽ có giấc mơ; Khi người khác chỉ ao ước”. Chăm chỉ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, Có thể bạn làm 10 sai 5 vẫn còn được 5 còn hơn bạn chỉ làm có 5 mà sai cả 5.

Xem thêm: 6 nguyên tắc giao tiếp trong cuộc sống không thể bỏ qua

5. Hành động và than vãn

Hành động và than vãn

Hành động và than vãn

Chính vì luôn chỉ biết than vãn trước những khó khăn, nhìn mọi thứ với con mắt bi quan nên mới luôn thất bại. Người thành công họ nhìn thấy cơ hội và họ không bao giờ lãng phí thời gian của mình cho việc than vãn. Chỉ có hành động mới chứng minh được bản lĩnh của bản thân. Đừng bao giờ nói: “Tại sao có thể là tôi” mà bạn phải luôn tự hỏi bản thân: “Tại sao lại không phải là tôi”, khác biệt là ở tư duy.

6. Tự tin và tự ti

Tự tin và tự ti

Tự tin và tự ti

Niềm tin là động lực giúp bạn hoàn thành được mọi việc dễ dàng hơn. Nếu đến bạn còn không dám đặt niềm tin vào bản thân mình thì đừng bao giờ mong. Người thất bại tự ti thì luôn nhìn thấy bản thân mình thua kém, không đủ, không giỏi, không hoàn thành tốt được,..và chắc chắn sẽ luôn có suy nghĩ so sánh bản thân với những người khác. Còn ngược lại người tự tin thì luôn chiếm ưu thế, không quá đặt bản thân hơn người khác nhưng chắc chắn sẽ tin tưởng bản thân mình có thể làm tốt hoặc thậm chí tốt hơn những người khác.

Hy vọng các bạn có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa người thành công và thất bại qua những thông tin Nhanh.vn chia sẻ bên trên bài viết. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương