Lý do doanh nghiệp không thể bỏ qua quảng cáo qua SMS BrandName

10/07/2020

Làm Marketing có thể hiểu chính là cố gắng tiếp cận khách hàng thông qua nhiều phương tiện nhất có thể. Đặc biệt bây giờ thời đại công nghệ số bùng nổ thì càng có thể biến mục đích của doanh nghiệp càng trở nên khả thi hơn, có thể khiến khả năng tiếp cận với tốc độ nhanh hơn và rộng hơn. Tuy nhiên quảng cáo bằng SMS vẫn luôn nằm trong top khuyến khích khuyên dùng của các nhà làm Marketing. Và SMS BrandName đang chiếm ưu thế trên thị trường ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết dưới đây nhé!

1. SMS BrandName khác biệt với SMS thường như thế nào?

SMS BrandName hay còn được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tin nhắn thương hiệu, là dạng tin nhắn khi doanh nghiệp gửi đến khách hàng thì tên thương hiệu đã đăng ký SMS BrandName trước đó của doanh nghiệp sẽ được hiện là tên người gửi, mà khách hàng không cần thiết phải lưu số của doanh nghiệp. 

Khác với SMS thông thường khác sẽ hiện lên dãy số điện thoại rất dài và khó nhớ cũng như không biết được là ai gửi, SMS BrandName như một cách tiện lợi giảm phiền hà cho khách hàng vì biết được người gửi là ai. 

Minh họa 1 SMS BrandName

Minh họa 1 SMS BrandName

2. Lợi ích SMS BrandName mang lại cho doanh nghiệp

2.1. Nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp 

Lợi ích tiêu biểu nhất của SMS BrandName chính là khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp. Như đã đề cập bên trên, nếu SMS thường gửi tin nhắn quảng cáo đến cho khách hàng thì thường sẽ bị xét vào diện số lạ và không đáng tin. Nhưng SMS BrandName lại khác, khách hàng sẽ biết được là ai gửi tin nhắn đến điện thoại của họ, doanh nghiệp nào gửi, có đáng tin hay khôn và chắc chắn tin nhắn kiểu này vẫn sẽ đáng tin hơn tin nhắn thường. Nó sẽ khẳng định niềm tin cho khách hàng biết được đó là thương hiệu công ty của bạn và với nhiều lần như vậy sẽ vô tình tạo ấn tượng cho khách hàng và có thể lan tỏa thông điệp cũng như thương hiệu của doanh nghiệp ra rộng rãi. Như hiệu ứng cánh bướm vậy có thể chính tin nhắn đấy sẽ tạo ra được kết quả lớn.

2.2. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tin nhắn thương hiệu vì có thể khẳng định được vị thế cũng như niềm tin với khách hàng nên tỷ lệ chuyển đổi hành động của khách hàng cũng sẽ càng tăng lên theo tỷ lệ thuận. Theo như nhiều khảo sát của công ty lớn, các nhà quản lý đã khẳng định rằng việc gửi SMS BrandName có xác suất người dùng nhấp vào để xem tin nhắn cao lên tới 90%. Và cũng bởi SMS sẽ gửi trực tiếp đến điện thoại khách hàng, nên không cần quá rườm rà phải bắt Wifi hay kết nối 3G hay 4G để vào được mạng mới nhận được email quảng cáo, Zalo quảng cáo hay Messenger quảng cáo, thì khách hàng chỉ cần có sim có sóng là có thể nhận được tin nhắn ngay. Vì thể khả năng khách hàng nhận được tin nhắn lên tới 100% và càng hỗ trợ khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi hành động của khách hàng hơn.

2.3. Tăng doanh thu

Song hành với lợi ích tăng tỷ lệ chuyển đổi, khả năng tăng doanh thu cho doanh nghiệp của việc quảng cáo qua SMS BrandName cũng khá ấn tượng. Nếu sử dụng tin nhắn thương hiệu thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát các chỉ số và vì thế có thể kiểm soát được các nguồn thu nhập cho doanh nghiệp và xác định được nguồn khách hàng tiềm năng. 

2.4. Tiết kiệm các nguồn lực

Sử dụng SMS BrandName thực sự có thể tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực đầu tư vào chạy Marketing cho doanh nghiệp. 

- Tiết kiệm chi phí: Vì một tin nhắn gửi đi chỉ tốn vài trăm đồng một tin hoặc có thể đăng ký theo gói nên khá thuận tiện và tối giản chi phí hơn nhiều so với những phương pháp Marketing khác. Hiện nay Nhanh.vn đã có dịch vụ đăng ký SMS BrandName và chi phí vô cùng hợp lý, và luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, cửa hàng đăng ký SMS BrandName nhanh và thuận tiện nhất.

- Tiết kiệm thời gian: Thời gian gửi tin nhắn từ lúc duyệt tin trên tổng đài đến khi đến được điện thoại của khách hàng sẽ không kéo dài quá 2 3 ngày, nên vì thế thông điệp quảng cáo sẽ được nhanh chóng gửi đến được khách hàng của bạn.

- Tiết kiệm nguồn nhân lực, các quy trình kiểm soát và đánh giá kết quả sẽ được tối giản.

Xem thêm: Hiệu quả tuyệt vời của SMS Marketing với doanh nghiệp

Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương