Danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm là tập hợp các ngành hàng mà doanh nghiệp kinh doanh. Mỗi một ngành hàng có nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. 

Ví dụ: Thời trang (quần áo, giày dép, phụ kiện,..); Công nghệ (máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính bảng,..); Gia dụng (nồi cơm điện, bếp gas, bếp hồng ngoại,..). 

Để dễ dàng trong việc quản lý cũng như tối ưu hóa quá trình quảng cáo sản phẩm, tìm kiếm thông tin, đặt mua hàng cho khách hàng. Doanh nghiệp cần sắp xếp, phân chia các ngành hàng theo các nhóm, và hệ thống Nhanh.vn gọi là Danh mục sản phẩm.

Danh mục sản phẩm có thể có một hoặc nhiều cấp độ khác nhau, hay còn gọi là Danh mục cha, Danh mục con (cấp 1, cấp 2, cấp 3,..)

Mỗi danh mục (không phân biệt cha - con) được hiển thị trên một vị trí (dòng) riêng biệt, không hiển thị cùng một vị trí (dòng).

Để tiến hành thao tác tại module này, người dùng truy cập theo module Sản phẩm/ Danh mục sản phẩm hoặc truy cập tại đây.

Giao diện làm việc của module này như sau:

Hệ thống Danh mục sản phẩm do Nhanh.vn cung cấp đảm bảo tính chi tiết, dễ dàng năm bắt, dễ thao tác và đầy đủ tính năng. Người dùng có thể thao tác nhanh trực tiếp ngay tại Danh sách danh mục sản phẩm.

Hệ thống danh mục sản phẩm sẽ được hiển thị lên website bán hàng của doanh nghiệp (khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khởi tạo và thiết kế website của Nhanh.vn). Ngoài ra, Nhanh.vn cung cấp các cây danh mục khác, liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp. 

 • Danh mục nội bộ: Là danh mục dùng riêng cho nội bộ doanh nghiệp của bạn ,dùng khi doanh nghiệp muốn có thêm hệ danh mục sản phẩm khác với danh mục hiển thị trên website để phân tích số liệu.
 • Danh mục gốc: Dùng để chia thuộc tính sản phẩm và tạo bộ lọc theo thuộc tính của sản phẩm. 
 • Danh mục liên quan: Dùng để gắn kết các danh mục/sản phẩm có liên quan đến nhau.Hệ thống tự động gợi ý những sản phẩm thuộc danh mục B khi khách hàng xem những sản phẩm thuộc danh mục A.

​Ví dụ: Khách hàng đang xem bếp điện từ tại danh mục Đồ gia dụng/Bếp thì hệ thống sẽ đưa ra gợi ý cho khách hàng về các mẫu xoong,nồi dùng để nấu bằng bếp điện từ tại danh mục Đồ dùng nhà bếp/Xoong, nồi, chảo.

 

1. Thanh button thao tác nhanh 

     Gồm các tính năng:  

 • : Cho phép người dùng nhập mới trực tiếp 01 danh mục sản phẩm lên hệ thống hoặc nhập liệu (import) toàn bộ danh mục sản phẩm lên hệ thống bằng file excel. Tính năng này chỉ nên dùng khi cần bổ sung thêm danh mục sản phẩm. Xem hướng dẫn tại đây.
 • : Cho phép người dùng tải danh sách Danh mục sản phẩm về máy tính cá nhân dưới dạng file Excel. 

 

2. Thông tin Danh mục sản phẩm 

 

 • STT, Tên, Mã, ID, Ảnh: Là những thông tin riêng về 01 danh mục sản phẩm, dùng để phân biệt giữa các danh mục.
 • Hệ thống: Có 02 trạng thái Hoạt động/ Không hoạt động cho phép doanh nghiệp mở hoặc tạm khóa một danh mục sản phẩm. Người dùng thao tác trực tiếp bằng cách click trực tiếp vào ô  để cho phép danh mục hoạt động và bỏ chọn nếu không muốn danh mục hoạt động trên hệ thống.
 • Trang chủ: Có 02 trạng thái Hiển thị/Ẩn. Người dùng thao tác trực tiếp bằng cách click vào ô  cho phép danh mục hiển thị lên website hoặc bỏ chọn nếu muốn ẩn đi danh mục đó trên website.
 • Số sản phẩm: Hiển thị số lượng sản phẩm được gắn với từng danh mục cụ thể. Ví dụ, có 41 sản phẩm được gắn với danh mục Giày thể thao nam. Người dùng click vào  để xem danh sách sản phẩm được gắn. 
 • Button  cuối mỗi danh mục sản phẩm:  Tại đây, người dùng có thể sửa , xóa  danh mục sản phẩm, thêm danh mục con cho danh mục đó , xóa các sản phẩm trong danh mục  hoặc chuyển sản phẩm trong danh mục đó sang danh mục khác 
 • Sửa danh mục: Doanh nghiệp có thể sửa toàn bộ thông tin trong danh mục sản phẩm bao gồm: Tên danh mục, Mã danh mục, Thứ tự hiển thị, Trạng thái hoạt động,...
 • Xóa danh mục: Doanh nghiệp chỉ có thể xóa được các danh mục được được gắn cho bất cứ sản phẩm nào. Sản phẩm đã được gắn với danh mục không thể xóa. 
 • Thêm danh mục con: Doanh nghiệp có thể tạo thêm các danh mục con trong danh mục đã chọn. Danh mục con chỉ xóa được khi trong danh mục không có sản phẩm nào.
 • Xóa SP thuộc danh mục: Xóa tất cả các sản phẩm nằm trong danh mục được chọn.
 • Chuyển sản phẩm: Chuyển tất cả sản phẩm trong danh mục đang chọn sang danh mục khác.

 

3. Thứ tự hiển thị của danh mục sản phẩm trên trang chủ

3.1 Thay đổi thứ tự hiển thị danh mục cha

Để sắp xếp, chỉnh sửa thứ tự hiển thị của danh mục sản phẩm cha trên website, doanh nghiệp click vào trường Thứ tự trong cột Hệ thống.

Giao diện làm việc được hiển thị, doanh nghiệp nhập số thứ tự muốn hiển thị của danh mục cha vào từng trường danh mục  sản phẩm tương ứng tại cột Thứ tự:

Click vào biểu tượng  để lưu lại những thay đổi vừa tạo hoặc click  để hủy bỏ việc thay đổi, sắp xếp thứ tự hiển thị trên Menu. 

Nếu không nhập số thứ tự hiển thị cho danh mục, hệ thống mặc định thứ tự hiển thị toàn bộ danh mục = 0, mặc định thứ tự hiển thị danh mục trên website theo mã danh mục.

Giao diện hiển thị thứ tự danh mục trên website như sau:

 

 

3.2 Thay đổi thứ tự hiển thị của danh mục con

Để thay đổi, sắp xếp thứ tự hiển thị của danh mục con trên Menu danh mục website, doanh nghiệp click vào trường Thứ tự tại cột Trang chủ.

Giao diện làm việc được hiển thị, doanh nghiệp nhập số thứ tự muốn hiển thị của danh mục con vào từng trường danh mục sản phẩm con tương ứng tại cột Thứ tự:

Click vào biểu tượng  để lưu lại những thay đổi vừa tạo hoặc click  để hủy bỏ việc thay đổi, sắp xếp thứ tự hiển thị trên Menu. 

Nếu không nhập số thứ tự hiển thị cho danh mục, hệ thống mặc định thứ tự hiển thị toàn bộ danh mục con = 0, đồng thời mặc định hiển thị toàn bộ danh mục vào 01 cột danh mục con duy nhất.

Giao diện hiển thị thứ tự danh mục con trên website như sau:

 

 

  

 

 

 

 

Thông tin liên hệ

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ từ 8:30 - 17:30)

098.983.4491 (Ngoài giờ hành chính)

contact@nhanh.vn

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 19002812 - Email: contact@nhanh.vn

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App