Shop nhỏ nên bán hàng trên Shopee như thế nào?

03/04/2019

Bạn đang làm chủ của một shop nhỏ trên Shopee, và muốn phát triển gian hàng của mình hơn nữa để thúc đẩy tiêu thụ và mở rộng việc kinh doanh? Vậy thì hãy khám phá những cách thức bán hàng trên Shopee dành cho shop nhỏ như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

* Xây dựng thương hiệu 

Cho dù có là shop nhỏ, thì việc xây dựng thương hiệu cũng là một việc làm hết sức cần thiết để có thể mở rộng kinh doanh. Việc xây dựng thương hiệu cần phải được chủ shop thực hiện một cách đồng bộ từ hình thức cho đến chất lượng của sản phẩm.

Shop-nho-nen-ban-hang-tren-Shopee-nhu-the-nao-1

Đầu tiên, bạn cần phải tiến hành trau chuốt hình ảnh sản phẩm. Hãy đăng những hình ảnh thật của sản phẩm được chụp từ những góc đẹp nhất và trong điều kiện đủ ánh sáng sao cho người mua có thể dễ dàng hình dung ra kích thước thật của sản phẩm. Bạn cũng hãy mô tả kĩ càng  những thông tin về nguồn gốc,  kích cơ, màu sắc, size, số lượng hàng… Mô tả càng đầy đủ, khách hàng sẽ càng tin cậy và bạn sẽ càng tốn ít thời gian để chăm sóc, trả lời khách hàng. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng sản phẩm đến tay người mua không khác "một trời một vực" so với những thông tin mà bạn đã quảng cáo. Trong thời đại mà thông tin được lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay, những đánh giá tiêu cực về sản phẩm của bạn có thể nhanh chóng tràn ngập trên mạng xã hội, và đến lúc đó, uy tín của bạn cũng sẽ bị đánh mất.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee giúp gia tăng lợi nhuận cho chủ shop

* Tăng cường tiếp cận khách hàng

Shop-nho-nen-ban-hang-tren-Shopee-nhu-the-nao-2 

Thay vì cứ chờ đợi khách hàng tự đến với mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động được để gia tăng khách hàng thông qua một số cách thức bán hàng trên Shopee như:

+ Tham gia các buổi Flash Sale mà Shopee tổ chức: Đây là một phương pháp rất hay giúp bạn gia tăng khách hàng. Tuy nhiên phải cân đối với báo cáo tài chính để đưa ra số lượng cho flash sale nhé. Cách thức tham gia Flash sale sẽ được Shopee tư vấn cho bạn

+ Sử dụng tính năng đẩy sản phẩm cũng là một cách thức bán hàng trên Shopee hiệu quả. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chính sửa sản phẩm. Hãy chú ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy để sản phẩm của bạn luôn được hiện thị đầu tiên nhé.

+ Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đăng bài bán hàng ở trên các Group về Shopee ở trên Facebook, hoặc dùng tool để kết bạn với họ nhằm gia tăng cơ hội mua hàng. Đây là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng trên diện rộng, trong khi chỉ phải bỏ ra một số tiền rất ít.

* Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

Một trong những khó khăn mà shop nhỏ gặp phải trong khi kinh doanh, đó là bạn sẽ gặp phải tình trạng phải hứng chịu những phản hồi không tốt từ khách hàng vì vận chuyển mà chẳng biết phải làm thế nào, hoặc gặp khó khăn trong việc quản trị khi mở rộng quy mô. Tuy nhiên, việc quản lý shop của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm quản lý bán hàng giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn. Trong số đó, Nhanh.vn - phần mềm tích hợp 4 ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ hiện đại là Quản lý bán hàng đa kênh, Quản lý fanpage, Thiết kế website và Tích hợp vận chuyển đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người sử dụng.

Shop-nho-nen-ban-hang-tren-Shopee-nhu-the-nao-5

Là khách hàng của Nhanh.vn, bạn có thể được lựa chọn linh hoạt làm việc với nhiều đối tác cho nhiều đơn hàng khác nhau mà không bị bó buộc hợp đồng với bất kì đối tác nào bởi Nhanh là phần mềm cung cấp dịch vụ liên kết vận chuyển với 4 đối tác lớn nhất Việt Nam hiện nay là Viettel Post, Vietnam Post, Giaohangtietkiem và Giaohangnhanh. Mặt khác, hệ thống báo cáo của Nhanh sẽ giúp bạn giám sát và đo lường kết quả vận chuyển. Hơn thế nữa, là một nền tảng trung gian kết nối, Nhanh.vn sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý các khiếu nại với các hãng vận chuyển thay vì khách hàng phải tự liên hệ. Có thể nói, lựa chọn được một phần mềm quản lý phù hợp chính là chìa khóa để các shop nhỏ có thể "vươn mình" trở thành những đại lý lớn.

Với những thông tin về cách thức bán hàng trên Shopee dành cho các shop nhỏ mà chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích để tiến gần hơn đến khách hàng của mình và giúp bạn bán hàng thật hiệu quả trên Shopee.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến