TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm Adobe Presenter - Công cụ tạo bài giảng, bài thuyết trình và eLearning chuyên nghiệp nhất

2021-12-30

Phần mềm Adobe Presenter là một nền tảng chuyên được sử dụng để thiết kế nội dung eLearning hấp dẫn trong thời gian ngắn. Phần mềm cung cấp các công cụ để thêm câu đố, kịch bản, nội dung và xuất bản dưới dạng HTML5 để truy cập bằng trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Tạo bài giảng video HD và nội dung màn hình ngay từ máy tính để bàn của bạn. Hơn nữa người dùng có được thông tin chi tiết hữu ích để theo dõi hiệu suất của người học với sự tích hợp để tuân thủ SCORM-, AICC- và xAPI-. Vậy cách cài đặt và sử dụng adobe presenter 10 như thế nào? Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu thông qua bài viết phần mềm Adobe Presenter - công cụ tạo bài giảng, bài thuyết trình và eLearning chuyên nghiệp nhất. 

1. Giới thiệu về phần mềm Adobe Presenter 

Adobe Presenter bắt đầu được Adobe phát hành từ năm 2005 khi và biến nó trở thành công cụ eLearning(học trực tuyến) đầu tiên có thể được sử dụng mà không cần có chuyên môn về khoa học máy tính. Nó được gọi là Macromedia Breeze hồi đó, và nó đã trở thành mô hình cho các công cụ tương tự khác, bao gồm Articulate Presenter, iSpring Presenter và Lectora Snap.

Dễ dàng tạo bài giảng với phần mềm Adobe Presenter

Dễ dàng tạo bài giảng với phần mềm Adobe Presenter

Adobe đã mua Macromedia vào tháng 12 năm 2005 và nắm quyền kiểm soát Macromedia Breeze, cùng với Flash và một số công cụ cấu hình cao khác, bao gồm công cụ hội thảo trên web của Breeze (nay là Adobe Connect) và Macromedia Dreamweaver (nay là Adobe Dreamweaver). Do có nhiều công cụ liên quan đến việc mua hàng, Adobe Presenter có tiến độ chậm hơn khi nâng cấp và Articulate Presenter sớm vượt qua Adobe Presenter về các tính năng và chức năng. 

Dưới đây là bản tóm tắt mới nhất về dòng thời gian của Adobe Presenter trong vài năm qua:

 • 2005: Adobe mua lại Macromedia và đổi tên sản phẩm Macromedia Breeze thành Adobe Presenter.
 • 2011: Adobe đã thực hiện rất ít việc cập nhật nó kể từ khi mua lại.
 • 2013: Adobe Presenter nâng cấp lên Phiên bản 9, một bản cập nhật quan trọng - nhưng nó bao gồm nhiều lỗi, đặc biệt là với các tương tác với người học được tích hợp sẵn.
 • 2014: Ra mắt bản cập nhật mới, đó là phần mềm Adobe Presenter 10, một bản cập nhật khắc phục nhiều sự cố được thống kê trong Phiên bản 9.
 • 2015: Adobe Presenter nâng cấp lên Phiên bản 11, bao gồm một số hỗ trợ thích hợp (chỉ chuyển tiếp trang trình bày) cho HTML5, các ký tự mới, tùy chọn xuất bản cho Adobe Captivate Prime và một số cải tiến công nghệ nhỏ khác.

Presenter 11 rõ ràng đang trong giai đoạn tạm lắng về các cải tiến và hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm thấy một bản nâng cấp đáng kể. Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét ưu, nhược điểm nổi bật của Adobe Presenter và cách tải Adobe Presenter cho PowerPoint 2016

2. Ưu và nhược điểm của Adobe Presenter là gì?

Dưới đây là ưu và nhược điểm bạn có thể nhận ra trong quá trình sử dụng phần mềm Adobe Presenter. 

Ưu điểm: 

 • Tạo bài giảng tiện lợi: Công cụ này rất tuyệt vời để cho phép bất kỳ ai đã quen thuộc với PowerPoint thuyết trình hoặc truyền tải nội dung ngắn và đơn giản. Công cụ cũng có điểm mạnh là dễ sử dụng và thậm chí cho phép lồng ghép một số dạng câu hỏi đố.
 • Đồng bộ: Bạn có thể xuất bản nó lên máy chủ Adobe của công ty mình (nếu bạn có) hoặc dưới dạng gói SCORM để tải lên LMS truyền thống.
 • Ghi âm thanh: Nó cung cấp cho bạn lựa chọn ghi âm thanh trong ribbon PowerPoint của riêng nó hoặc nhập và đồng bộ hóa âm thanh được tạo bên ngoài Presenter.
 • Tích hợp Adobe Presenter Video Express: tính năng này có thể được sử dụng trong Presenter hoặc như một ứng dụng độc lập. Điều này giúp cho việc tạo các bản thuyết trình lồng thêm giọng nói và cho phép xen kẽ hoặc thậm chí đồng thời hiển thị webcam. 
 • Câu đố / Đánh giá: Công cụ đố vui của Adobe Presenter không mạnh bằng các công cụ dựa trên PowerPoint khác, nhưng nó chắc chắn đáp ứng được những tính năng, nhu cầu tối thiểu mà người dùng quan tâm. Hiện tại Adobe Presenter cung cấp 9 loại câu hỏi. Tất cả các loại câu hỏi cơ bản đều hoạt động rất tốt: Chế độ xem slide để cho phép cải tiến thẩm mỹ với các câu hỏi đánh giá; Phân nhánh câu hỏi khác biệt nhau để điều hướng dựa trên câu trả lời của người học; Các tính năng bổ sung khác như khả năng thêm âm thanh, video hoặc hình ảnh vào câu hỏi.
 • Sử dụng phân tích để có thông tin chi tiết hữu ích: Kiểm tra sự hiểu biết của người học bằng các câu đố bắt mắt. Nhận thông tin chi tiết hữu ích khi bạn theo dõi hiệu suất của người học, với sự tích hợp với LMS tuân thủ SCORM-, AICC- và xAPI, bao gồm cả LMS tự phục vụ hoàn toàn mới, Adobe Captivate Prime. 
 • Hoạt động với trình kích hoạt hoạt ảnh PowerPoint và liên kết hành động.
 • Ở mức 499 đô la cho giấy phép vĩnh viễn hoặc 14,99 đô la cho đăng ký hàng tháng, giá thấp hơn Articulate Studio hoặc iSpring Suite.
 • Hỗ trợ khách hàng rất tốt, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại mà không phải trả thêm phí.

Phân tích ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Presenter

Phân tích ưu và nhược điểm của phần mềm Adobe Presenter

Nhược điểm: 

 • Khi đồng bộ hóa hoạt ảnh với tường thuật âm thanh, nếu bạn mắc lỗi giữa chừng qua một trang trình bày, bạn có thể bị yêu cầu phải đồng bộ hóa lại toàn bộ trang trình bày.
 • Khả năng chỉnh sửa âm thanh trong Presenter không thực sự tiện lợi cho việc sử dụng bằng việc chỉnh sửa âm thanh bên ngoài ( khó để chỉnh sửa và lưu trữ).
 • Nó cũng không phải là công cụ rẻ nhất trong số các công cụ làm được điều này. Ví dụ, SNAP, của Trivantis, thực hiện nhiều điều tương tự với chi phí chỉ bằng một phần mười.
 • Có một số tính năng tạo ra thông báo cảnh báo nội dung có hại, có thể là do nội dung Flash.
 • Các hạn chế về tính năng với công cụ đánh giá / đố vui; có một loại câu hỏi không hoạt động.

3. Tải xuống phần mềm  Adobe Presenter hướng dẫn chi tiết

Trước khi tải xuống phần mềm này, đương nhiên bạn cần biết rằng nó không miễn phí, cho nên để tải phần mềm Adobe Presenter miễn phí hay tải phần mềm Adobe Presenter 10 miễn phí bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản đã bẻ khóa. Các link Adobe Presenter Download free khá nhiều và dễ tìm kiếm trên mạng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về vấn đề bảo mật, mã độc hay virus khi tải xuống các phiên bản này. 

Tải xuống phần mềm Adobe Presenter để tạo bài giảng

Tải xuống phần mềm Adobe Presenter để tạo bài giảng

Dưới đây là chi tiết cách tải phần mềm Adobe Presenter trên trang web của Adobe: 

Bước 1: Bạn truy cập đường link sau đây để tải về bản dùng thử miễn phí: https://www.adobe.com/sea/products/presenter/download-trial/try.html 

Bước 2: Màn hình hiển thị về chính sách của Adobe, bạn nhấn vào ô chấp thuận màu xanh ở phía dưới để tiếp tục. 

Bước 3: Nhập các thông tin của bạn. Những ô có dấu sao là bắt buộc phải nhập. Ở ô cuối cùng bạn chọn phiên bản Windows của mình. 

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành nhấn vào chữ Download để tải xuống. 

Về cách sử dụng, dưới đây là hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Presenter 11: 

Bước 1: Truy cập vào phần mềm PowerPoint và tiến hành tạo bài giảng. Lời  khuyên được nhiều giáo viên áp dụng là sử dụng giáo án PowerPoint trước đó của mình để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo nội dung.

Bước 2: Mang lại các hiệu ứng cần thiết trong bài học: Sử dụng các nút điều khiển, biểu tượng, ... trên thanh công cụ mà phần mềm trình chiếu có sẵn tích hợp các tính năng của Adobe Presenter 11 nhằm làm cho bài học sinh động hơn.

Bước 3: Xem lại bài - Ghi chép - Xuất bản trực tuyến: Sau khi biên tập nội dung bài học của mình, bạn có thể chèn bài giảng điện tử vừa soạn qua Adobe Presenter 10 vào hệ thống thông qua thực hành LMS để đảm bảo tiêu chuẩn hỗ trợ xuất bản trực tuyến, trên website của giáo viên .

Trên đây là bài viết Nhanh.vn giới thiệu về phần mềm Adobe Presenter, ưu và nhược điểm cũng như cách tải phần mềm về để sử dụng. Mặc dù còn một số điểm thiếu sót, tuy nhiên Presenter vẫn là công cụ hữu ích cho các giáo viên, học sinh, sinh viên trong quá trình đào tạo và học tập của mình. Hãy cùng trải nghiệm và phản hồi với Nhanh.vn nhé! Chúc bạn thành công. 

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương