Những điều cần biết về Web Hosting cho doanh nghiệp hiện nay

2020-05-24

Hiện nay, thị trường kinh tế toàn cầu đang ngày càng phát triển và lớn mạnh. Để có thể đứng vững trên thị trường đó, các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và sáng tạo. Các doanh nghiệp lớn đang chuyển dịch trực tuyến ngày càng nhiều, thay đổi từ một doanh nghiệp địa phương trong nước sang một doanh nghiệp phát triển toàn cầu nhằm tiếp cận và phục vụ khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Trước sự thay đổi đó, một website cho doanh nghiệp là yếu tố quan trọng và vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu toàn cầu. Và trước hết, để xây dựng một website hoàn hảo, doanh nghiệp cần có kiến thức và nền tảng về lưu trữ web hay còn gọi là Web Hosting.

Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về Web Hosting và cách thức hoạt động của chúng trên Internet trực tuyến. 

1. Web Hosting là gì?

Lưu trữ web là không gian mà bạn mua trên máy chủ web để lưu trữ các tệp trang web của bạn. Để trang web hoạt động và hoạt động trên internet, bạn cần lưu trữ một trang web. Khi ai đó tìm kiếm trang web của bạn bằng tên miền, người đó sẽ được chuyển đến trang web của bạn. 

2. Tại sao bạn cần web hosting?

- Web Hosting cải thiện hiệu suất trang web

Một trang web được thiết kế hoàn hảo là khi nó thu hút được nhiều người dùng truy cập nhất. Trên thực tế, khách hàng chỉ ghé thăm trang web của bạn một vài giây và đó chính là lúc bạn cần đưa ra những thông tin hữu ích nhất để thu hút họ trước khi họ rời đi. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn có tốc độ tải trang chậm thì đó chính là vấn đề lớn.  

Không chỉ vậy, hiệu suất trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Với tốc độ tải chậm, trang web của bạn sẽ đo lường kém về số liệu trải nghiệm người dùng, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ xếp hạng trang web của bạn trong tìm kiếm. 

Với web hosting chất lượng cao, tốc độ tải sẽ không phải là vấn đề đối với bạn.

- Web Hosting cải thiện bảo mật trang web

Bảo mật trang web là điều mà rất nhiều chủ sở hữu trang web không bao giờ nghĩ tới. 

Nền tảng bảo mật trang web của bạn nên được bắt đầu với nhà cung cấp dịch vụ máy chủ của bạn. Cuối cùng, đây là nơi tất cả các tệp của trang web của bạn sẽ được lưu trữ. Một máy chủ chất lượng sẽ có nhiều cấp độ bảo mật.

- Web hosting chất lượng sẽ cho bạn sự tin cậy cao và thời gian hoạt động tuyệt vời

Khi bạn đang tìm kiếm web hosting phù hợp, bạn cần phải chắc chắn rằng công ty lưu trữ có độ tin cậy và thời gian hoạt động cao. Một công ty lưu trữ với thời gian hoạt động cao có thể mang lại lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp cuả bạn. Sự thật là, người dùng không thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi trang web của bạn ngoại tuyến.

Những điều cần biết về Web Hosting cho doanh nghiệp hiện nay

Web Hosting là một trong những yếu tố cần thiết nhất của một trang web 

3. Các thông số cần biết về Web Hosting

Hệ điều hành (OS) của máy chủ hiện tại có hai loại OS thông dụng là hosting Linux và hosting Windows

Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host

Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

PHP: Phiên bản php hỗ trợ

Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

RAM: Bộ nhớ đệm

Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó để upload dữ liệu lên hosting

Xem thêm: Đâu là sự khác biệt giữa tên miền (Domain name) và lưu trữ web (Web Hosting)?

4. Các loại web hosting phổ biến hiện nay

4.1. Shared Hosting

Shared Hosting là một trong những lưu trữ web phổ biến nhất hiện nay và là giải pháp tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ. Với loại lưu trữ này, bạn sẽ chia sẻ một máy chủ với các người dùng Internet khác. Các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ chia sẻ tất cả các tài nguyên của nó, chẳng hạn như bộ nhớ, sức mạnh tính toán, dung lượng ổ đĩa và các tài nguyên khác.

4.2. Cloud Hosting

Cloud hosting hiện đang là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay. Với Cloud Hosting, máy chủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn một cụm máy chủ - các tệp và tài nguyên của bạn được sao chép trên mỗi máy chủ.

Khi một trong các máy chủ đám mây đang bận hoặc gặp sự cố, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tự động được chuyển đến một máy chủ khác trong cụm. 

Những điều cần biết về Web Hosting cho doanh nghiệp hiện nay

Cloud Hosting mang đến giải pháp lưu trữ web tuyệt vời cho người dùng

4.3. VPS Hosting

Giống với Shared Hosting, bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ với những người dùng khác. Tuy nhiên, máy chủ web của bạn phân bổ một phân vùng hoàn toàn riêng cho bạn trên máy chủ đó. Điều này có nghĩa là bạn có được một không gian máy chủ chuyên dụng và một lượng tài nguyên và bộ nhớ dành riêng.

Thực tế, VPS Hosting phù hợp nhất doanh nghiệp cỡ trung bình với số lượng trang web và lưu lượng truy cập tăng nhanh.

4.4. Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting hay Lưu trữ chuyên dụng có nghĩa là bạn có máy chủ vật lý của riêng mình và chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Do đó, bạn sẽ linh hoạt hơn trong cách bạn muốn quản lý trang web của mình. Bạn có thể định cấu hình máy chủ của mình theo ý muốn, chọn hệ điều hành và phần mềm bạn muốn sử dụng và thiết lập toàn bộ môi trường lưu trữ theo nhu cầu của riêng bạn.

5. Những lưu ý để bạn có thể mua được một Web Hosting hoàn hảo

5.1. Tốc độ

Điều quan trọng nhất của một trang web là tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu khách hàng hoặc người dùng Internet truy cập vào website của bạn và phải chờ đợi một thời gian để tải trang thì họ sẽ cảm nhận rằng trải nghiệm website của bạn không thực sự tuyệt vời như mong đợi và có thể họ sẽ không muốn quay lại vào lần sau.

Ngoài ra, tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google. Tốc độ tải trang cho thấy chất lượng của một trang web và việc tải chậm có thể ảnh hưởng đến SEO của website. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, một trong số đó là máy chủ web. Cách tốt nhất để chọn mua một web hosting chất lượng đó là đọc những nhận xét về các công ty lưu trữ của những người dùng trước đó. Những người đã có kinh nghiệm sử dụng thường đưa ra những nhận xét chính xác nhất đồng thời bạn cũng có thể tìm thấy những lời khuyên bổ ích. 

Bạn cũng cần lưu ý rằng những gì bạn làm với máy chủ web sẽ có tác động lớn đến tốc độ tải trang web của bạn. Hãy nhớ tối ưu hóa mã trang web của bạn, hạn chế sử dụng plugin hay sử dụng bất kỳ công cụ bộ đệm nào có liên quan và triển khai CDN.

5.2. Băng thông

Băng thông là thước đo lượng dữ liệu truyền từ trang web của bạn đến người dùng truy cập trong một khoảng thời gian cụ thể, với chu kỳ thường là mỗi tháng. Băng thông của gói lưu trữ web của bạn càng cao, lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể xử lý càng nhiều mà không bị sập.

Nếu bạn đang điều hành một blog cá nhân hoặc một trang web cho một doanh nghiệp nhỏ và bạn không mong muốn lưu lượng truy cập vượt quá vài trăm khách truy cập mỗi ngày, thì chia sẻ băng thông là lựa chọn tốt cho bạn

Nếu bạn đang xây dựng một trang web lớn hơn và sẽ cần xử lý hàng ngàn hoặc hàng trăm nghìn khách truy cập mỗi ngày, bạn sẽ phải  lưu ý đến chi phí cho băng thông.

Những điều cần biết về Web Hosting cho doanh nghiệp hiện nay

Web Hosting hoàn hảo khi có băng thông tương đối và ổn định

5.3. Lưu trữ

Cũng như băng thông, hầu hết các gói lưu trữ được chia sẻ đều yêu cầu cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn , nhưng điều đó luôn đi kèm với các hạn chế nhất định mà người dùng cần lưu ý. 

Bạn không nên cố gắng sử dụng tài khoản lưu trữ web của mình để lưu trữ phương tiện truyền thông có dung lượng lớn. Việc đó có thể gây lãng phí và thậm chí không hiệu quả. Nếu trang web của bạn cần số lượng lớn tệp đa phương tiện, hãy sử dụng các dịch vụ khác (như YouTube cho video).

5.4. Khả năng mở rộng

Khi lựa chọn một web hosting, bạn sẽ cần tính đến việc sử dụng nó lâu dài trong tương lai. Vì vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình đối với một web hosting hoàn hảo và khả năng sử dụng cũng như mở rộng của nó. Lương băng thông và dung lượng lưu trữ là thứ bạn cần tính toán khi chọn mua web hosting do đó một khi mua web hosting hãy suy nghĩ đến sự nâng cấp của web hosting đó trong tương lai. 

5.5. Khả năng truy cập

Hầu như tất cả các công ty lưu trữ web cung cấp một bảng điều khiển để quản lý tài khoản lưu trữ của bạn. Nhưng không phải tất cả đều giúp bạn dễ dàng truy cập vào tài khoản của mình 

5.6. Sự hỗ trợ từ công ty lưu trữ web

Trừ khi bạn đang chạy một blog cá nhân và không quan tâm nếu nó bị sập, hãy chắc chắn rằng bạn tìm thấy một công ty lưu trữ với một kế hoạch hỗ trợ khách hàng tốt.

Những dịch vụ cung cấp luôn luôn sẽ tiềm ẩn những vấn đề nhưng nó sẽ không là gì nếu bạn được hỗ trợ tốt và khắc phục kịp thời. Vì thế, hãy tin tưởng và lựa chọn một công tu lưu trữ web có dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi tuyệt vời nhất đối với bạn.

Như vậy, trên đây là những thông tin cần thiết về web hosting mà Nhanh.vn muốn chia sẻ đến bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế website, đừng bỏ qua Nhanh.Web của chúng tôi. Nhanh.Web sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm trang web tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn như hỗ trợ SEO web tối ưu, công nghệ responsive tương thích với mọi loại màn hình,... Đồng thời, Nhanh.vn cũng cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, quản lý bán hàng trên Facebook, các sàn thương mại điện tử,...và là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay.

Cuối cùng, Nhanh.vn mong rằng bài viết đem lại sự hữu ích cho bạn và chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến