Những gì bạn không biết về kinh doanh một shop bán quần áo tự may

2019-10-01

Bạn đang có kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh quần áo tự may nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn chưa hề có kinh nghiệm để tạo dựng một thương hiệu và phong cách thời trang ấn tượng của  riêng mình?

Bài viết này chính là dành cho bạn. Bạn có thể xoá tan những lo lắng, thắc mắc nếu đọc được những kinh nghiệm về kinh doanh một shop quần áo tự may mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

1.Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên mà vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh đó chính là nghiên cứu thị trường. Thời trang thường thay đổi rất nhanh chống về kiểu dáng, mẫu mã, xu hướng. Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng bạn cần phải tìm hiểu khách hàng của bạn từ sở thích, thói quen..Quan trọng nhất là phải có cái nhìn bao quát và chú trọng vào xu hướng để kịp thời tung ra các kiểu mẫu mới để cạnh tranh trên thị trường.

Điều bạn cần làm là tiến hàng khảo sát, nghiên cứu khách hàng, các thị trường kinh doanh để có nắm được nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu của các khách hàng tiềm năng.

Xin được nhắc lại ngàng kinh doanh thời trang mà bạn chọn có sự thay đổi mẫu mã một cách vô cùng nhanh chóng. Vì thế để có được mẫu được tung ra vào đúng mùa, đúng thời điểm thì cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước để theo bắt kịp với những mong muốn của khách hàng.

2.Lựa chọn dòng quần áo tự thiết kế và may

Việc định hướng ý tưởng kinh doanh là vô cùng cần thiết. Khi bạn có định hướng rõ ràng mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Kinh doanh quần áo bao gồm rất nhiều kiểu loại: quần áo nư, quần áo nam, quần áo công sở, quần áo trẻ em, đồng phục...Bạn có thể bắt đầu bằng việc may quần áo trẻ em bởi phụ huynh hướng tới phong cách thời trang và chất lượng, sự an toàn của trẻ. Hay có thể kinh doanh bằng những sản phẩm dành cho người trung tuổi bởi thói quan từ xưa của họ và thích quần áo may hơn các loại mới trên thị trường.Bạn cũng có thể tạo ra những trang phục công sở bởi sự kĩ lưỡng và chuyên nghiệp trong tính chất công việc của họ Trước khi bắt đầu thiết kế may mặc bạn cần lên ý tưởng trong đầu về loại quần áo mình sẽ bán cho những vị khách tiềm năng của mình.

3.Xác định lượng vốn

Bạn thắc mắc là chi phí cho shop bán quần áo tự may của mình? Chưa biết chi tiêu thế nào cho hợp lý? Trước hết bạn cần phải chi cho thuê mặt bằng tuỳ vào quy mô. Sau đó chi phí cho việc sắm sửa trang thiết bị: giá treo, máy may, bàn là, vải vóc, quảng cáo...Ngoài những chi phí cố định, bạn nên dự phòng trong những trường hợp phát sinh khác, những rủi ro có thể xảy ra. Nếu không tự lo liệu về nguồn vốn, bạn cần mộtt kế hoạch để kêu gọi góp vốn hoặc đầu tư...

4.Ý tưởng cho thương hiệu

Thương hiệu là một tập hơp những cảm nhận của khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ với đầy đủ khía cạnh như mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính. Vì thế nên thương hiệu không chỉ đơn thuần là tên gọi cửa hàng của bạn mà nó còn mang ấu ấn mỗi khi được gọi tên. Hãy thoả sức đem những thứ sáng tạo nhất, độc đáo và hấp dẫn nhất để làm nên thương hiệu của mình. Bạn có thể chọn cho mình những cái tên phù hợp. Nếu bạn may mặc quần áo cho những người trẻ tuổi, bạn có thể chọn những tên nước ngoài như Lizzy, Dana.... Hay chọn những tên độc là như Cầm, Mộc, Thổ.. Đồng thời, cần tạo dựng 1 logo đê phản ánh thương hiệu của bạn. Cuối cùng bạn phải đăng kí bản quyền, tránh những đối thủ hoặc những kẻ gian lấy thương hiệu của bạn để bán phá giá ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín.

Qua những điều chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn, phát triển thương hiệu của mình ngày càng nổi tiếng! Không những thế bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và có được những thuận tiện nhất cho việc kinh doanh của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương