Mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn?

2019-12-29

Ngày nay, việc kinh doanh online đã trở nên quá phổ biến, mọi người đều đổ xô bán hàng qua mạng, tuy đây là một thị trường tiềm năng nhưng không phải ai cũng có thể thành công. Hầu hết các mặt hàng được kinh doanh phổ biến sẽ là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,... đây là những mặt hàng dễ bán cho người mới bắt đầu. Ngày hôm nay hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về vấn đề mở shop bán quần áo online cần bao nhiêu vốn nhé.

Mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn?

Nhiều bạn có ý định mở shop bán quần áo online nhưng còn e ngại về vấn đề vốn liếng. Thực ra bán quần áo online thì cần bao nhiêu vốn không phải vấn đề quá khó khăn. Tuỳ vào khả năng của bạn có thể đầu tư, dù là mở shop quần áo hay bán online cũng đều cần vốn, chỉ có là nhiều hay ít mà thôi.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức:

Bán quần áo order thì bạn không cần vốn nhưng khó bán hơn vì khách phải chờ và không được xem mẫu trực tiếp. Kiểu này mà không có khách thì dễ nản và vì không có gì để mất nên dễ bỏ giữa chừng.

Bán hàng có sẵn thì áp lực bán hàng sẽ lơn hơn vì bạn cần phải bán được hàng để quay vòng vốn. Mỗi ngày nhìn đống hàng tồn sẽ cảm thấy rất sốt ruột tạo động lực để bạn tìm mọi cách bán được hàng.

1. Vốn nhập hàng khi mới bắt đầu mở shop bán quần áo online

Sau khi nghiên cứu thị trường để xác định cho mình đối tượng khách hàng ở độ tuổi nào bạn có thể tìm nguồn cung cấp hàng giá cả hợp lý, mẫu mã thời trang, đẹp mắt. Bạn có thể nhập hàng Quảng Châu, các chợ đầu mối trong nước hoặc các công ty may mặc trong nước đều được. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm vải và tạo những bộ váy áo thời trang độc đáo riêng nếu có khả năng thiết kế nhé.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên dùng phần mềm Nhanh.vn

2. Bán quần áo online lấy hàng ở đâu?

Hãy cố gắng tạo uy tín của mình với các bên cung cấp bằng cách chứng minh khả năng trả nợ đúng hẹn. Ngay khi được khách hàng thanh toán thì phải ngay lập tức lại trả tiền cho bên cung cấp. Như vậy dần dần họ sẽ tin tưởng và giảm tỷ lệ đặt cọc hoặc không cần đặt cọc khi bạn đặt hàng. Nguyên tắc để làm ăn lâu dài là phải luôn luôn đúng hẹn.

Về phía khách hàng, bạn cũng phải tạo được uy tín của mình. Hãy đăng hình ảnh của sản phẩm mà bạn tự chụp chứ đừng lấy hình trên mạng. Sau khi nhận order hãy giao hàng đến cho khách nhanh nhất có thể, để họ phải chờ đợi càng ít càng tốt. Như vậy thì khách hàng mới có thể chấp nhận việc thanh toán trước rồi mới nhận hàng sau.

Mở shop quần áo online cần nhiều vốn không?

Mở shop quần áo online cần bao nhiêu vốn? 

3. Chi phí khác

Ngoài chi phí về nguồn hàng là chi phí marketing. Gian hàng online của bạn có thể đặt ở trên Facebook, Zalo, trên các website bán hàng như Enbac, Sendo, Shopee… Nhanh.vn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng,  có đầy đủ tính năng bạn cần để quản lý bán hàng từ khi bạn mới bắt đầu kinh doanh cho tới khi bạn có chuỗi nhiều cửa hàng lớn, giá phần mềm chỉ từ 200 000 đồng mỗi  tháng

Ngoài ra, bạn có thể khởi tạo website để bán quần áo online dễ dàng hơn. Thiết kế website bán hàng còn giúp bạn xây dựng cho mình một thương hiệu riêng. Một thương hiệu phải đồng bộ từ website, fanpage facebook, instagram, zalo (nếu có). Ngoài lượng khách tới cửa hàng xem và mua thì bạn cần tìm kiếm cho shop mình nguồn khách hàng tiềm năng trên toàn quốc bằng việc quảng cáo. Để có thể quảng cáo thì bạn cần phải xây dựng Fanpage facebook hoặc website.

So với fanpage facebook thì website mang lại độ tin cậy cao hơn bởi nó thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp. Khi có website rồi, bạn có thể quảng cáo google hoặc SEO để khách hàng có thể biết đến cửa hàng bán quần áo online của bạn.

Để xây dựng một website bán hàng thời trang, bạn cần phải tìm công ty chuyên về thiết kế và code. Tùy vào việc chọn thiết kế đơn giản hay phức tạp mà có mức giá khác nhau. Một vài đơn vị thiết kế website hiện này xây dựng từ A – Z,  tính cả host, domain, code và thiết kế web thì giá cả dao động từ 10 – 20 triệu duy trì trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, một vài đơn vị cũng cung cấp website bán hàng có giá chỉ vài trăm ngàn một tháng. Do đó, nếu có nhu cầu tạo một website thì nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí rất nhiều.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Nhanh.vn muốn chia sẻ cho bạn, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nguồn tin cho công việc của mình. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến