Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

11/12/2019

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ cung cấp các tính năng giúp việc bán hàng dễ dàng hơn. Người bán hàng có thể là doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân. Nhờ có phần mềm này mà việc nhập, quản lý kho, bán hàng, quản lý đơn, quản lý hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, việc ứng dụng phần mềm vào quản lý bán hàng là yếu tố cần thiết với bất cứ ai. Nếu họ muốn nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và trả phí được các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng mang lại những hiệu quả cho kinh doanh. Đặc biệt là những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn luôn tiềm ẩn trong mình những rủi ro cao. Sau đây là một số hạn chế của phần mềm này.

Dễ nhiễm virus và bị mất thông tin bảo mật

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Các phần mềm bán hàng miễn phí trên thị trường hiện nay thường là được chủ cửa hàng tải về từ những trang web không rõ nguồn gốc. Chính vì thế, khi các chủ cửa hàng sử dụng các phần mềm chứa virus hay mã độc này thì nguy cơ bị nhiễm virus rất cao.

Hậu quả khi bị virus xâm nhập đó là dữ liệu và thông tin bảo mật như danh sách khách hàng, số tài khoản và mật khẩu tài khoản của cửa hàng sẽ bị đánh cắp. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Giao diện sơ sài

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Điều đầu tiên trước khi quyết định có dùng thử sản phẩm hay trải nghiệm phần mềm nào đó thì người ta sẽ chú ý tới giao diện của nó. Thông thường, suy nghĩ của người dùng chính là một thiết kế với giao diện, đồ họa thu hút, dễ nhìn. Không quá khó để có phần mềm đơn giản nhưng mạnh mẽ. Các loại phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn thường có giao diện quá sơ sài. Điều này có thể khiến cho nhân viên và khách hàng cảm thấy nhàm chán. Nhất là trong những công ty, doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm, cafe, trà sữa,..... Hình ảnh rõ nét và trực quan là điều cần thiết. Nó giúp cho khách hàng lâu năm của bạn đánh giá cao về dịch vụ tỉ mỉ, tăng nhanh doanh số và đạt được trải nghiệm một cách chân thực nhất.

Có nhiều tính năng bị lỗi

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Bên cạnh vấn đề không có đủ tính năng, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn còn xảy ra nhiều lỗi tính năng khi sử dụng. Tình trạng này không chỉ dẫn đến hậu quả sai số liệu, mất dữ liệu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình kinh doanh tại cửa hàng. Để khắc phục được những lỗi sai mà phần mềm đó gây ra thì tốn rất nhiều thời gian và thậm chí là tiền bạc.

Không được hỗ trợ khi gặp vấn đề

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Những phần mềm bán hàng miễn phí hoàn toàn sẽ không có nhà sản xuất hay nhà cung cấp chính thức. Do đó, khi các phần mềm này xảy ra lỗi hoặc gặp vấn đề trục trặc thì người dùng sẽ không biết làm thế nào để có thể phản hồi hay yêu cầu hỗ trợ từ nhà cung cấp. Điều này đưa đến rất nhiều bất tiện và khó khăn trong quá trình sử dụng cho chủ cửa hàng. Chỉ cung cấp những tính năng cơ bản, những tính năng cao cấp khác thì phải trả tiền

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chỉ cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản, đơn giản nhất như bán hàng hay theo dõi hàng hóa. Những tính năng cao cấp khác không được hỗ trợ hoặc chủ cửa hàng cần trả phí mới có thể sử dụng. Chính vì vậy, khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn, chủ cửa hàng sẽ không theo kịp sự phát triển của thị trường cũng như gặp nhiều khó khăn khi theo dõi và kiểm soát công việc tại cửa hàng.

Dung lượng thấp

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn không thể lưu trữ được những thông tin cần thiết. Chúng không có đủ dung lượng và điều này khiến bạn phải mất thêm chi phí để mua thêm hệ thống đựng dung lượng bên ngoài. Như vậy, chúng ta có thể nhận ra rằng những phần mềm quản lý này không hề "miễn phí" như cái tên của nó. Có thể cái giá mà bạn phải trả khi sử dụng những phần mềm này còn cao hơn hơn số tiền mà bạn bỏ ra để sử dụng một phần mềm “mất phí” khác. 

Giải pháp cho mọi vấn đề

Các phần mềm quản lý ngày ngay với mức chi phí giá rẻ là giải pháp tuyệt vời mà mọi doanh nghiệp đang hướng đến. Nhanh.vn đã và đang là một trong những phần mềm uy tín, được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những tính năng ưu việt của mình, Nhanh.vn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất:

Nguy cơ tiềm ẩn của các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn

Tiết kiệm thời gian, chi phí

  • Giúp nhân viên tại cửa hàng làm mọi nghiệp vụ nhanh hơn, hiệu quả hơn
  • Chi phí sử dụng Nhanh.vn chỉ bằng 1/20 lương nhân viên giám sát

Hạn chế thất thoát

  • Giảm 50% thất thoát do nhầm lẫn, gian lận
  • Thông tin luôn chính xác, minh bạch, phân quyền chặt chẽ

Hỗ trợ ra quyết định

Giúp cửa hàng cập nhật tình hình kinh doanh liên tục, để đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời.

Xem thêm: Vị trí “top 4 phần mềm quản lý bán hàng được tin dùng nhiều nhất hiện nay" thuộc về ai?

Trên đây là một số những thông tin hữu ích mà Nhanh.vn đã cung cấp cho bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp cũng như cửa hàng của mình.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương