Những lưu ý bạn cần biết trong việc quản lý khách hàng doanh nghiệp

23/12/2018

Có rất nhiều chỉ dẫn và yếu tố làm sao để bạn có thể quản lý khách hàng doanh nghiệp được tốt nhất mà bạn nên học tập. Bài viết sau đây, sẽ chỉ ra cho bạn một số lưu ý trong việc quản lý khách hàng doanh nghiệp sao cho thật tối ưu:

nhung-luu-y-ban-can-biet-trong-viec-quan-ly-khach-hang-doanh-nghiep

1- Nắm bắt chi tiết sản phẩm:

Bạn cần là người hiểu rõ nhất sản phẩm của bạn trước khi mong muốn những người mua tin tưởng sử dụng nó. Điều này cho thấy tác phong chuyên nghiệp cũng như là một cách để có thể chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Với một thị trường cạnh tranh như hiện nay, thái độ chủ động là rất cần thiết và ngày càng được đánh giá cao cũng như những yêu cầu khắt khe từ phía người mua.

Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật các tin tức, thông tin  liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, nó giống như một cách bổ trợ, so sánh tạo tính tin cậy hơn cho khách hàng và tất nhiên là cần bạn phải đánh giá một cách khách quan nhất. Hãy dành thời gian để có thể phân tích các nhận xét tiêu cực dành cho sản phẩm mà bạn đang cung cấp trên các phương tiện truyền thông xã hội để biết và  hiểu hơn về suy nghĩ của khách hàng, từ đó có cách giải quyết khúc mắc ổn thỏa

2- Tư vấn giải pháp:

Với khách hàng là doanh nghiệp tức là số lượng bạn có thể bán được nếu có được một hợp đồng ký kết là vô cùng lớn. Song song với các yếu tố về chất lượng, thì không ít khách hàng doanh nghiệp sẽ tìm kiếm từ phía bạn những giải pháp phù hợp đặc biệt là trong những tình huống cấp bách. Bạn hãy cố gắng đưa ra cho họ thông tin chi tiết các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, ngoài ra hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể quản bá thêm cho sản phẩm của bạn. Điều quan trọng là bạn chỉ có thể làm được điều này khi hiểu rõ và nắm bắt linh hoạt nhu cầu của khách hàng để cân đối được giữa lợi ích từ phía bạn với khách hàng.

3- Chăm sóc sau bán hàng:

Công việc của một người làm quản lý khách hàng không chỉ dừng lại ở việc chốt được đơn hàng đã đặt ra  mà khách hàng của bạn sẽ mong muốn rất nhiều vào chính sách hay hậu đãi mà bạn sẽ sử dụng với họ sau khi mua hàng giống như một giấy bảo hành có kỳ hạn vậy! Để giữ mối quan hệ lâu dài nhằm giúp bạn khai thác sâu hơn được vào nhu cầu tiềm tàng và có thể phát triển những mối quan hệ khác xung quanh khách hàng đó. Đừng chỉ đơn thuần bán được hàng và bỏ mặc khách, hãy cho họ thấy bạn tận tâm và chu đáo với họ như thế nào!

nhung-luu-y-ban-can-biet-trong-viec-quan-ly-khach-hang-doanh-nghiep

4- Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng:

Với việc sử dụng các hỗ trợ công nghệ, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với phần mềm quản lý bán hàng  để tăng tốc công việc vượt trội. Mọi thao tác với bạn bây giờ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Từ quản lý sản phẩm; quản lý và thống kê danh sách khách hàng; chương trình tích điểm cho khách; nhập liệu hàng nghìn sản phẩm một cách nhanh chóng; quản lý sản phẩm thông minh, chi tiết cho đến tối ưu quá trình đặt hàng online và bán lẻ và quản lý sản phẩm khuyến mại tốt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ để có thể quản lý khách hàng doanh nghiệp của mình hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, nhờ những tips trên công việc của bạn sẽ phát triển rực rỡ.

Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến