Nên tạo một website bán hàng hay bán hàng online trên Facebook?

07/12/2018

Việc bán hàng online đã thực sự bùng nổ trong những năm trở lại đây. Bùng nổ về cả người bán, người mua; bùng nổ cả ở các hình thức bán hàng. Bán hàng trên website, bán hàng qua facebook, qua Zalo hay Instagram. Có quá nhiều hình thức để mọi người lựa chọn. Nhưng có lẽ câu hỏi phổ biến nhất đối với mọi người khi đã, đang, sẽ kinh doanh là: Nên bán hàng qua website hay trên Facebook? Dưới đây là câu trả lời.

Ưu điểm của việc bán hàng trên Facebook

tao_mot_website_ban_hang_1

- Facebook là một mạng xã hội phổ biến toàn cầu, không ai là không chấp nhận điều này. Do vậy, nói đó cũng là một thị trường kinh doanh rộng lớn cũng chẳng ngoa. Ở đây, có rất nhiều người, thuộc mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi tầng lớp khác nhau. Vì vậy, ta có thể khoanh vùng đối tượng hướng đến và tạo những kế hoạch tiếp cận những khách hàng tiềm năng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Không đơn thuần là nơi kết bạn, giao lưu mà Facebook đang trở thành một nơi trao đổi thực thụ giữa người mua và người bán.
- Có lẽ bắt kịp được xu hướng hiện tại, nên Facebook đã phát triển thêm rất nhiều tính năng phục vụ cho việc bán hàng như: Facebook Ads, tạo cửa hàng trên fanpage, bật tính năng bán hàng trên trang cá nhân,… Tất cả những tính năng, ứng dụng đó đều vô cùng hữu dụng và đều là “cánh tay phải” đắc lực giúp mọi người cải thiện hiệu quả bán hàng của mình.
- Ngoài ra, bán hàng trên Facebook còn giúp ta dễ kết nối với khách hàng của mình thông qua những bài đăng, những bình luận, những tin nhắn, đồng thời shop hàng cũng sẽ có cho mình một nhóm khách hàng cố định ( có thể là người thân, bạn bè, người quen ) và nhóm khách hàng tiềm năng và trung thành. Do vậy, việc bán hàng sẽ tương đối trôi chảy và linh động.

dang_ky_dung_thu_facebook

Nhược điểm của bán hàng Facebook

- Dễ bán, dễ tiếp cận khách hàng nhưng bạn lại cực kỳ khó trong việc tạo dựng thương hiệu sau này. Nói đi nói lại, Facebook vẫn giữ trọn vẹn vài trò của nó là kết bạn, làm quen; hoạt động bán hàng chỉ là thêm thắt vào đó. Còn bạn muốn phát triển thực sự, muốn tạo lập doanh nghiệp riêng cho mình, buộc bạn phải tạo lập website. Từ website, mọi giá trị hay yếu tố như: uy tín, chuyên nghiệp mới được hình thành một cách trọn vẹn nhất.
- Việc quảng cáo, cung cấp thông tin bị hạn chế: Facebook có ứng dụng riêng giúp bạn quảng cáo bài viết, shop hàng của mình, điều này là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, ta muốn bài viết đi xa hơn nữa, tiếp cận nhiều người hơn nữa thì chi phí cũng không hề nhỏ một chút nào .Trong khi đó, đối với một website, điều này là vô cùng dễ dàng và hiển nhiên.
- Đặc biệt, trên Facebook, không phải lúc nào ta cũng nói hết được những điều muốn nói và cần nói. Một phần vì ngại đăng dài dòng và mọi người không quan tâm. Một phần vì lo phiền phúc cho mọi người. Tuy nhiền, trên wbsite, bạn có thể đăng tất cả những gì bạn xem là quan trọng, dù dài hay ngắn. Những người đọc thông tin ấy là những người thực sự muốn tìm hiểu, muốn biết thêm thông tin về shop hàng của bạn.
- Có thể nói, website ngoài những lợi ích riêng mà chỉ nó mới có như: việc mở rộng quy mô bán hàng, tạo uy tín cần thiết, hoạt động 24/24 thì nó cũng khắc phục được những nhược điểm thường thấy của việc bán hàng trên Facebook. Do vậy, bạn vừa có thể bán hàng trên Facebook và website hoặc chỉ cần website cũng là đủ rồi.

Tạo một website như thế nào?

- Để tạo một website, bạn sẽ phải trải qua một số bước mà đối với những người không hiểu gì về công nghệ mà nói thì vô cùng khó nhằn. Ví dụ như tạo tên miền, thiết kế website, tạo giao diện…Thêm nữa, với mỗi bước, để cho website có thể hoạt động hiệu quả hơn, bạn lại mất một khoản chi phí cho nó nữa. Vừa khá tốn kém, vừa mất thời gian công sức, vậy tội gì bạn lại không tạo một website thông qua dịch vụ thiết kế website nhanh.vn.

tao_mot_website_ban_hang_2


- Bạn sẽ không phải làm bất kỳ bước gì quá khó. Mà công việc duy nhất của bạn là chỉ cần truy cập, dùng thử và triển khai hoạt động lâu dài về nhau. Nói thêm một chút về dịch vụ, cấu trúc website của nhanh luôn là website động nghĩa là cập nhật thông tin thường xuyên và có thể quản lý bao quát mọi hoạt động ở website. Đặc biệt, chờ bạn là cả một kho giao diện hút mắt và hấp dẫn, giúp bạn tha hồ chọn lựa và thay đổi. Ngoài ra còn một loạt tính năng ưu việt khác nữa.

Với việc tạo một website như thế, chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương