Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C

10/01/2020

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu vật chất của con người ngày càng tăng lên. Nhận thấy được nhu cầu rõ rệt của thị trường như vậy nên nhiều doanh nghiệp dần chuyển hướng sang kinh doanh siêu thị với mạng lưới rộng lớn. Trong đó, không thể không kể đến siêu thị Big C cũng là một địa điểm mua sắm của nhiều người tiêu dùng bởi sự đa dạng và giá cả phải chăng so với các loại hình siêu thị khác.

Vấn đề được đặt ra là với một mô hình quản lý to lớn thì các bước quản lý phải cực kỳ chặt chẽ và đạt hiêu quả cao. Vì thế, siêu thị Big C đã lựa chọn giải pháp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị hiện nay.

Trong bài viết này hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C.

1. Khái quát chung về kinh doanh và quản lý siêu thị

Siêu thị là một kênh phân phối hiện đại, xuất hiện khi nền kinh tế phát triển đến một trình độ nhất định, bên cạch các kênh phân phối truyền thống và các kênh phân phối hiện đại khác.

Căn cứ vào loại hàng hóa kinh doanh, siêu thị phân thành: 

- Siêu thị kinh doanh tổng hợp: là siêu thị bày bán hàng hóa thuộc các ngành hàng khác nhau như siêu thị Big C, Winmart, Co.opmart, Fivimart…H

- Siêu thị chuyên doanh là loại siêu thị chỉ bày bán các mặt hàng thậm chí một số mặt hàng thuộc một ngành hàng kinh doanh nhất định như siêu thị điện máy, siêu thị giày da, siêu thị hàng dệt may, siêu thị dành cho mẹ và bé…

Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C

Siêu thị là một kênh phân phối hàng hóa tới người tiêu dùng

Căn cứ vào hình thức tổ chức quản lý được chia làm ba loại:

- Siêu thị độc lập là siêu thị hoạt động kinh doanh độc lập trên cơ sở khai thác và phát huy những lợi thế của mình so với với các siêu thị khác.

- Chuỗi siêu thị là một tập hợp siêu thị của một nhà phân phối hoặc do các nhà phân phối liên kết với nhau được phân bố tại các địa bàn khác nhau nhưng cùng áp dụng một phương thức kinh doanh thống nhất

- Hệ thống siêu thị là một tập hợp các siêu thị liên kết với nhau, được tổ chức thành mạng lưới phân phối nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của từng siêu thị với các loại siêu thị và các hình thức phân phối khác. 

Xem thêm: Giải đáp về phần mềm quản lý bán hàng, cửa hàng, siêu thị mini

2. Khát quát về siêu thị Big C

- Lịch sử hình thành

Hệ thống siêu thị Big C hoạt động kinh doanh theo mô hình “Trung tâm thương mại” hay “Đại siêu thị” là hình thức kinh doanh bán lẻ hiện đại đang được triển khai tại nhiều nước trên thế giới.

Tháng 04/2016, Hệ thống siêu thị Big C đã được Tập đoàn Central Group Thai Lan tiếp quản thành công và hợp pháp theo một thỏa thuận chuyển nhượng quốc tế với Tập đoàn Casino của Pháp.

Thương hiệu "Big C" thể hiện hai tiêu chí quan trọng nhất trong định hướng kinh doanh

+ "Big"có nghĩa tiếng Việt là “To lớn”, điều đó thể hiện quy mô lớn của các siêu thị Big C và sự lựa chọn rộng lớn về hàng hóa. Hiện tại, mỗi siêu thị Big C có khoảng hơn 40.000 mặt hàng để đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng.

+ "C" là cách viết tắt của chữ “Customer” (Tiếng Anh), có nghĩa tiếng Việt là “Khách hàng”, Chữ “C” đề cập đến những Khách hàng thân thiết - chìa khóa dẫn đến thành công trong chiến lược kinh doanh của siêu thị Big C.

Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C

Big C là trung tâm thương mại lớn với nhiều mặt hàng kinh doanh đa dạng

- Hoạt động kinh doanh

+ Thực phẩm tươi sống: thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trái cây và rau củ, thực phẩm chế biến, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm bơ sữa, bánh mì.

+ Thực phẩm khô: Gia vị, nước giải khát, nước ngọt, rượu, bánh snack, hóa phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm cho thú cưng và những phụ kiện.

+ Hàng may mặc và phụ kiện: thời trang nam, nữ, trẻ em và trẻ sơ sinh, giày dép và túi xách.

+ Hàng điện gia dụng: các sản phẩm điện gia dụng đa dạng bao gồm thiết bị trong nhà bếp, thiết bị giải trí tại gia, máy vi tính, các dụng cụ và các thiết bị tin học.

+ Vật dụng trang trí nội thất: bàn ghế, dụng cụ bếp, đồ nhựa, đồ dùng trong nhà, những vật dụng trang trí, vật dụng nâng cấp, bảo trì và sửa chữa, phụ kiện di động, xe gắn máy, đồ dùng thể thao và đồ chơi.

3. Công tác quản lý bán hàng cho siêu thị Big C bằng phần mềm quản lý 

- Nhập hàng hóa

Mặt hàng mới nhập về sẽ được nhân viên quản lý phụ trách tin học lưu trữ cá thông tin của cửa hàng vào hệ thống quản lý. Các thông tin bao gồm: Mã vạch, giấ bán, ngày sản giao, hạn sử dụng, số lượng

-  Giao hàng hóa

Nhân viên bán hàng chuyển hàng từ kho ra quầy bán. Quầy bán là nơi trưng bày nhiều mặt hàng cùng chủng loại để thuận tiện cho khách hàng mua hàng và giúp cho nhân viên bán hàng dễ kiểm soát hàng hóa ở quầy để bổ sung khi hết hàng.

- Hiện trạng phần mềm quản lý bán hàng của Big C

Siêu thị Big C là siệu thị lớn, hàng ngày số lượng hàng hóa bán ra rất lớn. Đặc biệt với hệ thống bán lẻ còn có nhiều sai sót trong việc kiểm kê hàng hóa, nên cần một phần mềm bán hàng tối ưu để dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lương hàng bán lẻ hàng ngày.

Đáp ứng nhu cầu đó, không chỉ dành cho siêu thị mà còn dành cho những doanh nghiệp vừa và lớn đang có ý định mở rộng kinh doanh và mong muốn một phần mềm quản lý tốt hơn thì hiện nay Nhanh.vn đang cung cấp phần mềm và dịch vụ quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Phần mềm quản lý bán hàng cho siêu thị Big C

Nhanh.vn đang cung cấp dịch vụ quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Nhanh.vn khẳng định vị trí của mình bằng những ưu điểm nổi bật:

+ Có thể quản lý hầu hết các nghiệp vụ trong quản lý bán hàng của doanh nghiệp từ hàng hóa, kho hàng, nhân viện, hoạt động bán hàng, báo cáo kinh doanh, nhân viên,...

+ Quản lý bán hàng đa kênh trên mọi nền tảng, mọi thiết bị và ở bất cứ nơi đâu

+ Quản lý bán hàng trên Facebook đa đạng, dễ dàng

+ Bán hàng trên các trang thương mại điện tử nỏi tiếng như Sendo, Shopee, Lazada,...

+ Thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế hình ảnh, nhập liệu nhanh chóng

+ Cổng vận chuyển toàn quốc, thu tiền hộ dễ dàng

+ Tăng tốc bán hàng, chăm sóc khách hàng và một số dịch vụ khác

Có thể thấy rằng, trên thị trường kinh doanh hiện nay, để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp nào cũng cần đầu tư một phần mềm bán hàng tối ưu để hoạt động kinh doanh hiệu quả nhất.

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công! 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến