Phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

2020-01-10

Trong thời đại công nghệ số, việc quản lý thông tin doanh nghiệp qua phần mềm máy tính là điều hết sức cần thiết. Với việc xây dựng cho mình một hệ thống thông tin số hóa giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quản lý, giảm bớt những thủ tục giấy tờ phức tạp để tiết kiệm thời gian làm việc. Để tìm một công cụ quản lý kho hàng cho riêng mình là không khó, nhưng để quản lý tốt và hiệu quả thì không phải phần mềm nào cùng làm được.

Để giúp các doanh nghiệp quản lý kho sao cho hiệu quả và tốt nhất, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu phương pháp quản lý kho hiệu quả dưới đây nhé.

phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất

Làm thế nào để có thể quản lý kho hàng hiệu quả?

1. Quản lý kho là gì?

Quản lý kho hàng là những hoạt động liên quan trực tiếp đến hàng hóa vật tư, bao gồm công tác tổ chức, bảo quản và quản lý số lượng hàng hóa. Kho hàng được quản lý tốt sẽ giữ cho quá trình sản xuất được liên tục, giảm các loại chi phí liên quan và khiến cho việc khai thác và sử dụng kho đạt hiệu quả cao hơn.

2. Phương pháp quản lý kho hàng hiệu quả

2.1. Sắp xếp kho hàng một cách khoa học

Đừng biến nhà kho của bạn trở thành một mê cung để rồi gây khó khăn trong việc quản lý và tìm kiếm. Việc sắp xếp, bố trí hàng hóa là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm diện tích và kho bãi, gia tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn.

Hãy để việc quy hoạch này triển khai ngay từ đầu và có những tiêu chí để chia sản phẩm thành các vùng riêng biệt khác nhau. Đồng thời cũng kèm theo những bảng chỉ dẫn cụ thể, sơ đồ, và các bảng tên, thông tin riêng cho từng loại sản phẩm để dễ nhận diện.

phần mềm quản lý kho hàng hiệu quả

Sắp xếp kho hàng ngăn nắp

2.2. Soát hóa đơn, phiếu nhập kho, xuất kho

Đây có thể cho là một trong những công việc chính của một người làm công việc liên quan đến quản lý kho cho dù là kho hàng nhỏ của các shop bán lẻ hay kho hàng lớn của các đại lý, doanh nghiệp. Việc biết cách kết hợp và xử lý khoa học khi tiếp nhận và phải kiểm tra một loạt chứng từ, xuất nhập, lưu chuyển hàng là một bài toán được đặt ra cho các nhà quản lý. Đây không chỉ đơn thuần là một công việc ghi chép hóa đơn mà nó cần pải thực hiện sao cho cho tối ưu và năng suất nhất.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn đã có sự am hiểu nhất định về sản phẩm và quy trình lập phiếu, tính toán hàng hóa nhập kho cho một cách thông thạo.

2.3. Kiểm kê hàng hóa định kỳ

Vì nhiều yếu tố khác nhau mà hàng hoá trong kho vẫn có thể xảy ra thất thoát. Do đó, việc kiểm kê sản phẩm trong kho hàng định kỳ là một công việc cần thiết để xác định lượng hàng hoá thực tế trong kho so với trên giấy tờ, sổ sách quản lý có trùng khớp hay không. Bất kỳ chênh lệch nào cũng cần được làm rõ để tìm ra nguyên nhân để khắc phục và ngăn chặn việc lặp lại.

Đồng thời, việc kiểm kê cũng sẽ giám định được chất lượng sản phẩm, có bị hư hỏng, hao mòn, hay giảm giá trị gì không. Đặc biệt hơn là xác định được tình hình kinh doanh của công ty rằng sản phẩm nào đang bán chạy, sản phẩm nào bán kém và cả lượng hàng tồn kho.

Nắm được những thông tin này càng sớm thì công ty sẽ càng dễ đưa ra những cách giải quyết nhanh chóng.

2.4. Nâng cao sự bảo vệ

Mỗi nhà kho cần có một đội bảo vệ chuyên nghiệp và tận tâm. Đội bảo vệ sẽ là những người chủ chốt đảm bảo cho sự an toàn cho nhà kho và sản phẩm của công ty. Không để người lạ tiếp cận kho hàng, kiểm tra những người không phận sự cũng như giám sát việc luân chuyển hàng hoá,… sẽ là những việc do đội bảo vệ đảm nhận mỗi ngày.

Ngoài ra, nhà máy cũng cần cung cấp đủ ánh sáng, lắp hệ thống camera, cửa từ,… để đảm bảo cho an ninh được tốt nhất có thể.

2.5. Quy định mã vạch và in lên sản phẩm

phần mềm quản lý kho hàng hiệu quả

In mã vạch lên sản phẩm

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp quản lý kho hàng bằng mã vạch với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch trên lô hàng đã được nhập kho. Mỗi nhóm hàng hóa đều được quy ước một mã vạch tương ứng.

Chức năng của mã vạch này là nhận dạng đặc điểm sản phẩm và nắm bắt thông tin sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch sau này. Tất cả các thông tin ấy sẽ được lưu vào máy tính người quản lý và họ sẽ biết được sản phẩm qua mã vạch.

2.6. Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp

Với việc triển khai ứng dụng các Phần mềm quản lý kho hàng để thay thế cho hoạt động ghi chép số liệu bằng tay thủ công đã giúp công ty, doanh nghiệp hạn chế được những sai sót và mất mát.

Rõ ràng, việc sử dụng một phần mềm quản lý kho sẽ giúp cho việc kiểm kê trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đảm bảo kết quả chính xác. Tuy sẽ tốn một khoản chi phí nhất định của công ty nhưng hiệu quả mà nó mang lại là điều hiển nhiên, không cần bàn cãi.

3. Phần mềm quản lý kho hàng Nhanh.vn

phần mềm quản lý kho hàng hiệu quả

Phần mềm quản lý kho hiệu quả

Phần mềm quản lý kho hàng, bán hàng Nhanh.vn đang được hơn 80.000 doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn và tin dùng. Phần mềm quản lý kho hàng của Nhanh.vn ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong việc quản lý hàng hóa, quản lý bán hàng. Đối với các chủ shop khi mới kinh doanh thì việc sắp xếp và quản lý hàng hóa là cực kỳ khó khăn , nhưng đến với Nhanh.vn mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng của phần mềm quản lý kho hàng :

 • Nhập hàng, trả hàng nhà cung cấp
 • Điều chuyển hàng giữa các kho hàng / cửa hàng
 • Đính kèm ảnh chứng từ lên các phiếu xuất nhập kho
 • Kiểm kho nhanh chóng, hỗ trợ dùng máy quét mã vạch
 • Kiểm kho theo sản phẩm / danh mục / toàn bộ, tự động bù trừ cân bằng sau khi kiểm kho
 • Cho phép kiểm tra tồn kho giữa các cửa hàng
 • Kiểm soát hàng lỗi, hỏng, mất mát
 • Theo dõi hạn sử dụng sản phẩm
 • Theo dõi lịch sử sửa xóa phiếu xuất nhập kho
 • Phiếu yêu cầu xuất nhập kho
 • Cài đặt hạn mức tồn kho tối thiểu, tối đa
 • Dự báo nhập hàng dựa theo tồn kho thực tế và tốc độ bán hàng
 • Sắp xếp vị trí sản phẩm trong kho
 • Báo cáo diện tích lưu kho còn trống

Trên đây là một số phương pháp và nguyên tắc quản lý kho hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp các bạn mở rộng con đường kinh doanh ở phía trước.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương