Mẹo nhỏ giúp quản lý khách hàng cá nhân sao cho tốt

17/12/2018

Kinh doanh onl luôn là một bài toán khó với nhiều biến số cần phải giải đáp và hoàn thiện một cách tối ưu nhất. Vậy bạn đã biết cách làm sao để kinh doanh onl hiệu quả với quản lý khách hàng cá nhân  hay chưa? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những điểm cần lưu ý đến vấn đề này:

Trước hết chúng ta hãy cùng định nghĩa các khái niệm

Quản lý khách hàng là gì

meo-nho-giup-quan-ly-khach-hang-ca-nhan-sao-cho-tot

Quản lý khách hàng có thể được hiểu là phương pháp giúp các chủ shop, doanh nghiệp onl tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả, nắm bắt được thông tin của người mua và có phương án chăm sóc, hỗ trợ phù hợp.

Khách hàng cá nhân là gì?

Thuật ngữ này thường được sử dụng nhiều hơn đối với các ngân hàng thương mại, nhưng ngày nay nó ngày càng được mở rộng và sử dụng phổ biến hơn do những tính chất đặc thù hiện nay của thị trường gồm rất nhiều thị trường bán lẻ. Và chúng ta cũng vậy, đều là những nhà phân phối bán lẻ bên cạnh việc buôn và sỉ.

Khách hàng cá nhân bao gồm đối tượng chủ yếu là cá nhân hoặc có thể là hộ gia đình với hình thức mua chính là bán lẻ. Trên thị trường hiện nay, lực lượng khách hàng cá nhân chiếm một con số rất lớn, vì vậy mà giai đoạn khơi dậy  sự ưa thích và niềm tin của người mua từ việc chăm sóc khách hàng sau mua là rất quan trọng

Vậy làm sao để có thể quản lý khách hàng cá nhân  tốt nhất?

Xây dựng một nhóm các chuyên viên khách hàng cá nhân

Đây sẽ là lực lượng trực tiếp  tiếp xúc, liên hệ với khách hàng để lắng nghe, tư vấn và khéo léo kêu gọi sử dụng sản phẩm của bạn….. Ở trong phần này, bạn có thể sử dụng nhân viên biết cách ăn nói khéo léo và hợp lý hoặc các trợ lý ảo hiện nay, để trả lời các câu hỏi cơ bản khi không có người túc trực.

Vì ngày nay, thời đại số ngày càng phát triển, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng onl hỗ trợ khác cũng rất được khuyến khích hiện nay rất nhiều.

Hiểu rõ điều khách hàng muốn

Hãy sử dụng thật tối ưu và có hiệu quả các thông tin mà bạn đã thu thập được về khách hàng từ trước. Thông tin này cần được sắp xếp và xử lý một cách gọn gàng, để từ đó nó cho bạn biết được tình trạng của từng khách hàng và nắm bắt cơ hội bán hàng cũng như tiếp thị một cách chủ động nhất. Hãy tỏ ra mình là một người hiểu khách hàng, có như vậy, họ mới sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm mua sắm của mình với shop của bạn. Và nên nhớ rằng: Nếu có một vấn đề ảnh hưởng đến 1 khách hàng, thì có thể nó sẽ ảnh hưởng đến khách hàng khác. Một người bạn tâm tình, bao giờ cũng được nhớ đến đầu tiên phải không? Hãy áp dụng điều đó với việc bán hàng của bạn và để hình ảnh shop bạn sẽ hiện lên đầu tiên trước mỗi lần quyết định mua sắm của họ.

Tối ưu hóa các kênh liên lạc với khách hàng

meo-nho-giup-quan-ly-khach-hang-ca-nhan-sao-cho-tot

Đừng quên rằng khách hàng có thể liên hệ với bạn cả trực tiếp hay gián tiếp qua rất nhiều kênh phương tiện khác nhau. Ngoài hình thức gọi điện hay gửi tin nhắn, ngày nay có rất nhiều công cụ khác lại vừa giảm chi phí giúp bạn có được kết quả mong muốn nhất. Hãy linh hoạt trong cách tiếp cận với khác hàng từ zalo, viber, gmail,..... Chúng không hề khó và sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn biết tận dụng các phương tiện mới

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể quản trị khách hàng cá nhân của mình sao cho tốt nhất và cho họ những trải nghiệm dịch vụ mà bạn mong muốn. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp đỡ cho bạn phát triển được công việc kinh doanh.

Chúc bạn thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 0541000335756

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank - Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến