Làm thế nào để kiểm tra lượng truy cập website bằng Google nhanh chóng, hiệu quả?

28/11/2019

Lượng truy cập website là yếu tố đặc biệt quan trọng với những người làm SEO. Qua lượng truy cập có thể đánh giá được website của bạn có tốt hay không, đã gây được chú ý với người dùng hay chưa.  Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra lượt view website chính xác, dễ dàng và nhanh chóng nhất? Dưới đây Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Vì sao phải kiểm tra lượng truy cập website? 

kiem tra luong truy cap website bang google

- Đầu tiên là bạn có thể xem được số lượng người đã truy cập vào trang web của bạn. Đây là ý nghĩa cơ bản và cụ thể nhất mà việc làm này mang lại.

- Thống kê được số khách hàng truy cập vào trang web của bạn ở từng thời điểm cụ thể và biết được khách hàng quan tâm đến lĩnh vực nào của website, thông qua từ khóa nào để từ đó các nhà làm SEO có thể thay đổi từ khóa sao cho phù hợp nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. 

- Qua các ưu điểm trên thì việc kiểm tra lượng truy cập website sẽ hỗ trợ người quản lý website có thể dễ dàng hơn trong việc hoạch định chiến lược cho website của mình. Nâng mức tìm kiếm với khách hàng so với đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy hơn quá trình mua hàng đối với khách hàng và từ đó có thể tăng doanh số, doanh thu và lợi nhuận bán hàng trên website.

2. Các bước kiểm tra lượng truy cập website

- Bước 1: Bạn cần có tài khoản Google Analytics. Đây là một công cụ dùng để đo lường lượng truy cập và nhiều chỉ số khác liên quan đến website. Nhưng lưu ý bạn chỉ có thể xem các chỉ số của website khi bạn là chủ trang web hoặc được cấp quyền truy cập. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics sau đó nhập Gmail và password của bạn.

- Bước 2: Đầu tiên bạn chọn “ Audience” ở phía bên trái màn hình sau đó chọn “ Overview”, lượng truy cập sẽ được hiển thị ở bên phải màn hình.

- Bước 3: Chọn thời gian thống kê mà bạn muốn kiểm tra lượng truy cập, mặc định Google sẽ lấy thời gian là một tháng tính đến thời điểm hiện tại. Sau đó chọn “ Apply”.

- Bước 4: Đọc kết quả hiển thị lượng truy cập website của bạn.

kiem tra luong truy cap website bang google

(3) Vùng này sẽ cho biết số lượng truy cập tính theo session. Google sẽ đếm lượt truy cập theo session kéo dài 30 phút một lần. Trong lần đầu tiên có 1 lượt truy cập ở 1 session thì sẽ đếm là 1, nhưng nếu có 2 lượt truy cập từ 1 người trong 1 phiên thì cũng đếm là 1. Sau khi kết thúc session 1 thì sẽ đến session 2.

(4)  Vùng này cho bạn biết diễn biến của lượng truy cập mặc định là theo ngày.

Trên đây là các bước kiểm tra lượng truy cập website bằng Google, hi vọng sẽ giúp bạn phần nào đó quản lý website  tốt hơn để đạt hiệu quả trong kinh doanh.. 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương