Sai lầm của mẹ Việt khi chọn mua cặp sách cho con mùa tựu trường

16/08/2017

Thời điểm tháng 8, tháng 9 hàng năm cũng là lúc mà thị trường balo, cặp sách trở nên sôi động nhất, khi mà các bậc cha mẹ đang chuẩn bị hành trang cho con em mình bước vào năm học mới. Mặc dù đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như chất lượng, nhưng không phải ông bố bà mẹ nào cũng có những lựa chọn sáng suốt trong việc chọn cặp sách cho con. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với anh Nguyễn Xuân Quý, chủ sở hữu hệ thống phân phối Captot.vn để tìm hiểu về vấn đề này.

* Thị trường đang ghi nhận sự lên ngôi của các loại balo, cặp sách siêu nhẹ và chống gù lưng cho trẻ, anh nghĩ sao về xu hướng này?

- Mình nghĩ điều này là tất yếu vì bậc phụ huynh nào cũng muốn bảo vệ sức khỏe cho con cái mình. Học sinh Việt Nam đang bị tình trạng là hàng ngày phải mang theo quá nhiều sách vở và đồ dùng đến trường. Điều này hoàn toàn không tốt vì sẽ ảnh hưởng tới cột sống của trẻ, làm tăng nguy cơ bị gù lưng và các dị tật về xương khác.

* Là chủ một thương hiệu phân phố balo cặp sách lâu năm và có uy tín trên thị trường, theo anh thì hiện nay các sản phẩm balo cặp sách cho trẻ em đang bao gồm những loại nào?

- Thị trường hiên nay gồm 3 nhóm chính: Thứ nhất là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, loại này giá rẻ, mẫu mã đẹp nhưng chất lượng kém, nhanh bung chỉ, rách, hỏng khóa...; tiếp theo là các sản phẩm cặp sách Thái Lan, Nhật Bản có chất lượng cao hơn nhưng giá thì có khi lên tới cả triệu đồng, hơn nữa các sản phẩm này cũng khá to và nặng, không phù hợp với thể trạng học sinh Việt Nam. Cuối cùng là các sản phẩm "made in Vietnam", giá cả phải chăng, chất lượng cũng rất tốt và đặc biệt là có trọng lượng rất nhẹ nên dùng lâu dài rất thoải mái, không gây ra những vấn đề về cột sống.

* Như vậy có đồng nghĩa với việc cặp sách siêu nhẹ Việt Nam đang chiếm lĩnh thị trường?

- Theo mình thì không hoàn toàn như vậy? Nhiều ông bố bà mẹ vẫn ưu tiên giá rẻ lên hàng đầu và chọn những chiếc cặp kém chất lượng, nhưng thực tế là chỉ dùng được 1 học kỳ là hỏng, rồi lại phải mua cặp khác để thay thế, như vậy tưởng rẻ mà không hề rẻ một chút nào. Nhiều phụ huynh khác thì lại quá sính ngoại, sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để  mua cặp sách Nhật cho con, tốt thì tốt thất đấy nhưng lại rất to và nặng, không phù hợp với trẻ em Việt Nam, vừa tốn tiền của bố mẹ, vừa không tốt cho trẻ.

Tuy nhiên theo ghi nhận của hệ thống Captot.vn thì thị phần của cặp siêu nhẹ Việt Nam đang ngày một lớn dần và trong thời gian tới sẽ có thể lấn át được các sản phẩm ngoại nhập.

* Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương