TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Tải ngay Adobe Premiere - phần mềm biên tập video vô cùng chuyên nghiệp

2021-12-29

Khi nhắc đến chỉnh sửa phim hoặc video thì không thể bỏ qua một trợ thủ đắc lực nhất là phần mềm Adobe Premiere. Đây là một phần mềm chỉnh sửa video của Adobe được đánh giá là tốt nhất và được nhiều người quan tâm tin dùng. Phần mềm Adobe Premiere cung cấp nhiều tính năng đa dạng dành cho những người có đam mê làm phim cho đến tất cả các chuyên gia dựng phim hàng đầu trên thế giới. Vậy phần mềm Adobe Premiere là gì? Premiere cung cấp những tính năng, thủ thuật kỹ xảo làm phim như thế nào? Cách để tải xuống và cài đặt phần mềm này ra sao? Hãy cũng Nhanh.vn tìm hiểu và giải đáp tất tần tật những câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

1. Phần mềm Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một phần mềm thiết kế và dựng phim chuyên nghiệp thuộc hệ thống bộ phần mềm của Adobe Creative Cloud, Adobe CS6 và Adobe Creative Suite. Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa linh hoạt, cắt ghép hoặc chèn thêm các hiệu ứng từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp để xuất bản ra những thước phim chất lượng hoàn hảo, sắc nét và cuốn hút người xem.

Phần mềm Adobe Premiere là gì?

Phần mềm Adobe Premiere là gì?

Bên cạnh đó, Adobe Premiere được xem là một phần mềm chỉnh sửa phi tuyến tính (non-linear), vì nó không phá huỷ cảnh quay ban đầu. Trong đó, phần mềm chỉ cho phép người dùng bắt đầu bằng cách chụp hoặc nhập nội dung vào ứng dụng. Sau đó hệ điều hành cắt nội dung đó thành nhiều phần. Người dùng có thể chia nhỏ clip, thêm bộ lọc và hiệu ứng, cắt và thay đổi khung hình. Nhờ những ưu điểm đó mà loại biên tập phim này đã trở nên rất phổ biến trong thời đại kỹ thuật số phát triển như hiện nay.

Ngoài ra, Adobe Premiere được chia thành 2 loại, đó là CS6 và CC. Tuy CS6 là bản phát hành Premiere Pro Creative Suite mới nhất, nhưng những phiên bản cập nhật này chỉ để sửa các lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất mà không có tính năng mới thêm vào. Trên thực tế cho thấy, bản CC có những tính năng mới mà CS6 không có, ví dụ như:

- Mã code mới: Được nâng cấp trong Premiere Pro để hỗ trợ tương thích cho nhiều card đồ họa và GPU hơn.

- Thêm tính năng trên Cloud-based.

- Đồng bộ hoá các tập tin dựa trên âm thanh bằng cách sử dụng các clip ngắn DSLR.

- Cải tiến nâng cao tính năng âm thanh cho phép người dùng trộn âm thanh của clip.

- Chỉnh sửa phụ đề một cách chi tiết.

- Trợ giúp hiệu chỉnh màu sắc.

2. Các tính năng chính của phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, cho nên không thể dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản khi mà chưa có một nền tảng gì về các tính năng của nó. Dưới đây là một vài tính năng đặc trưng yêu cầu người dùng cần phải nắm rõ trước khi sử dụng phần mềm này.

Tính năng chỉnh sửa tiêu chuẩn điện ảnh

Đây là phần mềm cung cấp tính năng chỉnh sửa video từ cơ bản cho tới khả năng xử lý chuyên sâu về cả hình ảnh lẫn âm thanh. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể điều chỉnh màu sắc ở mức độ của từng khung hình (frame) để tạo ra được một video với màu nền phù hợp nhất. Hơn thế nữa, tính năng này còn cho phép người dùng thực hiện thao tác thêm vào các hiệu ứng video, hiệu ứng chuyển cảnh phức hợp, hiệu ứng 3D để sản xuất ra những video chất lượng với nhiều kỹ xảo tinh tế và đặc sắc hơn.

Tính năng chỉnh sửa trong phần mềm Adobe Premiere

Tính năng chỉnh sửa trong phần mềm Adobe Premiere

Ngoài ra, với trình chỉnh sửa của Premiere, người dùng còn có thể chèn thêm các tiêu đề, hoạ tiết, phông nền, phụ đề, … và đặc biệt là các tính năng này còn cho phép người dùng canh chỉnh vị trí đặt các chi tiết phụ hoạ một cách dễ dàng.

Tính năng xử lý các định dạng video

Bất kể định dạng video nào thì phần mềm Adobe Premiere đều có thể xử lý được từ các loại máy DSLR chuyên nghiệp (máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số) cho đến các loại máy quay hành trình hoặc thậm chí là smartphone. Ngoài ra, các loại định dạng video phổ biến hiện nay như MP4, AVI, MOV, … Premiere cũng có thể xử lý mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tính năng xử lý các định dạng khác nhau của phần mềm Adobe Premiere

Tính năng xử lý các định dạng khác nhau của phần mềm Adobe Premiere

Tính năng cắt ghép cảnh chính xác từng frame

Một trong những trở ngại với người dựng phim đó là việc cắt và ghép các video, điều này đòi hỏi tính tỉ mỉ cùng độ chính xác cao. Nhưng với Adobe Premiere thì chúng ta không cần phải lo lắng về điều này nữa. Phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng một chức năng xử lý tuyệt vời bằng cách chia video ra thành những khung hình nhỏ. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn ra frame hình mà mình cần xử lý.

Tính năng chèn thêm ảnh, video và hiệu ứng

Phần mềm cung cấp một lượng rất nhiều hình ảnh và video trong mục thư viện (Libraries), người dùng có thể sử dụng để thêm vào video của mình. Đặc biệt là thư viện này chỉ cung cấp những hình ảnh và video với chất lượng cao và cực kỳ dễ dàng tìm kiếm với các thao tác đơn giản.

Bên cạnh đó, không thể thiếu đi các hiệu ứng với màu sắc và hình ảnh phong phú, đa dạng tuỳ theo nội dung của video mình muốn truyền tải. Phần mềm thường có sẵn các hiệu ứng cơ bản, hoặc người dùng có thể tải thêm nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp khác từ các diễn đàn trong và ngoài nước.

Tính năng xuất bản video với nhiều định dạng

Sau khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, dựng phim, người dùng có thể xuất bản video. Tuy nhiên, để đảm bảo cho video đạt tiêu chuẩn cao, người dùng cũng phải lưu ý các thông số tuỳ chỉnh trước khi xuất bản (export) như định dạng, độ phân giải, khung hình, bitrate, ... Điều này giúp cho người dùng hoàn toàn kiểm soát được video của mình một cách chính xác và hiệu quả cao. Mặt khác, người dùng có thể lựa chọn những định dạng được Premiere cung cấp sẵn mà không cần chỉnh sửa gì thêm. Những định dạng video này thường được dùng để đăng trên Youtube, Facebook, Vimeo và điện thoại nên sẽ đảm bảo được tính thực dụng cho video.

Tính năng xuất bản trong phần mềm Adobe Premiere

Tính năng xuất bản trong phần mềm Adobe Premiere

Xem thêm:

3. Hướng dẫn chi tiết tải xuống phần mềm Adobe Premiere

Trước khi tải phần mềm xuống, người dùng cần phải lưu các thông số cấu hình máy tính của mình để đảm bảo phần mềm Adobe Premiere hoạt động một cách mượt mà và hiệu quả nhất.

Đối với Windows

Hệ điều hành: Windows 10 64-bit bản cập nhật 1803 hoặc mới hơn.

CPU: Intel Core i3-6100 hoặc AMD Ryzen 1000 Series.

RAM: 8GB.

GPU/Đồ họa: 2 GB of GPU VRAM.

Dung lượng trống: 8GB.

Độ phân giải màn hình: 1280 x 800px.

Đối với MAC

Hệ điều hành: macOS v10.15 (Catalina) hoặc mới hơn.

CPU: Intel Core i3-6100.

RAM: 8GB.

GPU/Đồ họa: 2 GB of GPU VRAM.

Dung lượng trống: 8GB.

Độ phân giải màn hình: 1280 x 800px

Sau khi đảm bảo được máy tính của mình đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật trên, bạn có thể bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm. Các bạn có thể làm theo các bước được cung cấp dưới đây:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Adobe Creative Cloud thông qua đường link dưới đây:

https://creativecloud.adobe.com/apps/download/creative-cloud?promoid=QYL4NYFV&mv=in-product&mv2=accc&locale=en&x-product=CCHome%2F1.0&guid=c6d353ea-8f49-428e-8d79-61acb634d462&x-location=Home&comVer=Trailhead

Giao diện tải xuống phần mềm Adobe Creative Cloud

Giao diện tải xuống phần mềm Adobe Creative Cloud

Bước 2: Sau đó bắt đầu cài đặt chương trình Adobe Creative Cloud và ấn vào “Continue” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Cài đặt phần mềm Adobe Creative Cloud

Cài đặt phần mềm Adobe Creative Cloud

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt Adobe Creative Cloud. Ở giao diện chính của nó, nhập từ khoá “Premiere Pro” ở thanh công cụ tìm kiếm và chọn vào biểu tượng Pr để tải về máy tính của bạn.

Tải xuống phần mềm Adobe Premiere

Tải xuống phần mềm Adobe Premiere

Bước 4: Sau khi tải xuống và cài đặt xong phần mềm Adobe Premiere, bạn có thể khởi chạy bằng cách ấn vào nút “Open”.

Khởi động phần mềm Adobe Premiere

Khởi động phần mềm Adobe Premiere

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể tự tải xuống và cài đặt phần mềm Adobe Premiere trên Windows.

Giao diện chính phần mềm Adobe Premiere

Giao diện chính phần mềm Adobe Premiere

Qua bài viết này, Nhanh.vn đã giới thiệu đến quý độc giả những thông tin chi tiết liên quan đến phần mềm Adobe Premiere. Hy vọng nó sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về các tính năng nổi bật của phần mềm này cũng như hướng dẫn chi tiết cách tải xuống phần mềm. Mong rằng với phần mềm này, các bạn có thể tạo ra những tác phẩm video hay, độc đáo và cuốn hút nhất.

Nội dung cùng chủ đề:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương