TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm bán hàng nào tốt nhất cho cửa hàng kính mắt ?

2020-01-10

Kinh doanh phụ kiện thời trang hay cụ thể là kính mắt đang là một trong những xu hướng kinh doanh hot nhất trong những năm trở lại đây và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Chính vì vậy, ngày càng mọc lên nhiều cửa hàng kinh doanh cả tại cửa hàng và online. Tuy nhiên, nếu chỉ mở một cửa hàng mà không biết cách quản lý thì rất khó thành công. Do đó, nhiều người đang tìm cho mình sự hỗ trợ từ những phần mềm quản lý bán hàng. Ở bài viết này, Nhanh.vn sẽ cùng bạn chỉ ra một số khó khăn mà cửa hàng kính mắt gặp phải, đồng thời giới thiệu “cánh tay đắc lực” phần mềm bán hàng nhé.

1. Những khó khăn mà cửa hàng kính mắt gặp phải

- Mặt bằng bán hàng

Vấn đề này là khó khăn với hầu hết các ngành hàng chứ không riêng gì kinh doanh kính mắt. Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất, bạn nên tìm thuê cửa hàng tại gần các bệnh viện, phòng khám về mắt. Bên cạnh đó, để có thể thu hút được khách mua hàng, bạn nên kết hợp với các dịch vụ tư vấn và đo khám mắt, cắt kính, bảo hành mắt kính cũng như gọng kính. Điều này đòi hỏi bạn cần thuê một vị trí mặt bằng đủ lớn để khách hàng vừa khám mắt, vừa lựa chọn các mẫu mã mà vẫn có không gian cho việc cắt mắt kính. 

Lựa chọn mặt bằng bán hàng đủ rộng để tích hợp khám, đo mắt

Lựa chọn mặt bằng bán hàng đủ rộng để tích hợp khám, đo mắt 

- Nguồn hàng

Việc lựa chọn nguồn hàng là khó khăn bởi trên thị trường trôi nổi rất nhiều các loại kính mắt chất lượng kém mà giá lại cao. Do đó, việc tìm thấy một nhà cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng của bạn là điều cần thiết. Việc tạo mối quan hệ tốt với những nhà cung cấp sẽ giúp bạn có được giá nhập hàng rẻ hơn, từ đó tiết kiệm chi phí giúp cửa hàng của bạn.

- Mua sắm trang thiết bị

Trang thiết bị của cửa hàng kính mắt là rất quan trọng bởi việc sai sót, nhầm lẫn trong khâu khám bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, chỉ một sai sót nhỏ có thể sẽ làm liên lụy đến sự uy tín của bạn. Những thiết bị quan trọng như mắt đo thị lực, máy mài kính cần được chọn mua ở những nơi đảm bảo chất lượng. 

- Quản lý nhân viên

Đối với bất kỳ ngành hàng nào cũng vậy. Việc quản lý con người được cho là vấn đề quan trọng bậc nhất. Việc quản lý nhân viên không tốt có thể dẫn tới việc thất thoát hàng hóa, gian lận trong bán hàng. Nhân viên tăng giá bán so với giá niêm yết trên sản phẩm nhằm đút túi riêng, lấy trộm hàng do không kiểm kê số lượng sát sao, in hóa đơn.

- Khó khăn trong việc quản lý hàng hóa

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể sẽ thấy rất khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho của cửa hàng. Với đặc trưng là nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như kích thước, màu sắc, nếu không được quản lý một cách chặt chẽ thì việc thất thoát hàng hóa là rất dễ xảy ra.

Kính mắt có nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách khiến khó quản lý

Kính mắt có nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu cách khiến khó quản lý

- Quản lý công nợ với nhà cung cấp

Quản lý tiền hàng với các nhà cung cấp cũng là vấn đề khiến các chủ cửa hàng kính mắt rất đau đầu. Nhập những mặt hàng nào? Số lượng bao nhiêu? Đơn giá nhập hàng? Đơn nhập hàng nào đã thanh toán? Đơn nào chưa?… Những phương pháp quản lý truyền thống rất dễ xảy ra nhầm lẫn, gây thiệt hại về tài chính.

- Chăm sóc khách hàng

Cho dù là mới bắt đầu kinh doanh hay đã kinh doanh lâu năm trong nghề, việc tạo mối quan hệ với khách hàng là điều rất quan trọng. Việc khách hàng có quyết định mua hàng của bạn hay không hay việc khách có tiếp tục quay lại và trở thành khách hàng tiềm năng, trung thành của bạn hay không phụ thuộc phần lớn vào khâu chăm sóc khách hàng. Bạn có lưu lại liên lạc của khách hàng nhưng không biết quản lý như thế nào, có chương trình ưu đãi, khuyến mãi mà không biết truyền các thông tin đó cho khách hàng ra sao. Không tối ưu cách quản lý khách hàng khiến cho shop mất nhiều thời gian mà không hiệu quả. 

Không tối ưu cách quản lý khiến việc chăm sóc khách hàng tốn nhiều thời gian mà không hiệu quả

Không tối ưu cách quản lý khiến việc chăm sóc khách hàng tốn nhiều thời gian mà không hiệu quả

2. Nhanh.vn - Giải pháp cho mọi khó khăn của cửa hàng kính mắt

Như vậy, có thể thấy rằng việc kinh doanh cửa hàng kính mắt gặp phải không ít những khó khăn. Tuy nhiên, tất cả những rào cản đó có thể được giải quyết với một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Nhanh.vn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với các tính năng vượt trội, giúp bạn có thể bán hàng tiện lợi, nhập liệu chính xác cũng như quản lý nhân viên chặt chẽ và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

- Quản lý tồn kho, giảm thiểu thất thoát

Để có thể quản lý kho tồn, Nhanh.vn điều chuyển hàng giữa các kho hàng / cửa hàng, đính kèm ảnh chứng từ lên các phiếu xuất nhập kho. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán hàng kiểm kho nhanh chóng theo sản phẩm / danh mục / toàn bộ ,hỗ trợ dùng máy quét mã vạch, tự động bù trừ cân bằng sau khi kiểm kho. 

- Quản lý nhân viên chặt chẽ

Nhanh.vn có tính năng phần quyền theo nhóm quyền, từng nhân viên. Ngoài ra, phần mềm báo cáo tính doanh số, hoa hồng nhân viên thu ngân, bán hàng, chăm sóc khách hàng và kĩ thuật. Nhanh.vn theo dõi nhân viên sát sao, chặt chẽ mọi hoạt động của nhân viên, kiểm soát sửa giá bán, chiết khấu chặt chẽ và nhiều tính năng khác giúp bạn quản lý một cách dễ dàng và thuận tiện. 

- Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Vấn đề nan giải với mỗi shop bán hàng giờ đây sẽ được giải quyết nhanh chóng với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn. Với phần mềm này, dữ liệu khách hàng sẽ được tổng hợp và lưu trữ từ mọi kênh bán hàng, phân nhóm khách hàng theo đặc điểm cũng như phân cấp khách hàng theo tổng tiền tích lũy mua hàng. Đặc biệt, với tính năng nhắn gửi SMS / email cho khách hàng theo chu kỳ sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình một cách tốt nhất. 

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn là giải pháp cho mọi khó khăn khi quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn là giải pháp cho mọi khó khăn khi quản lý bán hàng

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn sở hữu rất nhiều ưu điểm tiện lợi khác, là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tăng doanh số bán hàng và thành công trong kinh doanh. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho những khó khăn khi kinh doanh mắt kính. Chúc bạn thành công. 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến