Muốn bán hàng hiệu quả cần phải có những kỹ năng giao tiếp gì?

2018-10-04

Câu hỏi

Hiện tại, cửa hàng thời trang mở ra ngày càng nhiều, để cạnh tranh được ngoài mẫu mã phong phú, còn yếu tố quan trọng nhất chính là kỹ năng giao tiếp thuyết phục vừa tạo được cảm tình của khách hàng, lại khiến khách hàng mua hàng của mình. Nhưng tớ thì lại chưa biết những kỹ năng giao tiếp nào là có hiệu quả nhất. Bạn nào đã và đang có những kỹ năng bán hàng hoặc tài liệu nào hay chia sẻ cho tớ với được không ạ. Cảm ơn nhiều ạ.

Trả lời

muon_ban_hang_hieu_qua_can_phai_co_nhung_ky_nang_giao_tiep_gi_2

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh, nhất là bán hàng quần áo thời trang theo mình thấy thì có 3 kỹ năng sau là có hiệu quả nhất. Hãy cùng xem vì có khi nó sẽ cải thiện được cách ứng xử kinh doanh của mình tốt hơn.

1 Cung cách, thái độ ứng xử đối với khách hàng

Khách hàng đến với cửa hàng quần áo thời trang, không phải nhìn phát là mua ngay, mà họ còn suy nghĩ đắn đo, còn có người thử lên thử xuống nhưng cũng không có mua vì nhiều lý do. Nhưng đối với một nhân viên bán hàng thì không thể vì thế mà tỏ thái độ bất mãn với khách hàng được.

- Lúc nào trong tâm niệm của người bán hàng cũng phải luôn niềm nở, thái độ nhiệt tình, cử chỉ nhỏ nhẹ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

- Mặc dù họ không mua hàng của mình hôm nay, nhưng mai, kia, hoặc sau này họ sẽ mua và họ sẽ còn kéo theo bạn bè của họ đến nữa.

2. Ngoại hình bên ngoài

Ngoại hình bên ngoài của một nhân viên bán hàng thời trang cực kỳ quan trọng. Nên bạn lúc nào cũng phải trong một tư thế chỉn chu nhất, gọn gàng. Nếu có thể thì bạn nên sắm cho mỗi nhân viên một bộ đồng phục để thể hiện sự chuyên nghiệp cao.

3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng của bạn có ấn tượng tốt đối với cửa hàng, và làm khách hàng luôn trong tâm trạng thoải mái nhất khi đến cửa hàng của bạn.

Nhưng không chỉ là giao tiếp tốt mà một nhân viên bán hàng quần áo còn phải có một kỹ năng về cách phối đồ, cũng như phải am hiểu về các sản phẩm mà mình đang bày bán. Để có thể tư vấn cho khách hàng những bộ đồ hợp với khách hàng nhất.

Trên mạng có rất nhiều nguồn, và tài liệu khác nhau nữa, bạn có thể tham khảo thêm. Nhưng mình thì mình thấy 3 kỹ năng trên là quan trọng nhất. Chúc bạn bán được thật nhiều sản phẩm.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến