Nên chọn giao hàng nhanh hay giao hàng chậm

05/10/2018

Bạn băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ giao hàng nào? Hay bạn lưỡng lự, phân vân khi đứng trước hai sự lựa chọn. Bạn đã tìm hiểu nhưng lại có nhiều luồng ý kiến khác nhau khiến bạn cảm thấy hoang mang. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những ưu, nhược điểm của hai dịch vụ vận chuyển này: giao hàng nhanh và giao hàng chậm để bạn có được thông tin hữu ích trong việc lựa chọn dịch vụ nào.

 

nen_chon_giao_hang_nhanh_hay_giao_hang_cham

 

Ngày nay, việc bán hàng online đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nó trở thành một ngành nghề mới giúp nhiều bạn trẻ khởi nghiệp hay bắt đầu sự nghiệp kinh doanh nhỏ của mình. Để mở ra một cửa hàng online thì dễ  nhưng hoạt động tốt lại không hề đơn giản. Bên cạnh việc làm sao để fanpage của mình được nhiều người theo dõi, làm sao để tăng doanh thu thì bạn cần phải lựa chọn cho cửa hàng mình một hãng vận chuyển uy tín.

Giao hàng nhanh

Với dịch vụ vận chuyển này, hàng hóa của bạn sẽ được giao bằng đường hàng không.  Dù hàng của bạn được vận chuyển bằng đường bay thì nó cũng sẽ được chuyển sang đường bộ và cước phí vẫn tính như cũ. Do giao hàng bằng đường hàng không nên tính an toàn sẽ cao hơn so với vận chuyển bằng đường khác. Hàng của bạn sẽ không bị cản trở bởi địa hình, khoảng cách địa lý nên sẽ đảm bảo được chất lượng của hàng hóa hơn.

Tuy nhiên, các mặt hàng cấm vận bằng đường hàng không lại khá là chung chung như cấm chất lỏng, chất bột, chất dễ cháy nổ, hàng hóa có pin, vũ khí,... Và ở cùng một mặt hàng khi bạn chọn giaohangtietkiem để vận chuyển thì nó không được bay nhưng khi bạn Vnpost thì hàng hóa đó lại được giao hàng bình thường. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn. Nếu shop của bạn kinh doanh mặt hàng 100% muốn được bay nhưng không biết rõ hay không thì bạn cần liên hệ với đội CS đơn hàng để họ check lại với hãng vận chuyển rồi báo lại cho bạn.

Giao hàng chậm

Giao hàng chậm là giao hàng hóa bằng đường bộ. Với cách vận chuyển này sẽ phù hợp với các hàng hóa sẽ đảm bảo được chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển. Khi vận chuyển bằng đường bộ thì quy trình xử lý đơn hàng sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nên sẽ phù hợp với các gói hàng có khoảng cách ngắn và trung bình. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng chọn được dịch vụ nhận vận chuyển hàng hóa với mức giá hấp dẫn cùng với các chính sách ưu đãi phù hợp với gói hàng của mình. Đây sẽ là phương pháp tối ưu cho vận chuyển các hàng hóa không bảo quản trong thùng kín được lâu.

Do vận chuyển bằng đường bộ nên sẽ thời gian vận chuyển khá là lâu đối với mặt hàng có khoảng cách xa. Cộng thêm khối lượng của hàng hóa cũng bị hạn chế và tai nạn giao thông sẽ là điều không thể lường trước được vì nó phụ thuộc vào tài xế.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển trên. Chúc bạn thành công

 
 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương