Những điều bạn nên biết về phương tiện truyền thông

2019-12-30

Một chiến lược Marketing hoàn hảo thì không thể thiếu được các phương tiện truyền thông phù hợp. Vậy phương tiện truyền thông là gì hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về phương tiện truyền thông là gì nhé.

1. Phương tiện truyền thông là gì

Phương tiện truyền thông chính là phương thức cụ thể giúp doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp, nội dung của chiến lượng marketing của mình tới khách hàng. Mục tiêu là hướng tới khách hàng tiềm năng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Kênh truyền thông có ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nếu lựa chọn phù hợp, các kênh truyền thông có thể giúp doanh nghiệp nhận được những phản hồi tốt từ phía khách hàng, thúc đẩy doanh số và tăng khả năng cạnh tranh của mình.

Phương tiện truyền thông phổ biến

Phương tiện truyền thông phổ biến

Các phương tiện truyền thông ngày càng hoàn thiện và phát huy được khả năng truyền tải thông tin chính xác, hiệu quả đến người dùng. Các phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay có thể kể đến bao gồm báo chí, truyền hình, internet, phát thanh sách, quảng cáo, băng đĩa, điện thoại trực tiếp.

Nó mô tả những cách khác nhau mà qua đó chúng ta giao tiếp trong xã hội. Bởi vì nó đề cập đến tất cả các phương tiện liên lạc, mọi thứ từ một cuộc gọi điện thoại đến tin tức buổi tối trên truyền hình đều có thể được gọi là phương tiện truyền thông.

Khi nói về việc tiếp cận một số lượng rất lớn người chúng ta nói phương tiện truyền thông đại chúng . Phương tiện truyền thông địa phương , ví dụ, tờ báo địa phương của bạn, hoặc các kênh truyền hình / đài địa phương / khu vực.

Xem thêm 7 bước để xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo

2. Các loại phương tiện truyền thông khác nhau

Phương tiện truyền thông có thể được chia thành hai loại chính: phát sóng và in ấn. Internet cũng đã nổi lên như một người chơi chính, khi một số lượng người đang tăng nhanh trên toàn cầu nhận được tin tức, phim ảnh, vv của họ trực tuyến.

Print Media bao gồm tất cả các loại ấn phẩm, bao gồm báo, tạp chí, tạp chí, sách và báo cáo. Đây là loại lâu đời nhất, và mặc dù kể từ khi Internet xuất hiện, vẫn được sử dụng bởi một tỷ lệ lớn dân số.

Broadcast Media đề cập đến đài phát thanh và TV, xuất hiện trong bối cảnh vào đầu và giữa thế kỷ 20. Hầu hết mọi người vẫn nhận được tin tức của họ từ các chương trình phát sóng trên TV và đài phát thanh - tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán rằng sẽ không lâu nữa trước khi các nguồn trực tuyến tiếp quản.

Trong hai mươi năm qua, tin tức internet đã trở nên quan trọng. Internet - cụ thể là các trang web và blog - đang nhanh chóng nổi lên như các kênh liên lạc chính và khả thi khi ngày càng nhiều người tìm kiếm tin tức, giải trí và tài liệu giáo dục trực tuyến. 

Hầu như mọi phần của Internet đều trở thành phương tiện liên lạc. Hầu hết các dịch vụ email miễn phí đều có các hộp nhỏ hiển thị quảng cáo và các tin nhắn khác. Internet là phương tiện truyền thông có số lượng sử dụng nhiều nhất đặc biệt trong đó là công cụ đầy “quyền năng” là mạng xã hội (social media).  

Truyền hình là phương tiện truyền thông phổ biến tiếp theo, sự có mặt của truyền hình là một thay đổi lớn của nhân loại trong thế kỷ 20 và nó vẫn là một công cụ quan trọng hiện nay.

Báo chí là một phương tiện cũng phổ biến và có mặt từ rất lâu, đây cũng là phương tiện truyền thông được các doanh nghiệp ưa dùng vì tính tin dùng của nó.

Ngoài ra còn số một số loại nữa bao gồm: sách, phát thanh, quảng cáo, băng đĩa…

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn - Đăng ký dùng thử trải nghiệm hoàn toàn miễn phí

quản lý bán hàng

3. Phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Phương tiện truyền thông xã hội là một tập hợp các kênh truyền thông trực tuyến nơi cộng đồng tương tác, chia sẻ nội dung và cộng tác.

Các trang web và ứng dụng dành riêng cho mạng xã hội, tiểu blog, diễn đàn, đánh dấu trang xã hội, wiki và giám tuyển xã hội là ví dụ về một số loại phương tiện truyền thông xã hội.

Các công ty mạng xã hội nổi tiếng nhất là Facebook, Twitter, Google+ và Instagram.

truyền thông trên mạng xã hội ngày càng phát triển

Truyền thông trên mạng xã hội ngày càng phát triển

 

Phần kết

Truyền thông là một phần không thể thiếu trong bất kỳ một chiến lược marketing được. Do đó việc truyền thông, quảng cáo càng phải được chú trọng nhiều hơn. Trong đó Nhanh.vn đặc biệt cung cấp đến cho doanh nghiệp của bạn một sản phẩm hỗ trợ marketing dành cho doanh nghiệp của bạn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến