TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Mức lương của quản trị khách sạn nhà hàng là bao nhiêu?

2019-12-13

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, số lượng và quy mô của các khách sạn, resort và khu vui chơi ngày càng tăng kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này đặc biệt là nguồn nhân lực cao cấp cũng tăng theo.  Chính vì vậy hiện nay rất nhiều bạn trẻ theo học ngành quản trị khách sạn và chắc chắn ai cũng sẽ có thắc mắc “ Quản trị khách sạn nhà hàng lương bao nhiêu?”. Mức lương sẽ phân theo cấp bậc chức vụ mà bạn đảm nhận, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mức lương của nhân viên nhà hàng khách sạn

quản trị khách sạn nhà hàng lương bao nhiêu

Mức lương tùy thuộc vào vị rí cũng như quy mô của khách sạn

  • Mức lương của nhân viên khách sạn có sự chênh lệch giữa các nơi và còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề. Trung bình mức lương khởi điểm cho nhân viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn khi trở thành nhân viên chính thức thường rơi vào khoảng 4 – 7 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm service charge). Các nhà hàng, khách sạn càng cao cấp thì mức lương sẽ càng cao và chế độ đãi ngộ cũng sẽ tốt hơn.
  • Tuy nhiên, hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng ngày cao nhân lực ngành này nên nhiều nơi còn trả cao hơn các mức trên để thu hút nhân lực. Ở nước ta hiện nay, các khu vực như Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An… du lịch phát triển mạnh mẽ nên các nhà hàng, khách sạn đều trả mức lương “khủng”, chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nhân lực từ các thành phố lớn. Tuy nhiên, người lao động phải cam kết gắn bó trong một thời gian nhất định.

Xem thêm: 4 tiêu chí đánh giá website khách sạn có đẹp hay không

2. Mức lương giám sát bộ phận khách sạn

  • ​Để các bộ phận khách sạn hoạt động hiệu quả, đúng chức năng của nó thì cần có những Giám sát trực tiếp kiểm tra và đánh giá. Thu nhập trung bình của một giám sát bộ phận (Buồng phòng, Lễ tân, Nhà hàng,...) khoảng 7 - 10 triệu đồng/tháng tùy theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô khách sạn. 
  • Ngoài mức lương cơ bản thì vị trí từ giám sát bộ phận sẽ có thêm các khoản thu nhập khác như: thưởng doanh số, phụ cấp, thưởng theo năng lực, bảo hiểm, du lịch, nghỉ dưỡng,…Với vị trí này tại các khách sạn 4-5 sao tiêu chuẩn quốc tế, mức lương có thể cao hơn và cơ hội thăng tiến rộng mở rộng hơn.

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả với phần mềm Nhanh.vn - Đăng ký dùng thử hoàn toàn miễn phí

quản lý bán hàng đa kênh

3. Mức lương trưởng bộ phận

quản trị khách sạn nhà hàng lương bao nhiêu

Hiện nay, vị trí trưởng bộ phận hầu hết do người Việt đảm nhận

  • Trưởng bộ phận (manager) là vị trí cấp dưới của Giám đốc bộ phận nhưng có vai trò cũng không kém phần quan trọng. Họ sẽ là những người phụ trách những bộ phận nhỏ hơn trong một khối, ví dụ như: Trưởng bộ phận Lễ tân, Trưởng bộ phận Nhà hàng…  Mức lương cho vị trí trưởng bộ phận trung bình khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Con số này xê dịch tùy theo năng lực và kinh nghiệm cá nhân. Số năm kinh nghiệm càng nhiều, năng lực càng cao, tiếng Anh càng thành thạo thì mức lương trưởng bộ phận càng cao.
  • Ngoài mức lương cơ bản, trưởng bộ phận cũng sẽ nhận được các chế chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thưởng, du lịch hàng năm,...

4. Mức lương của giám đốc khối bộ phận khách sạn

quản trị khách sạn nhà hàng lương bao nhiêu

Giám đốc bộ phận là vị trí hầu hết những người theo đuổi ngành quản trị khách sạn hướng đến

  • Giám đốc khối bộ phận (hay còn được gọi là Director) là vị trí công việc cao cấp, đây là công việc mơ ước của nhiều người có đam mê với công việc quản trị nhà hàng khách sạn. Vị trí này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. 
  • Hiện nay, ở các khách sạn nước ta thì vị trí Giám đốc khối Buồng phòng do nhân sự người Việt đảm nhận chiếm số lượng vượt trội. Trong khi đó, vị trí Giám đốc khối Tiền sảnh hay Giám đốc  khối Ẩm thực thì đang thay dần từ nhân sự người nước ngoài và tạo cơ hội cho nhân viên bản địa. Mức lương ở vị trí này dao động từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng (ở các khách sạn 3 – 5 sao). Nhiều khách sạn mới mở hiện sẵn sàng trả mức 2000 USD/ tháng để tuyển dụng cho vị trí này. Bên cạnh đó, đối với vị trí General Director mức lương dao động từ 25 – 50 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những thông tin về các mức lương của ngành quản trị khách sạn để các bạn đang có dự định theo làm công việc này tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn trong sự nghiệp tương lai.

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương