Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Những con số biết nói trong bán hàng quần áo onl mà bạn nên quan tâm

23/11/2018

Lĩnh vực bán hàng onl đặc biệt là mảng bán hàng quần áo, thời trang đang chiếm một thị phần vô cùng lớn trong xã hội mà mỗi năm doanh thu có thể lên đến hàng tỉ đô. Bạn có muốn là một trong số những thành phần tác động đến ngành kinh doanh đang rất sôi động này ? Nếu vậy bạn cần phải biết những con số sau để có thể bán hàng quần áo onl một cách hiệu quả nhất với công cụ quản lý bán hàng tối ưu sau:

 

nhung-con-so-biet-noi-trong-ban-hang-quan-ao-onl-ma-ban-nen-quan-tam

1- Chi phí vốn cho sản phẩm

Nguồn vốn cũng như nguồn hàng ban đầu với các cửa hàng onl đặc biệt là cho những người mới bắt đầu cũng giống như xương sống trên cơ thể. Bạn có một nền tảng hàng hóa tốt, bạn mới có thể tối ưu hóa các khoản thu nhập sau bán hàng của mình một cách sinh lãi nhất. Tiền nhập hàng có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào loại sản phẩm mà bạn kinh doanh và cách chọn mối buôn. Nếu biết cách đàm phán giá bạn sẽ nhập được hàng với phí rẻ hơn, chiết khấu cao hơn. Việc tìm kiếm cho mình một kho hàng hay hãng buôn thích hợp sẽ khiến bạn phải cân nhắc rất nhiều giữa giá cả, chất lượng sản phẩm, chi phí vận chuyển, bốc dỡ hàng, chi phí nhập cảnh ( nếu có với hàng ngoại … ) ,.... Hãy lập ra một ranh sách rõ ràng về nguồn vốn cố định bạn đang có để có một chiến lược hợp lý nhất cho công việc bán hàng của mình.

2- Các khoản dịch vụ hỗ trợ

Nếu bạn là một cửa hàng chưa có một chút tiếng tăm gì trên thị trường thì bạn sẽ cần kha khá tiền để chi cho quảng cáo và marketing nhưng ngoài ra, còn có một cách khác hay hơn và đỡ tốn kém hơn để bạn có thể gây dựng thương hiệu với phần mềm quản lý bán hàng. Bạn sẽ quản lý một cách dễ dàng hầu hết các khâu từ kiểm tra các thông số đã tiếp cận, trả lời tin nhắn khách hàng, rep tư vấn, book lịch giao hàng, đóng gói hàng,... hoàn toàn tiện lợi.  Ngoài ra, bạn cần xác định các khoản điện, nước hoặc cả việc thuê một không gian nhỏ cho việc cất trữ hàng hóa.

3- Các con số thuế

Bất kể bạn có là một người kinh doanh hàng nội địa hay hàng nhập từ nước ngoài về thông qua các sàn thương mại điện tử lớn như Taobao, … thì việc phải chịu các khoản thuế là điều không thể tránh ví dụ như

Thuế giá trị gia tăng

Thuế thu nhập cá nhân

Thuế môn bài

4- Các khoản phí thuê nhân viên và đóng gói hàng hóa

nhung-con-so-biet-noi-trong-ban-hang-quan-ao-onl-ma-ban-nen-quan-tam

Việc bạn hoàn toàn làm hết cả mọi việc sẽ hết sức vất vả, vì vậy hãy cân nhắc việc thuê 1-2 nhân viên cùng làm với bạn, để có thể tiết kiệm thời gian cho khách cũng như giúp bạn giảm bớt gánh nặng phần nào. Ngoài ra vì bạn đang kinh doanh mặt hàng quần áo onl  vì vậy bạn cần dự trù trước tiền đóng gói hàng hóa gồm mua bao bì, nhãn dán, vật chèn (túi bóng khí, xốp,…) và phí ship hàng (nội – ngoại thành, trong – ngoài nước) từ vietnampost ,.... . Cần lưu ý là khoản phí này có cộng vào giá bán hay không, nếu để riêng thì khách chịu hay cửa hàng chịu.

5- Một vài chi phí phát sinh:

Buôn bán không phải lúc nào cũng hoàn hảo và có nhiều khả năng xảy ra sai sót, vì vậy hãy có một khoản dự trù phí phát sinh cho nhiều việc khác nhau ví dụ như việc lỗi hàng của khách,  nhập sai hàng hóa,.... Cũng từ đó, bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý bán hàng của mình một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài con số bạn cần quan tâm để có thể bán hàng quần áo onl hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App
Hỗ trợ trực tuyến