Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Những kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công nhất

2021-01-20

Với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất vẫn là các câu hỏi liên quan đến số vốn bỏ ra đầu tư. Chỉ khi xác định được vốn bao nhiêu có nằm trong khả năng tài chính của bản thân không thì mới có thể tiếp tục lên kế hoạch cho các hoạt động kinh doanh tiếp theo. Ngành kinh doanh tạp hóa cũng không phải ngoại lệ, câu hỏi được đặt ra là :"Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?" Để giải đáp thắc mắc này hôm nay Nhanh.vn sẽ trả lời cho các bạn biết “Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?” hơn thế nữa sẽ chia sẻ thêm cho các bạn những kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công nhất, cùng theo dõi nhé!

1. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Dưới đây là toàn bộ những chi phí cần thiết để mở một siêu thị mini mà bất kỳ ai có ý định kinh doanh đều nên tham khảo:

1.1 Chi phí mặt bằng

Vị trí kinh doanh cực kỳ quan trọng vì đây là nơi bạn chắc chắn sử dụng để kinh doanh lâu dài. Muốn mở một siêu thị mini chắc chắn địa điểm mặt bằng của bạn phải có giao thông thuận tiện thu hút người qua lại để có thể làm ăn ổn định bởi siêu thị mini cung cấp những mặt hàng thiết yếu hàng ngày - chính vì thế địa điểm phải hợp lý thì khách hàng mới có thể ghé thăm hàng ngày chứ không phải lần 1 lần 2. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều các khoản chi phí đẩy mạnh bán hàng gia tăng quảng cáo hấp dẫn khách hàng nếu có một địa điểm bán hàng thực sự đắc địa. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng vô cùng hữu ích đấy.

Với lợi ích của một địa điểm bán hàng tốt như thế chắc chắn giá thuê mặt bằng không hề rẻ, bạn sẽ mất khoảng từ 20 triệu - 30 triệu/tháng với mặt bằng có diện tích khoảng 60m2. Nếu tài chính không cho phép bạn có thể lựa chọn những mặt bằng có chi phí phù hợp và bình dân hơn tầm 10-15 triệu/tháng. Gợi ý các bạn nên thuê hợp đồng lâu dài khoảng tầm 5 năm để tránh trường hợp chủ nhà phát sinh giao dịch làm ăn khi có những món hời hơn nhé!

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

xem thêm

1.2 Chi phí hàng hóa

Đây là vấn đề quan trọng nhưng cũng khá dễ dàng, bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều vốn cho nguồn hàng mình bán nếu không đủ khả năng tài chính. Tuy mở siêu thị mini bạn cần đa dạng hóa các mặt hàng nhưng không nhất thiết mặt hàng nào cũng phải có số lượng nhiều, bạn có thể phát triển quy mô dần dần khi tình hình kinh tế được cải thiện dần. Tuy vậy vẫn phải có đủ những mặt hàng cần thiết nhất trong cửa hàng đủ để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hãy tính toán cẩn thận để giảm thiểu tối đa được chi phí nguồn hàng. Chi phí nguồn hàng tối thiểu thông thường với một siêu thị mini có diện tích khoảng 50m2 sẽ cần khoảng tầm trên 260 triệu trở lên.

Thực tế nếu bạn muốn đa dạng hóa nguồn hàng mà không phải đầu tư quá nhiều vốn thì có thể lựa chọn cách hợp tác bán hàng với nhà cung cấp. Điển hình như các mặt hàng bánh kẹo, bim bim của hãng họ sẽ trả cho bạn một khoản tiền khi trưng bày hàng của họ vào những chỗ thu hút và đẹp. Bạn nên hợp tác và tìm nhiều nhà cung cấp để có thể thay thế các nguồn hàng và không bị quá phụ thuộc vào một chỗ nha!

1.3 Trang thiết bị đầu tư cho cửa hàng

trang thiết bị đầu tư cho cửa hàng

Trang thiết bị đầu tư cho cửa hàng

Với một siêu thị mini thì đầu tư những trang thiết bị phục vụ cho việc bán hàng là cực kỳ cần thiết. Một số thiết bị như: kệ trưng bày, máy in hóa đơn, bàn thu ngân, máy tính tiền, máy đọc mã vạch, một số thiết bị trang trí siêu thị, tủ bảo quản,..

- Giá kệ siêu thị mini: Tùy thuộc vào quy mô đầu tư mà lựa chọn kệ với giá phù hợp, giá sẽ phụ thuộc vào màu sắc, kích thước và chất lượng. Trung bình với siêu thị mini 60m2 sẽ đầu tư khoảng 35 triệu tiền kệ (tính theo giá kệ cơ bản chất lượng trung bình). Nên tham khảo nhiều nơi cung cấp kệ để có được giá thành tốt nhất

- Máy xuất hóa đơn, đầu đọc mã vạch: 4-5 triệu

- Máy tính tiền: có nhiều loại, loại cơ bản nhất có giá khoảng 10 triệu sẽ có thêm phần mềm bán hàng.

- Bàn thu ngân: bạn có thể tận dụng mặt bàn thông thường còn nếu muốn bắt mắt thì đầu tư một chiếc bàn nhỏ xinh có giá khoảng 5 triệu.

- Tủ bảo quản: Đừng quá khắt khe khi đầu tư tủ bảo quản, muốn sử dụng lâu dài thì phải chọn những tử bảo quản thực phẩm có chất lượng ổn định giá rơi vào tầm khoảng 10 triệu.

- Trang trí siêu thị: Tùy theo phong cách bạn lựa chọn và quy mô đầu tư, trang trí thêm đèn chiếu sáng hoặc giấy báo dán tường khoảng 2 triệu.

Xem thêm: Nghệ thuật trưng bày sản phẩm tại siêu thị bắt mắt, sáng tạo không thể bỏ qua

1.4 Chi phí thuê nhân viên

Nhân viên siêu thị thông hường sẽ có mức lương 6-7 triệu/tháng. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bằng cách tuyển sinh viên, học sinh làm ca part time (lương sẽ là 15-18k/giờ). Tuy nhiên thuê sinh viên thì thời gian gắn bó sẽ không được lâu dài và dễ bị linh động bởi lịch học nên cần tạo khá nhiều điều kiện.

2. Kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công nhất

Sau đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công nhất mà những bạn chuẩn bị kinh doanh không nên bỏ qua:

2.1 Khảo sát rõ thị trường tiêu thụ

Thị trường tiêu thụ sẽ quyết định phần lớn đến thành công khi kinh doanh quả bạn. Bạn cần hiểu mình đang kinh doanh gì? Thị trường có nhu cầu với nguồn hàng kinh doanh của bạn không? Đối tượng khách hàng mục tiêu cũng cần được mô phỏng rõ ràng, càng chi tiết thì hiệu quả tiếp cận khách hàng càng cao. Cần thiết hơn nữa là tập trung nghiên cứu đối thủ, lĩnh vực kinh doanh hàng tạp hóa rất phát triển và thị trường kinh doanh cực kỳ gay gắt bạn cần có những chiến lược cụ thể để chiếm được vị trí trên thị trường. Học hỏi và phát triển những ưu điểm của của đối thủ cạnh tranh, xây dựng yếu điểm của đối thủ thành lợi thế của bản thân như vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi kinh doanh lâu dài.

2.2 Trưng bày hàng hóa hấp dẫn

Trưng bày hàng hóa hấp dẫn

Trưng bày hàng hóa hấp dẫn

Khách hàng đôi khi lựa chọn mua hàng tại cửa hàng của bạn bởi sự sắp xếp khoa học sạch sẽ có hệ thống và hấp dẫn mắt họ. Hãy sắp xếp phân loại hàng hóa với vị trí rõ ràng, dễ nhìn một mặt khách hàng dễ tìm hàng mặt khác chủ siêu thị dễ kiểm soát số lượng mặt hàng. Phân loại khu vực hàng hóa - không để lẫn lộn đồ đông lạnh đồ tươi sống với các thực phẩm khác không liên quan. Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát có lối đi rộng rãi, nên trưng bày hàng hóa vừa vặn gọn gàng phù hợp với kệ đựng hàng. Hãy tạo ấn tượng với khách hàng bằng không gian bán hàng thật sự thoải mái và hấp dẫn, nên học hỏi các cách trưng bày hàng hóa của một số siêu thị lớn để rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình.

2.3 Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Thuận mua vừa bán, tạo môi trường chuyên nghiệp, bán hàng văn minh tôn trọng khách hàng, xử lý các trường hợp phát sinh khi bán hàng thật tế nhị và nhẹ nhàng tránh những hiểu lầm không đáng có. Hướng dẫn nhân viên chỉn chu, từ tốn khi tiếp cận khách hàng, giới thiệu khéo léo và cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho khách hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

2.4 Chiến lược bán hàng hiệu quả

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Chiến lược bán hàng hiệu quả

Xây dựng các chiến lược quảng bá nâng cao hiệu quả bán hàng, thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng để gây sự chú ý. Tâm lý của mọi khách hàng đều thích mua những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất nên việc xây dựng các chương trình ưu đãi sẽ dễ dàng thu hút khách hàng. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn quảng bá cửa hàng của mình một cách hiệu quả.

Hy vọng toàn bộ chia sẻ trên bài viết sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? “ và với những kinh nghiệm mà Nhanh.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến