Lý do doanh nghiệp thay đổi tên miền?

2020-07-18

Khi thiết lập website, nhiều doanh nghiệp có thể thấy hài lòng với tên miền đã đăng ký của mình và cũng có những doanh nghiệp thì không. Các thương hiệu khi muốn thay đổi tên miền của mình nhưng không biết làm thế nào luôn tự hỏi rằng: " Làm thế để thay đổi tên miền của một trang web hiện tại thành một trang web mới?. 

Có thể, tên miền lý tưởng của bạn vẫn đang có sẵn ở ngoài kia và bạn sẵn sàng thay đổi thương hiệu trang web của mình. Bạn cần mua một tên miền phù hợp hơn với giao diện mới của website. 

Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về việc tại sao các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng thay đổi tên miền và cách thức đổi tên miền đơn giản nhất nhé 

1. Tại sao doanh nghiệp muốn thay đổi tên miền?

Có rất nhiều lý do khiến doanh nghiệp đưa ra quyết định thay đổi tên miền. Có thể doanh nghiệp bạn cảm thấy tên miền không còn phù hợp và không thích nó nữa hoặc doanh nghiệp đã nhận được phản hồi rằng khách hàng không thích tên miền của bạn và rằng tên miền quá khó nhớ đối với họ,...

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu một tên miền không đạt được hiểu quả như lúc ban đầu nữa?

Có lẽ doanh nghiệp nên xem xét về việc thay đổi tên miền cho website thương hiệu mình vì có rất nhiều lợi ích của việc thay đổi tên miền. Bạn có thể có được một tên miền mới ngắn gọn và dễ nhớ hơn - một tên miền hiện daaij, chuyên nghiệp và hấp dẫn khách hàng của bạn. 

Cụ thể, dưới đây là 4 lý do mà bạn nên cân nhắc về việc thay đổi tên miền

1.1. Doanh nghiệp muốn thay đổi thương hiệu

Với các doanh nghiệp đã được mua hoặc bán lại, họ sẽ có xu hướng muốn thay đổi sang một tên miền hoàn toàn mới và không liên quan đến công việc kinh doanh trước đó. 

Hoặc có lẽ từ đâu tên miền của bạn mang tên thương hiệu và sau một thời gian bạn nhận thấy rằng xu hướng thị trường không còn nổi bật với sản phẩm này nữa và muốn chuyển sang tên miền khác, thay đổi hoàn toàn tiện ích mở rộng. Ví dụ từ .com sang .co

Điều này hoàn toàn dễ hiểu nếu đây là một sự quyết định đúng đắn và sau đó bạn sẽ có được một tên miền hoàn hảo mới ra đời

Lý do doanh nghiệp thay đổi tên miền?

Tên miền mới có thể hướng sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp tích cực hơn 

1.2. Doanh nghiệp muốn di chuyển 

Đây là lợi ích có thể thấy rõ ràng ở các doanh nghiệp đang có ý định di chuyển trụ sở doanh nghiệp sang một thành phố, một đất nước khác. Google có sự xếp hạng ưu tiên cho các kết quả tìm kiếm theo địa phương. Vì thế, nếu bạn đang muốn chuyển trụ sở của mình thì việc thay đổi tên miền sang một tên miền cao cấp mã quốc gia khác là quyết định vô cùng đúng đắn. 

Có rất nhiều tên miền cấp cao nhất mã quốc gia (ccTLD) đang tồn tại. Nếu bạn muốn di chuyển hoặc xây dựng một website cho từng địa phương, đây là một quyết định không ngoan nếu chọn được TLD phù hợp. 

1.3. Lĩnh vực doanh nghiệp đã thay đổi

Ban đầu, bạn đam mê kinh doanh đồ dùng nhà bếp nên đã chọn tên miền kitchen.com.vn. Nhưng một vài năm sau đó, doanh nghiệp bạn muốn thử sức sang một lĩnh vực kinh doanh khác và tất nhiên tên miền ban đầu đã không còn phù hợp nữa. Hoặc bạn muốn mở rộng kinh doanh và tìm một tên miền bao quát hết toàn bọ thương hiệu của bạn, không chỉ là một lĩnh vực kinh doanh sản phẩm cụ thể. Vậy thì đây là lúc bạn đưa ra quyết định thay đổi tên miền. 

Hoặc một trường hợp khác là khi bạn nhận ra rằng tên miền .com của mình đã không còn hữu ích và tập trung như .io và bạn muốn đổi tên miền sang .io.

Dù câu chuyện kinh doanh của bạn là gi thì nhu cầu về một tên miền cấp cao tốt hơn luôn được đòi hỏi. 

Tại Nhanh.vn, với dịch vụ Nhanh.Web, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tiện ích tên miền mở rộng dành riêng cho website của bạn. Hãy theo dõi và kiểm tra danh sách các tên miền tại đây.  

1.4. Tên miền lý tưởng của doanh nghiệp đã sẵn sàng

Mới đầu khi thiết lập website có thể tên miền lý tưởng của bạn đã được đăng ký trước đó và bạn phải thay đổi quyết định và chọn một tên miền dài, vô nghĩa. Tuy nhiên, sau một thời gian, tên miền lý tưởng của bạn đã có sẵn và bạn muốn chuyển san một tên miền tối ưu hơn cho website của mình. Và bây giờ bạn đã có cơ hội để đăng ký một tên miền ngắn, dễ nhớ hơn mà khách hàng của bạn yêu thích. 

Lý do doanh nghiệp thay đổi tên miền?

Tên miền lý tưởng của doanh nghiệp có thể đang có sẵn ở ngoài kia

2. Tên miền mới của doanh nghiệp nên như thế nào?

Mặc dù quyết định chuyến sang tên miền mới là của bạn nhưng sau đây Nhanh.vn sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyến hữu ích để việc chuyển đổi tên miền này của bạn thực sự thành công 

2.1. Phản ảnh sản phẩm của doanh nghiệp và những kế hoạch trong tương lai

Nếu bạn đang bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đang bán. Bạn sẽ có những ý tưởng mới mẻ mang ý nghĩa của sản phẩm đó. 

Hãy chắc chắn rằng bạn phản ánh đúng chính xác những gì thương hiệu của bạn mang lại cho khách hàng. Chắc hẳn bạn không muốn mình bị mất niềm tin từ khách hàng khi tên miền của bạn và thực tế sản phẩm của bạn quá khác nhau.

2.2. Mô tả thương hiệu

Một ý tưởng khác dành cho việc đặt tên miền mới. Thay vì mô tả sản phẩm bạn có thể suy nghĩ đến tên miền mang đặc trưng thương hiệu của bạn. 

Bạn đag có mục tiêu gì cần đạt được hay làm thế nào để sản phẩm của bạn đem đến sự nhận thức cho khách hàng. Hãy tìm kiếm các cụm từ phổ biến hay tham khảo ở một nhóm đối tượng khách hàng để tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất 

Xem thêm: Tầm quan trọng của tên miền trong quản lý hiện diện web cho doanh nghiệp khởi nghiệp khởi nghiệp

2.3. Giữ tên miền ngắn gọn và rõ ràng

Hãy cố gắng súc tích nhất khi chọn một tên miền mới. Các cụm từ phổ biến và tiện ích tên miền mở rộng cấp cao nhất thường có giá đắt hơn. Nhưng nếu bạn có tiền thì đây chắc chắn là khoản đầu tư xứng đáng để có một tên miền ngắn gọn và rõ ràng. 

Những tên miền ngắn sẽ cho thấy khả năng đáng nhớ, tiếp cận được số lượng lớn khách hàng, tăng cường sự nhận diện thương hiệu và có thể được xếp hạn cao trên các công cụ tìm kiếm

Lý do doanh nghiệp thay đổi tên miền?

Tên miền là sự thay đổi của những dãy số IP phức tạp vì thế hãy đảm bảo tên miền luôn ngắn gọn, dễ nhớ

2.4. Kiểm tra sự hợp pháp của tên miền 

Bạn chắc chắn không muốn có một tên miền mới mà bị vướng vào những vấn đề pháp lý của Google. Với những doanh nghiệp chuyển sang tên miền lý tưởng mà đã được đăng ký trước đó, đầu tiên, bạn nên kiểm tra tên miền xem liệu nó là tên miền đã hết hạn và được gia hạn lại một cách hợp pháp chưa. 

Đồng thời, với các tên miền được mua lại, hãy chú ý đến những liên kết ngược, Spam và những vấn đề mà tên miền trước đó gặp phải với Google

3. Cách mua tên miền mới với Nhanh.vn 

Bây giờ, bạn đã có quyết định một tên miền mới. Bạn nên chắc chắn đây là tên miền hoàn hảo nhất để không phải có những thay đổi sau này. Vì vậy, hãy đăng ký tên miền của bạn với dịch vụ của Nhanh.vn

Băt đầu và tìm kiếm tên miền của bạn ngay tại dịch vụ Kiểm tra tên miền của Nhanh.vn. Sau đó, bạn có thể đăng ký tên miền mà mua lưu trữ trang cũng với nhau. Nhanh.vn cung cấp cho bạn một dịch vụ trọn gói bao gồm xây dựng và quản lý website cam kết chuẩn SEO. 

Như vậy, với vài bước đơn giản là bạn đã có thể sở hữu một tên miền hoàn toàn mới và lý tưởng cho website của mình. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương