Mách bước kinh doanh onl hiệu quả bằng cách quản lý dịch vụ khách hàng

07/12/2018

Việc kinh doanh onl đang dần dần từng ngày trở thành xu thế dẫn đầu của xã hội công nghệ mới. Và với những cách quản lý hiệu quả sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn phát triển tốt hơn. Vậy bạn đã thực sự tối ưu hóa được cách quản lý dịch vụ bán hàng trong kinh doanh hay chưa ? Bài viết sao đây sẽ chỉ ra cho bạn một số hướng dẫn sau đây :

mach-buoc-kinh-doanh-onl-hieu-qua-bang-dich-vu-quan-ly-khach-hang

Trước hết chúng ta cần làm rõ dịch vụ khách hàng là gì ?

Dịch vụ khách hàng là mọi vấn đề tương tác với khách hàng của bạn. ( VD phản ánh sản phẩm, hỏi thông tin giá bán, …. ). Một khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nghĩa là bạn đã cung cấp dịch vụ khách hàng đủ tốt và dịch vụ đó đã hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Từ đó thương hiệu và uy tín của bạn sẽ được củng cố và tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Vậy câu hỏi được đặt ra, là làm thế nào để quản lý dịch vụ khách hàng cho tốt ?

1-  Giữ vững câu châm ngôn : Khách hàng là thượng đế!

Bạn hoàn toàn không nghe nhầm đâu! Đây là một câu nói rất đúng nếu bạn mong muốn dịch vụ khách hàng của mình thật phát triển. Hãy thật  nghiêm túc giải quyết những trường hợp khách hàng than phiền. Có lẽ rằng, nhiều lúc chúng ta cũng không thể tránh được sai xót trong công việc kinh doanh onl. Đừng ngần ngại, hãy nhắn tin hoặc gọi điện cho khách để xin lỗi với một thái độ chân thành nhất. Nếu họ giận dữ, trước hết hãy xoa dịu bằng lời nói và hành động, đồng thời thể hiện thiện chí khắc phục sai sót đó. Và khi khách hàng đã hài lòng với cách hành xử của bạn, thì cũng đừng quên  cảm ơn họ đã báo cho bạn biết.

2-  Trung thực với những thông tin của bạn.

Bạn hãy coi mình trong tâm thế là một người bạn của khách hàng, có lẽ bạn sẽ có được cảm giác thân tình và trân thành hơn trong việc tư vấn. Đừng khai khống thông tin lên chỉ để bán được hàng hóa và đặc biệt là vấn đề giá cả. Khi khách hàng nghi ngờ bạn gian dối, họ sẽ bỏ đi ngay. Những trò như mua hàng giá giảm giá nhưng bán lại giá gốc, hoặc giảm giá hàng lỗi, hay gần hết hạn sử dụng chỉ mang lại cho bạn chút lợi nhuận trước mắt, nhưng lại gây ra thiệt hại lâu dài. Đó là lúc hình ảnh của bạn rất dễ bị tan vỡ trong mắt khách hàng. Vì vậy, hãy thật trung thực với những thông tin ấy  nhé!

mach-buoc-kinh-doanh-onl-hieu-qua-bang-dich-vu-quan-ly-khach-hang

3-  Tối ưu hóa các khâu chăm sóc khách hàng

Hãy đào tạo và quản lý nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn thật tốt hay có thể đó chính là bạn vì đó là người  tiếp xúc trực tiếp với khách, giải đáp những thắc mắc của khách. Với một tư vấn viên hay chăm sóc khách hàng viên chuyên nghiệp, hiệu quả, không lý nào lại không giúp bạn bán được thêm rất nhiều hàng hóa. Đó có thể cho là một nghệ thuật bán hàng! Và bên cạnh đó, ngày nay cũng có rất nhiều công cụ, phần mềm khác hỗ trợ cho bạn rất đắc lực. Điển hình là phần mềm quản lý bán hàng ,.....Từ đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên “ dễ thở “ và có nguồn doanh số tăng vọt hơn.

Trên đây là một số ý tưởng giúp bạn quản lý dịch vụ khách hàng của mình được tốt hơn. Hi vọng rằng, trong tương lai không xa, việc kinh doanh onl của bạn sẽ có những bước tiến triển vọng.

Chúc bạn thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 0541000335756

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank - Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến