Mở shop quần áo thời trang nên bắt đầu từ đâu?

21/08/2018

Câu hỏi

Hiện tại, tôi đang muốn mở một cửa hàng thời trang, vậy phải làm thế nào để cửa hàng kinh doanh bắt đầu làm việc hiệu quả, mong anh/chị có thể giải đáp thắc mắc cho tôi.

Xin cảm ơn

Trả lời

Kinh doanh quần áo thời trang chắc hẳn không còn xa lạ với các chủ shop, vậy khi bắt đầu thì chúng ta nên làm gì? Trước tiên, hãy lập một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, giúp bạn quản lý công việc một cách chặt chẽ và xử lý phát sinh nhanh chóng.

phan_mem_ban_hang

1. Lên ý tưởng cụ thể về cửa hàng quần áo

Đầu tiên khi quyết định mở một shop quần áo thì trước hết trong đầu bạn phải hình thành sẵn có những ý tưởng về nó. Những ý tưởng này chỉ mang tính chất thô sơ nhưng lại là nền móng cho những quyết định sau này của bạn bao gồm như thông tin cửa hàng, tên cửa hàng, quy mô lớn nhỏ ra sao, khách hàng tiềm năng là ai, nên bán hàng thông qua trang mạng xã hội nào là hợp lý,...cũng như xác định được những mục tiêu phát triển và định hướng trong tương lai của cửa hàng ra sao.

Việc lên ý tưởng cụ thể là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn xác định được những bước đầu cơ bản, định hình hướng đi và thấy được những khó khăn thử thách phải đối mặt từ đó có những giải pháp khắc phục kịp thời, nhanh chóng mà không phải đến lúc bắt tay vào thực hiện rồi mới thấy nảy sinh vấn đề mà không kịp xử lý. 

2. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

2.1. Bán hàng cho đối tượng khách hàng mục tiêu nào?

mo-shop-quan-ao-thoi-trang-ne-bat-dau-tu-dau

Xác định khách hàng mục tiêu giúp bạn biết được hình thức kinh doanh quần áo của mình

Để bắt đầu bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cho cửa hàng của bạn, nên hướng tới một đối tượng cụ thể, không nên ôm quá nhiều đối tượng, để bạn có thể đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý thu hút tập trung vào một đối tượng.

Bạn cần tìm cho mình câu trả lời cho những câu hỏi sau: kinh doanh mặt hàng cho nam hay nữ? là sinh viên hay người đã đi làm? Ở độ tuổi bao nhiêu? Có nguồn thu nhập cao hay thấp? từ đó bạn sẽ quyết định được mặt hàng thời trang mà cửa hàng sẽ bán.

2.2. Nguồn hàng nên lấy ở đâu?

mo-shop-quan-ao-thoi-trang-ne-bat-dau-tu-dau

Quần áo nên được nhập ở nơi chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng

Sẽ thuận lợi hơn nếu bạn ở miền bắc  các mặt hàng quần áo Quảng Châu Trung Quốc hiện nay đang rất được ưa chuộng và có lượt tìm kiếm khá lớn. Nếu có thể, hãy đầu tư thời gian từ 2-3 ngày sang tận Trung Quốc để nhập nguồn hàng này về kinh doanh hoặc đặt hàng vận chuyển đến địa chỉ của bạn qua trung gian. Khi mua bán tận nơi, bạn sẽ lựa chọn được những nguồn hàng chất lượng và uy tín nhất với giá rẻ nhất.

Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp các xưởng may gia công để đặt hàng với số lượng lớn, tại đây bạn có thể tự thiết kế chọn lựa cho mình kiểu dáng theo ý muốn, tuy nhiên bạn phải chịu mức giá nhập cao hơn những nơi khác vì đã qua trung gian.

Các chợ đầu mối cũng chính là những địa chỉ có nguồn hàng đa dạng với giá rẻ nhất hiện nay. Do nguồn hàng này khá hỗn tạp nên bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín nhất cho mình.

2.3. Vốn kinh doanh ban đầu bao nhiêu là đủ

mo-shop-quan-ao-thoi-trang-ne-bat-dau-tu-dau

Vốn kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong mở shop quần áo

Quy mô và hình thức kinh doanh cửa hàng quần áo mà bạn mở sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn mà bạn có. Vốn chi cho nguồn hàng đã chiếm 50-70% tổng lượng vốn bạn bỏ ra, còn lại là các chi phí cho mặt bằng, trang thiết bị, nhân viên,…

3. Tìm địa điểm mở cửa hàng

Một phần quan trọng không kém trong quyết định mở shop quần áo đó là lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Lựa chọn được mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả thu hút khách hàng. Những tiêu chí để lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt nhất là:

- Vị trí mặt bằng

- Diện tích mặt bằng to hay nhở

- Hiệu quả của vị trí mặt bằng này 

- Chi phí mặt bằng

- Mức độ nhận biết: nằm mặt đường hay trong ngõ?

4. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đăng kí giấy phép kinh doanh dành cho hộ cá thể là thủ tục bắt buộc khi bạn mở cửa hàng thời trang. Để tránh việc bị kiểm tra thủ tục hành chính đột xuất từ phía công an thị trường, hãy đảm bảo việc kinh doanh của bạn đã có giấy phép.

Để tránh những rắc rối không đáng có làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn thì đăng ký giấy phép kinh doanh là vô cùng cần thiết

5. Thiết kế và trang trí cửa hàng

Để cửa hàng của bạn có thể thu hút được thị hiếu khách hàng hiện nay thì không vgian cửa hàng phải thực sự độc đáo và sáng tạo. Bởi lẽ đối với giới trẻ hiện nay, đi mua sắm không chỉ đến và mua mà còn là địa điểm để khám phá, checkin, chụp ảnh,...

Những ý tưởng không gian độc đáo, sạnh sẽ chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn là những không gian một màu, nhàm chán và không có tý thẩm mỹ nào.

Mở shop quần áo thời trang nên bắt đầu từ đâu?

6. Sử dụng các thiết bị và phần mềm quản lý bán hàng

Ngày nay, cùng với sự phát triển to lớn của khoa học công nghệ, việc bán hàng và quản lý kinh doanh trở nên vô cùng đơn giản với các thiết bị công nghệ số. Việc sử dụng phẩn mềm quản lý bán hàng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và công sức đồng thời cũng khiến cửa hàng quần áo của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, trải nghiệm của khách hàng tốt hơn và gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Nhanh.vn hiện đang cung cấp phần mềm quản lý bán hàng tối ưu nhất hiện nay giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả và tối ưu hóa doanh thu một cách triệt để. Ngoài ra, Nhanh.vn cũng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ bán hàng khác như: Nhanh.Web - thiết kế website bán hàng chuẩn SEO, Nhanh.Vpage - quản lý bán hàng trên Facebook hay bán hàng trên các trang thương mại điện tử - Nhanh.Ecom,...

Cuối cùng, hãy vạch ra một phương hướng và kế hoạch đúng đắn để có thể đảm bảo việc chi tiêu và đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn kinh doanh cửa hàng thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương