TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm quản lý shop thời trang nào là tốt nhất?

2021-03-19

Sản phẩm quần áo, thời trang là mặt hàng được nhiều người trẻ tuổi lựa chọn để kinh doanh. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải những khó khăn không lường trước do sự thiếu kinh nghiệm và sự cạnh tranh cao. Vậy nên, có một phần mềm quản lý shop thời trang cho bạn bạn là điều không thể thiếu. Nhưng đâu mới là phần mềm quản lý shop thời trang hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi mà mọi chủ shop thời trang đều quan tâm tới. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Khi đã có một phần mềm quản lý shop thời trang rồi bạn sẽ có nhiều thời gian làm những công việc khác nữa vì đã có phần mềm quản lý shop thời trang giúp bạn giải quyết hầu hết những vấn đề trong cửa hàng. Do đó, chọn đúng phần mềm quản lý shop thời trang cho cửa hàng của mình là hết sức quan trọng.

1. Phần mềm hỗ trợ đúng ngành nghề kinh doanh quần áo.

Mỗi một ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng của nghề đó nên cách quản lý cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như ngành dịch vụ, quần mềm quản lý sẽ hỗ trợ thêm những thao tác về đặt hàng, hay các thao tác chế biến, còn với ngành hàng bán hàng điện thoại thì cần quản lý sản phẩm theo imei/serial. Do đó, với ngành kinh doanh quần áo cũng vậy, các phần mềm cần có những vấn đề riêng về quản lý sản phẩm theo kích cỡ, màu sắc, một dáng áo có nhiều cỡ khác nhau, nhiều màu khác nhau, có hệ thống quét mã vạch để nhận diễn mẫu mã khác nhau.

Những phần mềm miễn phí mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng chắc chắn sẽ không thể nào giải quyết được hết những vấn đề riêng của shop thời trang như bạn mong muốn bởi vì công sức bỏ ra để nghiên cứu và phát triển một nghiệp vụ là khá lớn. Nếu bạn tìm thấy một giải pháp miễn phí, tìm hiểu rõ ràng trước xem phần mềm này có hỗ trợ việc bán hàng quần áo hay không.

Có rất nhiều phần mềm cho bạn chọn lựa những hãy chọn những phần mềm đáp ứng được nhu cầu của cửa hàng của bạn

Có rất nhiều phần mềm cho bạn chọn lựa những hãy chọn những phần mềm đáp ứng được nhu cầu của cửa hàng của bạn

2. Phần mềm có đủ các tính năng để quản lý shop thời trang

Việc quản lý một shop thời trang không hề đơn giản vì có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải giải quyết, vậy nên khi chọn phần mềm quản lý shop thời trang bạn cũng nên chọn những phần mềm có thể giúp bạn giải quyết hết những vấn đề đó. Những vấn đề cơ bản của shop thời trang cần phải có như:

2.1 Quản lý kho hàng

Tất cả hàng hóa trong cửa hàng thời trang khi nhập và xuất kho đều cần được quản lý một chặt chẽ. Các chủ shop thời trang nên chọn những phần mềm có mục riêng để quản lý khi hàng của mình. Các phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng hàng hóa ra và vào bằng các quét mã vạch của sản phẩm nên sẽ ít bị sai sót hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý kho cũng sẽ cho bạn biết được lượng hàng hóa tồn kho trong cửa hàng.

2.2 Quản lý sản phẩm

Phần mềm quản lý shop thời trang sẽ giúp bạn kiểm soát được những mặt hàng hóa bán ra trong ngày từ đó thống kê số lượng sản phẩm bán ra, kiểm tra sản phầm nào còn nhiều, còn ít để lên phương án nhập hàng trong tháng tới. Việc quản lý chặt chẽ sản phẩm là điều vô cùng quan trọng trong khi bán hàng vì đây là cách quản lý shop quần áo cực kỳ hiệu quả đấy, vậy nên hãy nghiêm khắc một chút khi xem xét việc quản lý sản phẩm trong phần mềm quản lý shop quần áo.

Quản lý tốt sản phẩm trong cửa hàng là một điều cần thiết ở mỗi phần mềm quản lý

Quản lý tốt sản phẩm trong cửa hàng là một điều cần thiết ở mỗi phần mềm quản lý 

2.3 Quản lý nhân viên

Nếu như phần mềm quản lý shop thời trang có thể giúp bạn quản lý nhân viên của mình từ xa thì thật tuyệt. Việc quản lý nhân viên không phải là một việc dễ dàng đối với các cửa hàng quần áo. Bạn không thể lúc nào cũng có thể ở cửa hàng để theo dõi tất cả các nhân viên của mình làm việc được nên khi có phần mềm quản lý sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề của nhân viên trong cửa hàng. Khi sử dụng phần mềm, người chủ sẽ nắm được những thao tác phát sinh mỗi ngày của nhân viên bán hàng, thủ kho, kế toán,…Mọi phát sinh đều được lưu lại chi tiết vì thế nhân viên có thái độ làm việc nghiêm túc và trung thực hơn.

Phần mềm quản lý giúp bạn quản lý nhân viên từ xa

Phần mềm quản lý giúp bạn quản lý nhân viên từ xa

Xem thêm: Phần mềm quản lý khách hàng - bí quyết thành công trong kinh doanh

3. Tính toán các chi phí phát sinh ngoài phần mềm

Với rất nhiều chủ cửa hàng tại các vùng xa, hoặc do thiếu thông tin và ít được chia sẻ, xảy ra rất nhiều tình trạng sau khi dùng phần mềm miễn phí đó là: phát sinh lỗi, bắt buộc phải mua thêm thiết bị của chính nhà cung cấp đó, hoặc dùng quen rồi ngại chuyển sang cái mới mà lại muốn nâng cấp thêm chức năng (tích hợp giao hàng chẳng hạn) thì nhà cung cấp cũ đưa ra mức phí cắt cổ. Do đó, cần tính toán kỹ lại các trường hợp bạn có thể sẽ gặp và chi phí kèm theo rồi cân nhắc tiếp.

4. Có chế độ dùng thử

Bạn nên chọn những phầm mềm quản lý shop thời trang nên có những tính năng dùng thử, để người dùng có thể dùng thử tất cả các giải pháp phần mềm mà họ muốn. Chính trải nghiệp của bạn sẽ quyết định được là khi sử dụng, dùng thử để xem phần mềm quản lý đó có phù hợp với những yêu cầu của shop quần áo của bạn hay không. Bạn có thể dùng thử một phần mềm có phí, đã được nhiều người sử dụng để tạo ra một thang điểm chuẩn, sau đó chấm điểm các phần mềm còn lại để cân nhắc chọn cái phù hợp nhất nếu như bạn chưa có kế hoạch chi tiền để nâng cấp việc bán hàng của mình.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được phần mềm quản lý shop quần áo sao cho phù hợp với cửa hàng của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến