TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm Adobe Bridge - Công cụ đắc lực trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ

2021-12-27

Hiện nay, phần mềm Adobe Bridge đã trở thành một công cụ không còn xa lạ với những người dùng thuộc lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn lạ lẫm với những người không thuộc lĩnh vực chuyên môn. Vậy phần mềm Adobe Bridge là gì? Cách sử dụng phần mềm này như thế nào? Có những tính năng nào cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này? Và giao diện của nó trông như thế nào? Mời quý độc giả cùng Nhanh.vn khám phá và tìm hiểu phần mềm Adobe Bridge một cách chi tiết nhất.

1. Adobe Bridge là gì?

Adobe Bridge là một phần mềm nằm trong bộ ứng dụng đồ hoạ chuyên nghiệp của Adobe Creative Cloud, với chức năng lưu trữ số lượng lớn hình ảnh như một kho dữ liệu, thư viện lưu trữ hàng triệu tấm ảnh. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò như một công cụ quản lý các sản phẩm “Digital Media”, liên kết trực tiếp với phần mềm Adobe Photoshop cũng như các phần mềm sáng tạo liên quan khác.

Phần mềm này còn có công dụng nổi bật là tạo một kho dữ liệu hình ảnh được sắp xếp hợp lý. Do đó, nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm từng loại hình ảnh thông qua tính năng định vị hình ảnh cụ thể của Adobe Bridge. Nhờ vậy mà đảm bảo được việc tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.

Phần mềm Adobe Bridge là gì?

Phần mềm Adobe Bridge là gì?

Ngoài ra, ứng dụng còn cho thấy được khả năng tổ chức lượng lớn dữ liệu hình ảnh một cách mạnh mẽ và nó còn có đặc điểm có thể áp dụng được với tất cả các tập tin có sẵn trong máy tính của người dùng. Biến đổi những tập tin này thành một kho dữ liệu được sắp sếp một cách khoa học.

Xem thêm:

2. Cách sử dụng phần mềm Adobe Bridge

Để có thể sử dụng phần mềm Adobe Bridge một cách hiệu quả, người dùng có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Download phần mềm Adobe Bridge miễn phí thông qua đường link được cung cấp này:

https://www.adobe.com/products/bridge.html

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm cho máy tính.

Bước 3: Khởi động phần mềm bằng cách: Từ menu, chọn Start, sau đó nhấp vào All Programs, từ All Programs chuyển đến Adobe Bridge CS6 thông qua Photoshop.

Bước 4: Khởi tạo một thư mục mới: Ấn vào “Create” New Folder.

Bước 5: Lựa chọn tập tin bạn muốn thao tác và kéo thả vào thư mục mới khởi tạo để hoàn tất quá trình.

Có thể bạn quan tâm:

3. Các tính năng quan trọng của adobe bridge là gì?

Để có thể sử dụng phần mềm Adobe Bridge một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, người dùng cần phải hiểu rõ một vài tính năng quan trọng cũng như cách thao tác chính xác các tiện ích này.

Tính năng “File Manage System”

Đây là một tính năng quan trọng nhất của phần mềm Adobe Bridge. Chính chức năng này giúp người dùng có thể quản lý hệ thống tập tin một cách hoàn chỉnh nhất. Nhờ vào các thanh công cụ cơ bản, người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ để xem trước toàn bộ tập tin của mình. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thực hiện các thao tác điều hướng, chuyển đổi hoặc sắp xếp lại mục lục tập tin mình sao cho hợp lý cũng như dễ tìm kiếm hơn. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh tên và ngày tạo tệp.

Tính năng File Manage System của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng File Manage System của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng “File Browser”

Tính năng này được đánh giá là tương tự với File Browser mà người dùng thường thao tác trong hệ điều hành máy tính. Với chức năng cho phép người dùng thực hiện các thao tác trên tập tin như tạo thư mục mới, đặt lại tên cho dữ liệu, thao tác chuyển đổi, điều hướng hay xoá các tập tin không cần thiết trực tiếp từ ổ cứng của máy tính. Đặc biệt, File Browser còn có chức năng độc đáo hơn nữa là khả năng hiện thị thumbnail cũng như thông tin dữ liệu khi chưa mở file. Điều này sẽ mang lại lợi ích tiết kiệm được thời gian cho người dùng khi phải kiểm tra lần lượt từng file một và nâng cao được hiệu suất làm việc.

Tính năng “Image Review Mode”

Một trong những tính năng khá là hữu ích khác của phần mềm Adobe Bridge đó là “Image Review Mode”, tính năng này cho phép người dùng có thể sắp xếp thông qua toàn bộ hoặc phạm vi hàng loạt hình ảnh được chọn. Điều này  chắc hẳn sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tăng hiệu suất thao tác nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Tính năng Image Review Mode của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng Image Review Mode của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng “Image Previews”

“Image Previews” là công cụ cho phép người dùng xem trước hình ảnh bằng các thao tác phóng to, thu nhỏ kích thước theo ý muốn cũng như chế độ xem toàn màn hình. Chính điều này sẽ giúp cho người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa sau này được suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Tính năng Image Previews của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng Image Previews của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng “Filter Images”

File Image có tính năng như một công cụ tìm kiếm nâng cao cho phép người dùng có thể lọc ra những file ảnh đáp ứng được tiêu chí và mong muốn của mình. Điểm đặc biệt của tính năng này là người dùng có thể tìm ra được những sản phẩm đẹp với các thông số chất lượng phù hợp với yêu cầu, sự quan tâm của người thao tác.

Tính năng “Bacth Rename”

Bacth Rename là một trong những tính năng giúp người dùng tiết kiệm được lượng lớn thời gian. Với tính năng này, người dùng có thể thay đổi tên hàng loạt cho các file hình ảnh trong cùng một thời điểm chỉ với những thao tác đơn giản.

Tính năng Batch Rename của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng Batch Rename của phần mềm Adobe Bridge

Tính năng thêm từ khoá cũng như thông tin bản quyền

Để đảm bảo hình ảnh của mình giữ bản quyền, phần mềm Adobe Bridge còn cung cấp thêm một tính năng khá là quan trọng. Thông qua tính năng này, người dùng có thể thêm các thông tin cũng như các chỉ số hình ảnh một cách dễ dàng. Ngoài ra, việc thiết lập thêm từ khoá cho mỗi hình ảnh bằng Bridge sẽ giúp cho người dùng thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm sau này.

Tính năng truy cập nhanh vào phần mềm Adobe Photoshop

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện quá trình điều hướng từ Bridge sang Photoshop thông qua lệnh “Quick Access” để tiến hành chỉnh sửa hình ảnh một cách chi tiết hơn. Ngoài ra, Bridge còn cho phép người dùng thực hiện một số lệnh xử lý chỉnh sửa hình ảnh cụ thể hơn của “Lens Correction”, “Merge to HDR Pro”, “Photomerge” và một số lệnh chỉnh sửa khác có sẵn trong Bridge. Thêm vào đó, phần mềm này còn có tính năng điều hướng hình ảnh vào plugin Camera Raw của phần mềm Adobe Photoshop.

Truy cập nhanh vào Photoshop từ phần mềm Adobe Bridge

Truy cập nhanh vào Photoshop từ phần mềm Adobe Bridge

Tham khảo thêm: 

4. Giao diện của Adobe Bridge

Nhìn chung thì giao diện của phần mềm Adobe Bridge cũng tương tự những phần mềm Adobe khác, đặc biệt là Photoshop. Người dùng cần phải sắp sếp các thanh công cụ chính của Bridge sao cho dễ dàng thao tác và làm việc.

Giao diện phần mềm Adobe Bridge

Giao diện phần mềm Adobe Bridge

Có thể thấy được, bên phải ứng dụng là bảng “Favorite” và “Folders”, đây cũng là mục người dùng thường xuyên mở và thao tác trong suốt quá trình làm việc với Bridge. Đặc biệt, người dùng có thể chỉnh sửa hoặc sắp xếp những thư mục mục này sao cho dễ thao tác hơn. Ngoài ra, người dùng có thể bổ sung thêm một số vị trí tệp phổ biến vào giao diện mặc định này của Bridge, ví dụ như Documents, pictures hay Desktop.

Tiếp đến, nhìn xuống phía dưới 2 bảng trên là khu vực chứa các bộ lọc, bộ sưu tập của các tập tin có thể được xuất bản (Export).

Content Panel là bảng làm việc lớn nhất của Bridge và nó xuất hiện ở giữa của ứng dụng. Khi người dùng chọn 1 hình ảnh bất kỳ trong mục Folder hoặc Favorite thì nó cũng sẽ xuất hiện một hình ảnh thu nhỏ trong bảng Content dưới định dạng “JPGE”.

Path Bar: thanh công cụ này cho phép người dùng xem được vị trí của tệp hiện tại.

Nút quay lại hoặc chuyển tiếp: Người dùng có thể quay lại thao tác trước bằng tổ hợp phím “Ctrl+Z” hoặc ấn vào nút “Back” ở góc trái bên trên của ứng dụng hoặc “Foreward” để chuyển tiếp tệp.

Xem trước toàn màn hình: Tính năng này nằm trong bảng “Preview” với tên đầy đủ là “Full Screen Preview”. Công cụ này cho phép người dùng chuyển đổi ảnh thu nhỏ trong bảng “Content” sang chế độ xem toàn màn hình thông qua phím “Space”.

Kết luận, bài viết trên của Nhanh.vn đã giới thiệu tới bạn những tính năng tuyệt vời cũng như cách thao tác trên phần mềm Adobe Bridge phiên bản mới nhất. Qua đó, với phần mềm này, người dùng có thể quản lý được các tệp hình ảnh của mình một cách dễ dàng, hiệu quả và thuận lợi tìm kiếm những hình ảnh theo yêu cầu.

Tìm hiểu thêm:

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương