Mở cửa hàng tạp hóa cần có bao nhiêu vốn?

19-07-2017

Bán hàng tạp hóa cần thiết nhất là vốn. Vậy muốn mở cửa hàng tạp hóa thì cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhỏ đang được nhiều người lựa chọn phát triển, nhưng cần bao nhiêu vốn đủ để có thể mở được cửa hàng tạp hóa đang là câu hỏi mà rất nhiều người cần được giải đáp. Ngoài việc lựa chọn địa điểm, khảo sát thị trường thì việc hạch toán chi phí cho một cửa hàng là rất cần thiết, dựa vào đó bạn sẽ biết cần bao nhiêu tiền để kinh doanh một cửa hàng tạp hóa hiệu quả. Hãy cùng đọc vài viết dưới đây để có thể giải quyết vấn đề bạn đang thắc mắc nhé.

Chi phí thuê mặt bằng

Theo số liệu thống kê thì 80% các chủ cửa hàng tạp hóa mở tại nhà vì việc này sẽ giúp tiết kiệm khoản tiền thuê mặt bằng. Còn đối với việc đi thuê mặt bằng thì tùy vào địa điểm mà giá sẽ khác nhau, trung bình giá thuê cửa hàng với diện tích khoảng 60m2 ở ngoại thành từ 2-3trđ/tháng còn ở nội thành thì giá gấp 3,4 lần mới đủ.nếu tính riêng số tiền thuê cửa hàng trong 6 tháng đã từ 40-100trđ.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-co-bao-nhieu-von2

Câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng tạp hóa là quan trọng nhưng quan trọng hơn là bạn tìm được mặt bằng đẹp có nhiều người qua lại thuận tiện cho việc bán hàng của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên khảo sát xem xung quanh đã có cửa hàng tạp hóa nào chưa nếu trong cùng một dãy phố mà có vài cửa hàng mở rồi thì bạn nên chọn địa điểm khác để mở nhằm tránh việc cạnh tranh không cần thiết vì bạn là người mới.

Số vốn nhập hàng hóa

Cần chi ra bao nhiêu vốn để lấy hàng? Điều này thì tùy vào quy mô của từng cửa hàng có thể nhập nhiều hay ít với đủ các mức giá khác nhau. Khi mới mở bạn nên nhập số lượng hàng hóa vừa phải, không cần nhập quá nhiều hàng cùng một loại mà nên nhập nhiều lạoi hàng hóa đa dạng để khảo sát xem mặt hàng nào bán chạy thì sẽ nhập với số lượng nhiều hơn.

mo-cua-hang-tap-hoa-can-co-bao-nhieu-von1

Tuy nhiên bạn cũng nên khảo sát dân cư xung quanh để  biết sở thích hay thói quen tiêu dùng của họ, vi dụ người dân ở hu vực này hay sử dụng bột giặt OMO, dầu gội đầu clear,.... để từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu của cửa hàng.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa đòi hỏi luôn phải có những mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống, chất lượng đa dạng,giá bán hợp lý. Tùy vào quy mô vốn mà lựa chọn những mặt hàng phù hợp để nhập hàng. Ngoài ra bạn cũng nên có một số vố lưu động khoảng 100triệu để dự phòng cho việc lấy hàng.

Chi phí thuê nhân viên

Đối với các cửa hàng tạp hóa mở tại nhà sẽ tiết kiệm được khoản này do sử dụng chính người mở cửa hàng. Còn ở cửa hàn có quy mô lớn hơn tùy theo quy mô mà thuê nhân viên cho phù hợp. Hãy tận dụng nguồn lao động từ sinh viên chia làm theo ca thì giá sẽ thấp hơn so với thuê một nhân viên bán cả ngày.

Tuy nhiên có một vấn đề lớn đặt ra là làm sao để quản lý nhân viên cho hiệu quả. Nếu không quản lý nhân viên một cách chặt chẽ, sổ sách rạch ròi sẽ dẫn đến thình trạng thất thoát hàng hóa và thiệt hại cho cửa hàng. Chính vì vậy, khi một cửa hàng tạp hóa có đến cả nghìn mã sản phẩm và đội ngũ nhân viên lên đến hàng chục người thì nhất định phải sử dụng phần mềm công nghệ tiên tiến để quản lý. Một trong những phần mềm đang được các chủ cửa hàng tin tưởng sử dụng hiện nay là phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn

Chi phí cho việc trang trí, thiết kế nơi để sản phẩm cho cửa hàng

mo-cua-hang-tap-hoa-can-co-bao-nhieu-von

Các trang thiết bị mà bạn cần mua sắm cho cửa hàng tạp hóa như quầy thu ngân, các giá để hàng, máy tính tiền,... Tùy theo quy mô của cửa hàng mà chi phí này rơi vào khoảng 15-20 triệu đồng.

Ngoài ra còn các chi phí khác như tiền điện,tiền nước, chi phí thuê mặt bằng,... nhiều người thường không tính đến khoản này khi hạch toán. Tuy nhỏ nhặt nhưng khi gộp vào thì đây cũng là số tiền khá lớn.  

Tất cả những trang bị trên đầu là phần cứng. Bạn cần trang bị cả phần mềm để có thể kiểm soát được hàng hóa, kiểm soát được nhân viên. Phần mềm này có nhiệm vụ kết nối tất cả phần cứng với nhau, lưu giữ mọi thông tin về sản phẩm, chi phí, thông tin sản phẩm,.... nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Các tin liên quan

Thông tin liên hệ

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 6, Số 53 Nguyễn Văn Linh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ từ 8:30 - 17:30)

098.983.4491 (Ngoài giờ hành chính)

091.442.9900 (Vận chuyển)

contact@nhanh.vn

Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: 19002812 - Email: contact@nhanh.vn

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App