TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Phần mềm 3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools đơn giản

2021-12-21

Đón đầu xu thế phát triển của công nghệ di động, nhiều tiện ích đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong đó, phần mềm 3utools sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các ứng dụng, ảnh, nhạc, nhạc chuông, video và các tệp đa phương tiện khác. Giao diện 3uTools cũng đơn giản, các mục được sắp xếp khoa học giúp người dùng dễ dàng chọn nội dung thực hiện. Chính vì vậy, nhiều người chọn 3uTools vừa đơn giản lại hiệu quả trong việc chuyển đổi hoặc di chuyển các dữ liệu với nhau. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ tổng hợp lại các thông tin về chức năng/ thủ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết bộ công cụ 3uTools một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Phần mềm 3uTools - Công cụ quản lý, sao chép dữ liệu cho iPhone

Phần mềm 3uTools - Công cụ quản lý, sao chép dữ liệu cho iPhone

1. Phần mềm 3uTools là gì?

3uTools là một công cụ "all-in-one" dành cho tất cả các thiết bị có hệ điều hành iOS. Đây là một công cụ miễn phí được phát hành bởi 3uTeam. Nó được thiết lập giúp bạn xem và quản lý các tệp dữ liệu trên thiết bị iOS của mình. Có thể nói rằng, 3uTools là sự kết hợp hoàn hảo 2 trong một tiện ích giữa iTunes và iTools, đem lại những tính năng nổi bật mà cả 2 phần mềm iTunes và iTools không có. Cùng với khả năng tương thích cao, thích hợp với thiết bị iOS mà bạn sử dụng.

Bên cạnh đó, 3uTools còn hỗ trợ tối ưu hóa hiệu suất, bẻ khóa thiết bị cũng như kiểm tra nguồn gốc, check imei, độ bền phần cứng của iPhone, iPad... Thêm vào đó, 3uTools bao gồm một loạt các công cụ trợ lý liên quan. 

Ví dụ: nó có thể giúp sao lưu và khôi phục các tệp dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn, dọn dẹp các tập tin rác, tạo nhạc chuông, chuyển đổi định dạng video, v.v.

Trong giao diện trực tuyến 3uTools, có nhiều chức năng khác nhau như nhạc chuông và hình nền để bạn có thể tải về và cài đặt hoàn toàn miễn phí.

2. Chức năng phần mềm 3utools là gì?

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nhưng nó ẩn chứa rất nhiều tính năng hữu ích

- 3uTools giúp chạy lại phần mềm & Jailbreak máy một cách đơn giản và dễ dàng. Mặc dù Apple cũng tích hợp hệ thống sao lưu iCloud dành riêng cho thiết bị iOS của mình, tuy nhiên hệ thống này cũng có một số mặt hạn chế. Do đó, với chức năng "Flash & JB" của 3uTools là lựa chọn thay thế hiệu quả và "tối ưu hóa" các bước sao lưu và khôi phục dữ liệu.

Tính năng Flash & JB của phần mềm 3uTools

Tính năng Flash & JB của phần mềm 3uTools

- Từ giao diện “iDevice” của 3uTools, chúng ta có thể khám phá được hầu hết tình trạng thiết bị như thế nào. Trong đó, 3uTools sẽ đưa ra một bảng thông báo bao gồm thiết bị và các thông số cơ bản trên thiết bị của người dùng như: Màu sắc của thiết bị (Device Color), dung lượng ổ cứng (Hard Disk Capacity), phiên bản bán ra (Sales model), màn hình thiết bị (iDevice Screen), kiểm tra số seri (Seri Test Results). Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm tra được tuổi thọ của pin và đoán được bạn đã sạc thiết bị bao nhiêu lần qua 3uTools (Sạc pin tăng 100% được coi là 1 lần sạc). Tuy nhiên, 3uTools cũng chỉ là một phần mềm của bên thứ ba, không có sự xác nhận từ Apple, do đó, phần mềm này chỉ nên mang tính chất tham khảo, không nên tin tưởng tuyệt đối.

Giao diện iDevice phần mềm 3uTools

Giao diện iDevice phần mềm 3uTools

- Giao diện ứng dụng - Apps: tương tự như App Store trên iPhone, bạn có thể tùy chọn những ứng dụng cần thiết mà bạn quan tâm để tải nhanh về máy. Đây là giao diện giúp người dùng có thể tải về các ứng dụng và đẩy trực tiếp vào thiết bị với tốc độ nhanh chóng và thuận lợi mà không cần phải động tới điện thoại.

Giao diện Apps phần mềm 3uTools

Giao diện Apps phần mềm 3uTools

- Chức năng Photos, Music, Video & Books: Với tính năng này, bạn có thể thêm ảnh, nhạc, video, sách từ máy tính vào iPhone một cách dễ dàng thông qua thao tác "Import". Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển ảnh và nhạc, video, sách từ iPhone sang máy tính bằng cách nhấn Export.

Giao diện photos, music, video phần mềm 3uTools

Giao diện photos, music, video phần mềm 3uTools

- Danh mục "Ringtones" chứa danh sách nhạc chuông sẵn có cho bạn tùy chọn. Chỉ cần nhấn vào Go Download ở giữ màn hình là bản nhạc sẽ tự động thêm vào danh sách nhạc chuông trên iPhone. Bên cạnh đó, 3uTools còn có một chức năng rất thú vị đó là Ringtones, cho phép bạn đổi và tùy chỉnh nhạc chuông tùy ý. Và đặc biệt hơn với 3uTools, bạn có thể điều chỉnh độ to của nhạc chuông lên đến 200%. Hãy thêm bản nhạc chuông bạn muốn tại ô vuông số 2 dưới đây.

Giao diện Ringtones phần mềm 3uTools

Giao diện Ringtones phần mềm 3uTools

- Chức năng "Data": Đây là chức năng sẽ giúp người dùng sao lưu và phục hồi danh bạ, tin nhắn, danh sách cuộc gọi,… từ thiết bị vào máy tính và ngược lại một cách dễ dàng. Và cuối cùng là tab More. Tại đây, người dùng có thể thực hiện những tác vụ khác nhau lên điện thoại từ nền tảng máy tính với 3uTools.

Giao diện Data phần mềm 3uTools

Giao diện Data phần mềm 3uTools

- Tính năng "Files" cho phép người dùng truy cập các file, dữ liệu trên thiết bị iOS của mình mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào và thực hiện các tác vụ cơ bản nhất như tạo, xóa, đổi tên và di chuyển các file, thư mục,... một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, 3uTools còn bổ sung tính năng hỗ trợ xóa các file rác, tạo nhạc chuông, chuyển đổi định dạng video và một số tác vụ khác.

Giao diện Files phần mềm 3uTools

Giao diện Files phần mềm 3uTools

- Tiện ích "Toolbox" có chức năng cho phép người dùng thực hiện tác vụ chỉnh sửa nhiều hơn với các ứng dụng, dữ liệu.

Tiện ích Toolbox phần mềm 3uTools

Tiện ích Toolbox phần mềm 3uTools

3. Cách cài đặt phần mềm 3uTools

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác cài đặt phần mềm 3uTools thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Người dùng phải tải 3uTools về PC thông qua link liên kết: 3uTools.com

Giao diện download phần mềm 3uTools

Giao diện download phần mềm 3uTools

Ngoài ra, người dùng cũng có thể search từ khoá "phần mềm 3uTools"  để tải xuống phần mềm này.

Bước 2: Tìm tới vị trí lưu file cài đặt vừa tải về bên trên và click đúp chuột trái vào đó để tiến hành cài đặt.

File cài đặt phần mềm 3uTools

File cài đặt phần mềm 3uTools

Bước 3: Giao diện cài đặt của 3uTools hiện ra như dưới đây, chọn luôn vào mục Install ở chính giữa để chạy luôn.

Giao diện cài đặt phần mềm 3uTools

Giao diện cài đặt phần mềm 3uTools

Lưu ý là người dùng có thể nhấp chuột trái vào Custom install ở góc bên phải để thay đổi vị trí cài đặt cũng như chọn vị trí khác để lưu dữ liệu cài đặt cho phần mềm này.

Chọn Custom Install để thay đổi vị trí lưu trữ cài đặt 3uTools

Bước 4: Ở lần đầu tiên sử dụng, trong quá trình cài đặt vào máy tính, 3uTools sẽ tự động quét kiểm tra xem máy tính đã có iTunes chưa? Nếu chưa, sẽ có một thông báo như dưới đây hiện ra, hỏi các bạn bạn muốn cài đặt iTunes hay driver Apple. Có thể chọn một trong hai và thực hiện nó trước khi quá trình cài đặt 3uTools được tiếp tục.

Giao diện cài đặt thêm iTunes hoặc diver của Apple cho 3uTools

Giao diện cài đặt thêm iTunes hoặc diver của Apple cho 3uTools

Bước 5: Nếu máy tính đã có sẵn iTunes, sau khi cài đặt xong sẽ hiện ra giao diện như dưới đây. Chọn Launch để tiến hành mở phần mềm 3uTools.

Giao diện hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm 3uTools

Giao diện hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm 3uTools

Dưới đây là giao diện chính của phần mềm này:

Giao diện chính của phần mềm 3uTools

Giao diện chính của phần mềm 3uTools

Chúng ta sẽ ấn tượng ngay với hình ảnh, cách bố trí tính năng quen thuộc của iTools. Nhưng nhà phát triển của phần mềm 3uTools cũng thông minh hơn khi tích hợp cả một chút iTunes vào trong phần mềm của mình, cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra phiên bản iOS có sẵn, hỗ trợ Flash firmware và thậm chí là Jaibreak iPhone, iPad chỉ với một click duy nhất.

Một vài tính năng phần mềm 3uTools khá giống với iTunes

Một vài tính năng phần mềm 3uTools khá giống với iTunes

Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng nhập tài khoản Apple của mình vào 3uTools (iTools không có).

Giao diện đăng nhập vào tài khoản Apple của phần mềm 3utools

Giao diện đăng nhập vào tài khoản Apple của phần mềm 3utools

Có thể đánh giá được 3uTools là một phần mềm thông minh tích hợp toàn diện cả iTools lẫn iTunes mang lại cho người dùng trải nghiệm mới lạ, độc đáo với đầy đủ tiện ích cần thiết nhất. 3uTools có thể được xem là phần mềm mới nhất đến từ 3uTeam hoàn toàn chẳng thua kém gì so với các công cụ quản lý dữ liệu trên iPhone, nhiều khi còn có phần hay và tiện lợi hơn hẳn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về phần mềm 3uTools – một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tương tác giữa các thiết bị iOS và máy tính, giúp việc tùy chỉnh, nâng cấp cũng như chia sẻ dữ liệu nhanh và đơn giản hơn.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương