Phiếu giao hàng excel cần đảm bảo những thông tin gì?

17/01/2019

Ngày nay, với sự phát triển của máy tính và Internet, việc các hãng vận chuyển cần phải in phiếu giao hàng qua excel là vô cùng cần thiết và phổ biến. Vậy những phiếu giao hàng này cần những thông tin gì?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Phiếu giao hàng excel cơ bản:

Một phiếu giao hàng excel cơ bản là một phiếu giao hàng đơn giản, rõ ràng và đầy đủ các thông tin cần thiết cho công tác vận chuyển và nhận hàng giữa hai bên. Trước hết, một phiếu giao hàng excel cơ bản cần những thông tin sau:

Thông tin đơn vị vận chuyển:

Thường thì thông tin này sẽ được đặt ngay ở trên đầu phiếu giao hàng excel để người nhận hàng có thể nắm bắt ngay thông tin đơn hàng. Thông tin này sẽ bao gồm tên hãng vận chuyển, trụ sở chính, hotline hay số điện thoại liên lạc hay thậm chí là số fax hay email nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu đơn vị vận chuyển này có logo hay hình ảnh thương hiệu thì nên đặt ngay bên cạnh tên vận chuyển để thêm tính nổi bật cho đơn giao hàng excel.

phieu_giao_hang_excel_can_dam_bao_nhung_thong_tin_gi_1

Thời gian xuất phiếu giao hàng:

Đây cũng là một trong những thông tin vô cùng quan trọng trong phiếu giao hàng để biết được đơn hàng của bạn được phát sinh vào giờ nào, ngày tháng năm nào để đối chiếu với số phí giao hàng mà khách hàng phải trả và hơn nữa, trong các tình huống ngoài ý muốn như mất hàng hay vận chuyển lâu thì có thể căn cứ vào thời gian này để giải quyết vấn đề.

Thông tin về khách hàng và người nhận:

Khi giao hàng thì chắc chắn phải biết vận chuyển cho ai và với mục đích gì vì vậy thông tin về khách hàng và người nhận là vô cùng quan trọng. Thông tin này sẽ bao gồm tên khách hàng và người nhận đơn hàng, địa chỉ giao hàng, số điện thoại để liên lạc khi giao hàng hay trong một số trường hợp là diễn giải đã xuất bán hay đã thu tiền hay chưa. Nắm bắt được thông tin này, đơn vị vận chuyển cũng nên xác minh từ nhiều phía để đảm bảo thông tin này là hoàn toàn chính xác phòng trường hợp khách hàng cho sai địa chỉ, sai số điện thoại làm trì trệ đơn hàng hay thậm chí là bùng hàng gây thiệt hại cho doanh nghiệp vận chuyển.

phieu_giao_hang_excel_can_dam_bao_nhung_thong_tin_gi_2

Danh sách các hàng hóa được giao:

Danh sách các hàng hóa được giao phải được đảm bảo một số thông tin cơ bản như tên hàng hóa, số lượng, đơn vị tính, ghi chú,… Ngoài ra, tùy vào mục đích đơn hàng, nhà vận chuyển hoàn toàn có thể bổ sung thêm các thông tin như giá, số tiền hay thuế,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong quá trình xây dựng dánh sách này tùy vào nhu cầu của bạn và người nhận hàng. Mặt khác, đây là các thông tin vô cùng quan trọng liên quan đến việc kiểm kê hàng hóa sao cho khớp và chính xác nên cần sự tính toán cẩn thận giữa hai bên để tránh gây ra sai sót không đáng có.

danh_sach_buu_cuc_van_chuyen

Ký xác nhận:

Đây cũng là một trong những thông tin vô cùng quan trọng để xác định xem, những ai liên quan tới việc bàn giao hàng hóa. Thông thường, thông tin này cần sự xác nhận từ hai người, đó là thủ kho và người nhận. Tùy vào từng công ty bạn cũng có thể hoàn toàn thêm vào như bộ phận kinh doanh, kế toán, người giao hàng,… để đảm bảo quyền lợi cho mình cũng như khách hàng.

phieu_giao_hang_excel_can_dam_bao_nhung_thong_tin_gi

Mẫu phiếu giao hàng excel cơ bản

Trên đây là những thông tin về một phiếu giao hàng excel cơ bản. Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ giao hàng tốt nhất và có những chính sách ưu đãi bất ngờ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Nhanh.vn cung cấp dịch vụ vận chuyển với nhiều đối tác uy tín, đa dạng trong sự lựa chọn của bạn: Vietnampost, Viettelpost, Giaohangtietkiem, Ecotrans,... Bạn có thể so sánh giá cả, chất lượng để lựa chọn cho mình dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất, tối ưu nhất để có thể gửi hàng nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Sử dụng dịch vụ bạn được hưởng những tính năng ưu việt, nổi trội hơn bất kỳ dịch vụ giao hàng nào: không cần ký hợp đồng, sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký tài khoản, so sánh và lựa chọn giữa các hãng vận chuyển để có tối ưu chi phí, tích hợp phần mềm quản lý bán hàng, website, fanpage tạo thành chuỗi giải pháp hoàn chỉnh cho doanh nghiệp,…

phieu_giao_hang_excel_can_dam_bao_nhung_thong_tin_gi_4

Chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến