Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Những lưu ý quan trọng khi ship hàng toàn quốc giúp chủ shop bán hàng hiệu quả nhất

03/01/2019

Hiện nay nhu cầu ship hàng toàn quốc ngày càng tăng cao vì thế mà dịch vụ ship hàng ngày càng đa dạng, phát triển. Vậy ship hàng toàn quốc cần lưu ý những gì?

Đóng gói hàng hóa

Một trong số những lưu ý quan trọng khi ship hàng hóa toàn quốc mà bạn không thể bỏ qua đó chính là khâu đóng gói và gửi hàng. Khi đóng gói hàng hóa để ship hàng cho khách bạn cần lưu ý đặc biệt đến các quy chuẩn đóng gói. Phải đảm bảo rằng hàng hóa ký gửi của bạn không thuộc vào các loại hàng hóa cấm, chất kích thích, chất ma túy, chất cháy nổ hoặc các chất nguy hiểm, văn hóa phẩm đồi trụy,... Hãy chắc chắn hàng hóa của bạn là hàng hóa đúng theo quy định về vận chuyển hàng hóa nhé! Đặc biệt là khi đóng gói hàng hóa bạn phải chú ý nhất là với những hàng hóa giá trị cao, dễ hỏng. Thông thường, để đảm bảo cho việc gói hàng và gửi hàng hóa an toàn đến tay khách hàng, người bán thường bọc ngoài một lớp giấy xốp hơi rồi cho vào hộp carton. Nếu là hàng hóa có giá trị cao bạn nên cho vào những hộp đựng trang trọng hơn

nhung_luu_y_quan_trong_khi_ship_hang_toan_quoc_giup_chu_shop_ban_hang_hieu_qua_nhat_2

Thông tin người nhận rõ ràng

Khi gửi đặc biệt là với những đơn hàng toàn quốc thì bạn cần xác nhận đầy đủ, chính xác thông tin người nhận, người gửi để không xảy ra sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển. Nếu người nhận ở thành phố, nơi dễ dàng định vị trên bản đồ bạn cần xác định chính xác thông tin về số nhà, phường, xã,  tỉnh, thành phố,... Tuy nhiên với những đơn hàng đến các địa chỉ nông thôn xa xôi không định vị được trên bản đồ thì bạn phải xác nhận thật kỹ tên người nhận. Bởi đặc điểm của những vùng này là khi hỏi tên cùng thôn xóm sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ người nhận hơn. Thông thường người đặt hàng và người nhận hàng là một, tuy nhiên vẫn có những trường hợp đó là hai người riêng biệt. Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng cần xác nhận lại chính xác thông tin từ người đặt hàng, đặc biệt là xác nhận chính xác số điện thoại của người nhận. Xác nhận thông tin người nhận một cách rõ ràng, chính xác giúp cho quá trình vận chuyển diễn ra nhanh hơn, dễ dàng hơn.

nhung_luu_y_quan_trong_khi_ship_hang_toan_quoc_giup_chu_shop_ban_hang_hieu_qua_nhat_4

Ship hàng miễn phí

Đây là một trong số những chính sách được nhiều shop lựa chọn để thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng. Với những đơn hàng giá trị cao, nhiều shop thường miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Đặc biệt là với những đơn hàng toàn quốc thì miễn phí ship là một trong những động lực giúp cho khách hàng dễ dàng ra quyết định hơn. Tuy nhiên, miễn phí ship thực chất là do shop hỗ trợ ship cho khách hàng, bởi vậy nên khi thực hiện chính sách miễn phí ship bạn cần có những yêu cầu về mức tiền hàng tối thiểu, điều kiện để miễn phí ship. Hãy cân đối về mặt tài chính của shop cũng như giá cả sản phẩm để có thể thực hiện chính sách miễn phí ship phù hợp nhất cho khách hàng của bạn.

nhung_luu_y_quan_trong_khi_ship_hang_toan_quoc_giup_chu_shop_ban_hang_hieu_qua_nhat_1

Thái độ nhân viên

Thái độ của nhân viên và đặc biệt là thái độ của nhân viên giao hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn bán hàng hiệu quả. Với nhân viên bán hàng của shop, bạn phải quản lý hiệu quả nhân viên của mình. Hãy đảm bảo rằng nhân viên bán hàng của bạn giao tiếp với khách hàng từ trái tim. Từ khâu tư vấn, chốt đơn, đóng gói, gửi hàng đều là những yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có quay lại, tin tưởng sử dụng thương hiệu của bạn hay không. Nhân viên giao hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng của bạn. Bởi vậy mà thái độ của nhân viên giao hàng là vô cùng quan trọng. Thái độ của nhân viên giao hàng chính là thể hiện tính chuyên nghiệp của shop. Thái độ của nhân viên chính là yếu tố quan trọng giúp cho khách hàng ngày càng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, xây dựng thương hiệu tốt đối với khách hàng.

Lựa chọn đối tác vận chuyển

Lựa chọn đối tác vận chuyển là lưu ý quan trọng nhất khi ship hàng toàn quốc. Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ship hàng toàn quốc. Bạn cần lựa chọn đối tác vận chuyển đáng tin nhất, uy tín nhất để có thể yên tâm giao phó hàng hóa của mình cho họ. Bạn cần kiểm tra, tìm hiểu kỹ các thông tin để tránh những trường hợp chọn lựa phải hãng vận chuyển kém chất lượng, tạo nên trải nghiệm không tốt với khách hàng. Những hãng vận chuyển ship hàng toàn quốc hàng đầu hiện nay mà bạn có thể lựa chọn như Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post,...

nhung_luu_y_quan_trong_khi_ship_hang_toan_quoc_giup_chu_shop_ban_hang_hieu_qua_nhat_8

Một giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành mà bạn không thể bỏ qua đó chính là dịch vụ vận chuyển qua nhanh.vn. Nhanh.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay không chỉ giúp bạn giao hàng toàn quốc mà còn là giải pháp cho những đơn hàng nội thành tiết kiệm nhất, tối ưu nhất: Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,...

nhung_luu_y_quan_trong_khi_ship_hang_toan_quoc_giup_chu_shop_ban_hang_hieu_qua_nhat_6

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển bạn chỉ cần thực hiện các bước đăng ký vô cùng đơn giản. Nhanh.vn còn là giải pháp giúp bạn miễn phí thu COD, trả COD hàng ngày. Đây cũng là giải pháp giúp bạn quản lý đơn hàng hiệu quả nhờ tính năng quản lý đơn hàng tập trung. Sử dụng dịch vụ của nhanh.vn bạn không chỉ được hưởng đầy đủ chính sách của các hãng vận chuyển đã lựa chọn mà còn nhận được sự đảm bảo của nhanh.vn. Nhanh.vn chắc chắn sẽ là giải pháp vận chuyển tối ưu nhất dành cho bạn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Số 461 đường Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App
Hỗ trợ trực tuyến