Mẫu đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên cập nhật mới nhất 2020

25/11/2019

Đánh giá nhân viên là công việc mà nhà quản lý nào cũng phải làm. Ở bài viết này, Nhanh.vn xin gửi đến bạn mẫu đánh giá hiệu quả nhân viên hiệu quả nhất.

1. Ý nghĩa đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

- Đối với cấp quản lý, việc đánh giá đúng hiệu quả nhân viên là vô cùng quan trọng. Nhân viên là đối tượng trực tiếp vận hành và mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Đánh giá nhân viên giúp người quản lý thâu tóm, nắm bắt tình hình hoạt động của từng cá nhân một cách sát sao. Và nhờ có nó mà người làm công tác quản lý tránh được các vấn đề như nguồn nhân lực cạn kiệt, tinh thần sa sút, sắp xếp nhân sự không hợp lý dẫn đến năng suất thấp, chi phí cao, chất lượng sản phẩm kém,... 

- Ngoài ra, một khi đã đánh giá đúng người thì sẽ cắt giảm đáng kể nguồn lực trong việc đào tạo nhân viên như thời gian, tiền bạc,...

- Bên cạnh đó, người được đánh giá đúng năng lực sẽ hài lòng vì được công nhận. Họ sẽ cảm thấy mình được công nhận, có động lực làm việc hăng say hơn, năng suất lao động tăng cao, góp phần làm giảm chi phí. 

Dùng thử phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý doanh số bán hàng giúp dễ dàng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

tìm hiểu

2. Tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

Mỗi doanh nghiệp đều có những tiêu chí riêng trong việc chọn lựa và đánh giá nhân viên. Dưới đây là một số tiêu chí mà Nhanh.vn đã tổng hợp được.

Tiêu chí đánh giá hiệu quả

Tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

2.1. Về thái độ làm việc

2.1.1 Tính trung thực của nhân viên

-  Một nhân viên trung thực với công việc, cấp trên, doanh nghiệp là nhân viên luôn được mọi người tin tưởng giao phó những việc lớn bởi vì họ luôn nói đúng, làm đúng những kế hoạch đã đề ra hoặc được cấp trên giao việc. Họ sẽ không làm sai, nói dối,... gây ảnh hưởng tới các phòng ban và công việc chung của công ty. Ngoài ra, với những thông tin, dữ liệu mà doanh nghiệp giao cho nhân viên, thì đức tính trung thực là vô cùng quan trọng để có thể bảo mật thông tin.

2.1.2 Nhiệt tình trong công việc

- Nhiệt tình trong công việc là sự tận tụy, hăng say làm việc không ngại gian khổ, khó khăn và luôn hoàn thành tốt công việc của mình cũng như giúp đỡ người khác khi họ cần.

2.1.3 Chuyên cần, đúng giờ

- Những nhân viên chuyên cần sẽ đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc công việc được giao một cách hoàn chỉnh và cẩn thận nhất. Ngoài ra, những người đúng giờ, không trễ deadline cũng luôn được đề cao vì sẽ đảm bảo được tiến trình công việc.

2.1.4 Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng

Người tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng sẽ có những biểu hiện như:

- Thái độ lịch sự, chân thành, tiếp xúc cởi mở.

- Tạo điều kiện để đồng nghiệp khách hàng bày tỏ quan điểm của mình.

- Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của đồng nghiệp và khách hàng.

- Không cắt lời, hoặc xúc phạm đến đồng nghiệp và khách hàng.

- Tôn trọng chất xám, sản phẩm công sức của đồng nghiệp và cảm xúc của khách hàng.

2.1.5 Sự cẩn thận, chu toàn

tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc

Tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

- Những nhân viên cẩn thận, chu toàn được xem là những người mang đến hiệu quả công việc cao thứ 2, chỉ sau những người thông minh và giàu sáng kiến. Người cẩn thận chu toàn sẽ đảm bảo công việc hoàn thành tỉ mỉ, cẩn thận, sắp xếp hợp lý các đầu việc.

- Trong môi trường làm việc, không một nhà quản lý nào muốn nhắc đi nhắc lại nhân viên nhiều lần những lỗi nhỏ do bất cẩn. VÌ thế hãy chú ý và cẩn thận từ những chi tiết nhỏ. Từ đó sẽ giúp cho bản thân quen với việc cẩn thận hơn và chỉnh chu hơn trong công việc

Xem thêm: 9 cách đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

2.2 Về năng lực làm việc

2.2.1 Khả năng hoàn thành công việc

Đây là yếu tố cơ bản và cũng là yếu tố tiên quyết để đánh giá năng lực một nhân viên. Nếu ngay cả những công việc thường nhật mà nhân viên cũng không thể hoàn thành, điều đó chứng tỏ năng lực của họ còn yếu kém. Nhưng nếu người nhân viên đó hoàn thành trước, đúng hạn hay sau deadline, điều đó sẽ phản ánh sự khác nhau trong năng lực hoàn thành công việc của họ

2.2.2 Khả năng tư duy, sáng tạo

tiêu chí đánh giá hiệu quả công việc

Tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

Bên cạnh việc giao gì làm nấy, một nhân viên với tư duy thông minh và luôn mang đến sự sáng tạo sẽ được người quản lý trọng dụng. Vì đây chính là những người quản lý tiềm năng trong tương lai khi họ có thể tạo ra những ý tưởng mới, những bước đột phá nhảy vọt nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc. Những người này cũng sẽ nổi bật hơn những nhân viên còn lại.

3. Mẫu đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

Đánh giá nhân sự là khảo sát và đo lường năng suất làm việc của một nhân viên. Hầu hết các công ty đều có một hệ thống đánh giá nhân sự riêng,dựa vào đó nhân viên sẽ được theo dõi một cách thường xuyên.Việc đánh giá nhân sự thường xuyên giúp nhắc nhở nhân viên về những điều mà nhà quản lý kỳ vọng ở họ tại nơi làm việc. Đồng thời nhìn ra thế mạnh và điểm yếu của nhân viên.

Những bảng đánh giá này cũng cung cấp các thông tin cần thiết và là căn cứ để nhà quản lý tham khảo trước khi đưa ra quyết định thăng chức, tăng lương hay sa thải nhân viên nào. Có rất nhiều tiêu chí đánh giá nhân sự, được phân loại tùy theo tính chất công việc, vị trí công tác, nhân viên mới hay lâu năm. Dưới đây là một gợi ý về mẫu đánh giá hiệu quả nhân viên:

mẫu đánh giá

Mẫu đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

Qua bài viết, Nhanh.vn mong bạn đã chọn lựa được những tiêu chí nhất định để đánh giá nhân viên của mình. Ngoài ra, Nhanh.vn giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý bán hàng tích hợp tính năng quản lý nhân viên chặt chẽ, hỗ trợ triệt để trong việc đánh giá, phân quyền, kiểm soát nguồn nhân lực. Đăng ký ngay để trải nghiệm miễn phí. Chúc bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương