Quản lý hàng hóa tránh thất thoát bằng giải pháp này

12/07/2017

Thiếu kinh nghiệm quản lý kho dẫn đến thất thoát là một trong những lỗ hổng lớn nhất khiến doanh nghiệp đau đầu. Dù đã kinh doanh lâu năm hay mới làm kinh doanh thì vấn đề quản lý kho vẫn luôn là một vấn đề nan giải. Trong trường hợp này, chủ cửa hàng nên áp dụng Phần mềm bán hàng

Tình trạng thất thoát hàng hóa luôn xảy ra liên tục, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của cửa hàng, người quản lý thì không biết được cụ thể nhân viên nào làm thất thoát hàng để kịp thời ngăn chặn. Vậy đâu là những lỗ hổng trong quản lý mà các cửa hàng bán lẻ thường mắc phải, và lối đi nào để khắc phục tình trạng thất thoát hàng hóa?

Hoang mang vì hàng hóa thất thoát, vì đâu?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến thất thoát hàng hóa là:

1.Thất thoát hàng hóa tại cửa hàng:

Nhân viên hiện tại mà các bạn đang thuê đa phần là người ngoài chỉ có số ít là người nhà hoặc người quen vì vậy giao phó hết công việc cho nhân viên quản lý là một mối nguy hại lớn chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn vì họ không phải là người trực tiếp chịu ảnh hưởng từ doanh thu của cửa hàng.

Thất thoát hàng hóa tại cửa hàng rất dễ xảy ra vì bạn không thể kiểm soát hết được tất cả những hành vi của nhân viên khi vắng mặt, và cũng không thể túc trực 24/24 tại cửa hàng để theo dõi được. Việc nhân viên bán hàng cố tình gian lận không ghi lại hóa đơn hoặc ghi không đủ rất sẽ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn, không quản lý được khối lượng hàng hóa, từ đó có thể dẫn đến việc thiếu hàng hoặc thừa hàng.

2.Thất thoát hàng hóa trong kho:

Quản lý kho là một quy trình rất quan tọng trong việc quản lý tránh thất thoát hàng hóa. Tuy nhiên vì hoạt động xuất nhập hàng xảy ra liên tục và rất phức tạp nên dễ gây tình trạng thất thoát hoặc nhầm lẫn hàng hóa trong kho. Cửa hàng có thể đang trao quyền cho những nhân sự thiếu trung thực nhưng lại rất hiểu biết về thời điểm xuất nhập hàng để lấy cắp, trong khi việc kiểm kho chưa được chú trọng đúng mức

Những sai sót thường gặp khi quản lý hàng trong kho như: các mặt hàng xuất ra nhập vào không khai báo mã vạch dẫn đến việc khi tiến hành kiểm khó gặp khó khăn, hàng hóa trong kho để lộn xộn, hàng mới hàng cũ lẫn lộn nhau không theo vị trí cụ thể nên khi kiểm hàng cũng không thể phân biệt nổi....

3.Thất thoát do yếu tố bên ngoài:

Đây là yếu tố ít ảnh hưởng nhưng nguy cơ thất thoát hàng hóa cũng rất lớn đối với cửa hàng. Những kẻ có ý đồ trộm cắp thường lợi dụng lúc của hàng đông khách hoặc lúc camera không chiếu đến để thực hiện hành vi xấu họ thường bóc tem đồ rẻ tiền dán sang đồ đắt tiền, giấu đồ vào người hoặc mua xong rồi lẻn ra ngoài mà không tính tiền,....

Như vậy có thể thấy việc quản lý hàng hóa là chưa tốt, nếu đội ngũ nhân viên làm việc trung thực kiểm soát chặt chẽ thì những yếu tố bên ngoài này sẽ được khắc phục. Vậy làm thế nào để thắt chặt quản lý hàng hóa? Giúp kiểm soát tốt nhất các mặt hàng và hạn chế tối đa sự thâm hụt, thất thoát hàng hóa ngay cả khi bạn không cần túc trực 24/24 tại kho hàng hay điểm bán?

giai_phap_quan_ly_hang_hoa_tranh_that_thoat1

Giải pháp giúp bạn quản lý cửa hàng nâng cao hiểu quả: Phần mềm quản lý bán hàng nhanh.vn

giai_phap_quan_ly_hang_hoa_tranh_that_thoat2

Hiện tại nhanh.vn là chuỗi giải pháp quản lý bán hàng số 1 tại Việt Nam. được hơn 10.000 chủ cửa hàng/doanh nghiệp bán lẻ tin dùng, bởi tính năng tích hợp tất cả các công cụ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra ở toàn bộ các khâu từ tìm kiếm nhà cung cấp, quản lý xuất nhập hàng vào kho cho đến những hoạt động diễn ra ngay tại cửa hàng của bạn.

Hệ thống báo cáo chi tiết với hơn 80 loại báo cáo và các số liệu được trình bày rất khoa học giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt tổng thể hiệu quả của cửa hàng đồng thời theo dõi năng suất của từng nhân viên cũng như toàn bộ lịch sử thao tác giao dịch trong ngày tại cửa hàng.

Phần mềm nhanh.vn sẽ thống kê xuất nhập hàng hóa một cách chi tiết, cập nhật đến từng giờ, từng ngày giúp bạn kiểm soát được tổng thể tình trạng hàng hóa, mặt hàng nào bán chạy, tồn kho, hàng nào hết hạn sử dụng để có kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Nhanh.vn ứng dụng công nghệ điện toán đám mây hiện đại, mọi dữ liệu và lịch sử bán hàng, xuất nhập hàng hóa đều được sao lưu lên hệ thống giúp bạn nằm lòng mọi tình hình kinh doanh, cập nhật thông tin, giá bán hàng hóa dễ dàng dù bạn đang ở bất kì đâu

Với NHANH.VN, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho công việc quản lý, giúp bạn nắm rõ tổng thế đến chi tiết mọi hoạt động diễn ra hằng ngày, hằng giờ đối với nguồn hàng của mình. Để giải bài toán quản lý chống thất thoát hàng hóa thật dễ dàng như hơn 10.000 doanh nghiệp khách hàng của NHANH.VN, tìm lời giải bằng cách trải nghiệm dùng thử phầm mềm quản lý bán hàng ưu việt tại Nhanh.vn bạn sẽ có trải nghiệm với 14 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương