Những lưu ý khi bàn giao cho hãng vận chuyển

05/10/2018

Bạn băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ giao hàng nào? Do có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về các hãng vận chuyển này trên mạng xã hội. Điều đó khiến bạn phân vân, lo lắng về chất lượng của các dịch vụ nhận vận chuyển hàng hóa đó.  Nhưng sau nhiều lần sử dụng, bạn đã phân tích, so sánh và đưa ra được kết luận là mình sẽ dùng dịch vụ nào rồi thì một vấn đề mới nảy sinh ra lúc này là làm như thế để có thể giao hàng thành công được. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn những lưu ý nên tránh khi bàn giao hàng hóa cho hãng vận chuyển.

 

nhung_luu_y_khi_ban_giao_cho_hang_van_chuyen

 

1. Phiếu gửi

Bưu tá sẽ sang lấy hàng và đưa cho shop phiếu gửi. Mỗi đơn hàng sẽ tương ứng với một phiếu gửi. Mỗi hãng vận chuyển sẽ có một phiếu gửi riêng như của Vietnam Post hay Viettel Post sẽ là phiếu in sẵn, còn của Giao hàng nhanh và Giao hàng tiết kiệm phiếu viết tay trên mẫu logo của hãng.

Có thể xảy ra trường hợp bưu tá sang lấy hàng mà quên không mang theo phiếu gửi do họ quên, không chuẩn bị  hoặc là do đơn chưa có điền tiên. Với những trường hợp này, bạn không nên đưa hàng. Nếu bạn quen với bưu tá hoặc là vẫn muốn đưa hàng thì bạn yêu cầu kí nhận vào BBBG / sổ với shop và yêu cầu trả lại phiếu gửi vào hôm sau. Nhưng nếu tình trạng không mang phiếu gửi xảy ra thường xuyên thì bạn cần liên hệ trực tiếp với Nhanh để Nhanh nhắc nhở với các hãng vận chuyển riêng.

2. Bưu tá

Thông thường một shop sẽ có một bưu tá chuyên thu gom hàng thôi. Do đó, bạn có thể chủ động xin số điện thoại của bưu tá để dễ dàng liên hệ. Khi bạn gặp vấn đề trục trặc về gói hàng của mình hay bạn đã tạo đơn gửi hàng rồi và đang cần gửi đồ gấp mà giờ vẫn chưa có bưu tá đến lấy. Bạn có thể gọi ngay cho bưu tá của shop mình để nhờ nhận vận chuyển hàng đi để giao hàng cho khách đúng hẹn.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những lưu ý về dịch vụ vận chuyển cần tránh để có thể giao hàng một cách thuận lợi. Chúc bạn thành công.

 
 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương