TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Mua tên miền để chiếm lĩnh top search Google có phải cách nên làm ?

2020-06-19

Hiện nay việc mua sắm trên nền tảng trực tuyến đang trở thành xu hướng của thời đại 4.0. Song hành với đó là nguồn doanh thu khổng lồ do kinh doanh trực tuyến mang lại và sự cạnh tranh khốc liệt. Thuật ngữ” Tên miền” đã dần được các doanh nghiệp làm quen và sử dụng như một công cụ hỗ trợ đưa thông tin doanh nghiệp nằm trên Top search của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên cũng không ít người tự hỏi bỏ tiền ra mua tên miền có thực sự đáng giá ? 

1. Tên miền của Google có thể làm gì?

Google hiện nay là một trong những trang thông tin khổng lồ nhất trên thế giới. Một ngày lượt tìm kiếm đều là những con số khổng lồ với vô vàn kết quả. Google cho ra đời “Google Domains” với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp quả lý miền của mình cũng như kết nối với các công ty xây dựng web. Hiện nay với việc sử dụng tên miền của Google bạn có thể tạo tối đa 100 email đại diện và chuyển tiếp lưu lượng truy cập tới các website khác.

Bên cạnh đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các miền có sẵn và mua cho mình một miền riêng biệt. Google Domains sẽ hỗ trợ bạn chuyển những miền mà bạn sở hữu từ các tổ chức đăng ký tên miền khác, quản lý và gia hạn gói đăng ký miền.

Khi bạn dùng tên miền của Google miền của bạn có thể chạy trên các trình duyệt Google Chrome, Firefox, Safari, Microsoft Edge. Tuy chưa được hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ nhưng việc chạy được trên đa số các trình duyệt thông dụng này rất thuận lợi cho việc mở rộng miền. Ngoài ra bạn sẽ được tích hợp với các dịch vụ lưu trữ web như Shopify, Squarespace, Weebly, Wix và Blogger để tạo và nâng cao sự hiện diện trên mạng cho miền của bạn.

tên miền google là gì

Logo Google Domains

Lưu ý: Hãy luôn cập nhật trình duyệt web của mình. Mỗi khi một phiên bản trình duyệt mới được phát hành, Google sẽ bắt đầu hỗ trợ phiên bản được bạn cập nhập gần nhất và ngừng hỗ trợ phiên bản thứ ba tính từ phiên bản mới nhất trở về trước.

2. Giá của tên miền Google

Google hiện nay là một trong những nhà cũng cấp tên miền lớn và cho phép bạn sử dụng thử miễn  phí trong 14 ngày G-suit (Google Apps for Work) khi đăng kí mua tên miền của Google. Giá rất mới và gia hạn khá cạnh tranh. So với các nhà cung cấp khác Google rất được ưu tiên bởi giá tên miền phù hợp với người dùng cùng những tiện ích tích hợp rất lợi.

3. Cách tận dụng tối đa tên miền của Google

Để việc mua tên miền không trở nên lãng phí bạn cần tận dụng tối đa tiện ích của nó. Đó là Google Site.  Công cụ này giúp bạn thiết kế web nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng Google Site đem lại cho bạn hiệu quả SEO đầy bất ngờ. Không có bất cứ một người làm SEO nào bỏ qua việc sử dụng Google Site trong việc SEO từ khóa Google, những “web vệ tinh” chính là vũ khí bí mật để nâng cao thứ hạng  tìm kiếm trang web.

Ứng dụng goole site

Ứng dụng Google Sites - vũ khí tối tân của các nhà thiết kế website

Giao diện của Google Site khá thân thiện, tiện ích này cho bạn một cách thức sử dụng đơn giản, đã có sẵn các mẫu web bạn chỉ việc lựa chọn và thao tác nhanh gọn. Không cần mật mã phức tạp hay viết code loằng ngoằng. Ngay cả khi bạn không có chuyên về lập trình bạn vẫn có thể tự sở hữu cho mình một trang web đẹp và chuyên nghiệp. Đặc biệt điều này hoàn toàn miễn phí.

Với dung lượng khổng lồ của mình Google Site cho bạn có 30 GB dung lượng bộ nhớ trực tuyến mỗi người dùng. Dung lượng này cho phép bạn sử dụng và liên kết thoải mái các tệp trên trang web của mình .

Hiện nay Google Site hỗ trợ  file .doc, .xls, .csv, .ppt, .txt, .pdf và các định dạng khác. Chia sẻ chưa bao giờ dễn dàng đến thế khi bạn có thể chủ động quản lý trang web của mình, theo dõi lượt người xem và thậm chí là chia sẻ rang web cho đối tác chỉ bằng một cái nhấp chuột.  Tuy nhiên đừng lo ngại về độ an toàn và bảo mật. Bạn có thể sử dụng “Quản lý cài đặt cấp phép” và đặt trang web của bạn ở chế độ riêng tư hay mọi người có thể chỉnh sửa và xem. Chỉ những người dùng được bạn mời vào miền làm cộng tác viên.

Google site có nhiều thiết kế đẹp

Google Sites có rất nhiều mẫu thiết kế web đẹp có sẵn

4. Hướng dẫn mua tên miền của Google

Việc đăng ký tên miền ở Google Domains sẽ rất dễ dàng nếu bạn ở Mỹ. Một vài quốc gia khi truy cập Google Domains sẽ gặp ngay thông báo lỗi do Google Domains đang trong giai đoạn Beta, chưa cho phép các quốc gia khác đăng ký tên miền.

Tuy nhiên việc đăng kí hiện tại ở Việt Nam cũng không hề khó khăn. Chỉ với 5 bước bạn sẽ có ngay miền của mình

Bước 1 : Truy cập Google Domains

Bước 2 : Nhấn “Continue “

Bước 3 : Tiến hành mua tên miền của Google hoặc tranfer tên miền

Bước 4: Nhập thông tin tên miền theo đúng yêu cầu của Google Domains

Bước 5. Add  thẻ Visa/Master của bạn để tiến hành thanh toán

Ngay sau khi thanh toán thành công bạn sẽ có tên miền sử dụng luôn.

Việc sử dụng tên miền của google vẫn không tránh được các hạn chế. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu phức tạp mà cần sự tiện ích nhanh chóng thì hãy cân  nhắc tới việc mua tên miền của Google.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến