Làm thế nào để xây dựng kế hoạch kinh doanh thành công? (p1)

2017-10-13

Muốn bắt tay làm việc gì điều đầu tiên là bạn phải lập kế hoạch hoặc cụ thể hoặc khái quát trước đã. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, nếu bạn có những kế hoạch càng chi tiết càng tối ưu bao nhiêu công việc bạn làm càng thành công bấy nhiêu. Vậy làm thế nào để xây dựng một kế hoạch bán hàng hiệu quả? 

1. Xác định tầm nhìn chiến lược của công ty

Các kế hoạch kinh doanh chính là sản phẩm của tầm nhìn chiến lược, tầm nhìn chiến lược đóng vai trò quan trọng giúp bạn nắm rõ điều mà người thành lập công ty/tổ chức đã dự liệu, định hướng cho sự phát triển của công ty/tổ chức đó. Những mục đích và yếu tố làm nên chỗ đứng của công ty bạn là gì, hoạt động nào công ty bạn sẽ phải hoàn thành,... nếu bạn trả lời được các câu hỏi trên, bạn có thể xây dựng được một phần trong kế hoạch kinh doanh mà mình hướng đến. Thêm vào đó, nhận rõ trách nhiệm của mình trong công việc cũng là điều thiết yếu mà mỗi bản kế hoạch hoàn hảo cần có.

2. Đưa ra bản báo cáo phân công cụ thể

ke_hoach_kinh_doanh_6

Bản phân công chính là thứ thúc đẩy mọi người tới mục đích họ muốn đạt được, một bản báo cáo hoàn chỉnh và minh bạch chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần làm việc của nhân viên và làm họ cảm thấy hứng thú hơn trong công việc của mình. Đây không chỉ đơn thuần là phân chia nhiệm vụ cho từng người mà nó còn đơn giản hoá, giảm bớt gánh nặng cho người chủ doanh nghiệp là bạn, giúp bạn quản lý việc kinh doanh dễ dàng hơn nhiều.

3. Đánh giá chính xác vị thế công ty 

Trước khi chuẩn bị lập kế hoạch chiến lược, bạn phải tìm hiểu và phân tích các dữ liệu công ty cung cấp cũng như tình hình thực tế bạn thu thập được, đặc biệt là tiến trình phát triển của công ty trong những năm gần đây và tình trạng thực tại của nó trái ngược ra sao với những gì được lên kế hoạch trước đó. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt kì vọng về tốc độ tăng trưởng của mọi người, từ đó đặt ra những thời hạn cụ thể để đạt được mục đích mong muốn. Bất cứ kế hoạch nào cũng phải gắn liền với thực tế nguồn nhân lực, nguồn tài chính, bối cảnh xã hội,... nếu không, công ty sẽ lụi bại dần đi tới phá sản.

4. Dự liệu điểm mạnh và điểm yếu

ke_hoach_kinh_doanh_4

Hiểu biết kỹ càng về công việc cũng như lý do thành công và thất bại của một công ty là cực kỳ quan trọng. Khi bạn xác định mình sẽ làm việc theo nhóm, có ông chủ và người làm thuê tức là bạn phải chấp nhận mình không thể giỏi về tất cả mọi thứ, những lỗ hổng trong quá trình làm việc luôn tồn tại và nếu bạn có thể lấp đầy chúng, vượt qua khó khăn thì có thể nói bạn đã thành công. 

Một khi bạn hiểu được điểm mạnh lẫn điểm yếu của công ty mình, bạn có thể đưa ra những kế hoạch thông minh và toàn diện hơn trong việc tập trung phát huy điểm mạnh, cố gắng khắc phục điểm yếu mình mắc phải. Hãy nhớ rằng bạn nhận ra chúng càng sớm bao nhiêu thì kế hoạch bạn càng khả thi bấy nhiêu.

Trên đây mới là 4 bước đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh thành công. Mời các bạn đón đọc phần 2 để nắm được toàn bộ phương pháp lập một bản kế hoạch tối ưu và hoàn chỉnh nhất phù hợp công việc kinh doanh của bạn. 

Theo Educba.com 

(Còn tiếp...)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến