TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Làm sao để quản lý nhiều Fanpage cùng lúc mà không bỏ sót comment, inbox nào?

2020-06-30

Bán hàng online đang nổi lên là xu hướng bán hàng phổ biến cùng với sự phát triển của các mạng xã hội: Facebook, Instagram, zalo,... hay các trang thương mại điện tử: TIKI, lazada, shopee…

Trong các hình thức bán hàng online hiện tại, bán hàng trên Fanpage Facebook được đánh giá là hình thức chuyên nghiệp nhất cho các cửa hàng nhỏ và lớn. Một cá nhân thường sở hữu không dưới 2 fanpage, thậm chí có người sở hữu cả nghìn fanpage. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý nhiều fanpage cùng lúc hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất trên cả máy tính và điện thoại di động.

Nội dung chính [hide]:

1. Tại sao người bán hàng online thường sở hữu >2 Fanpage?

# Lập nhiều Fanpage vệ tinh tạo phễu đón 100% từ khóa tìm kiếm.

Đây được coi là bí quyết bán hàng của những chủ kinh doanh lâu năm. Cụ thể, một chủ kinh doanh bán đệm có thể sở hữu vài trăm Fanpage. Công thức chung để họ tạo những fanpage này là “Mỗi hãng đệm 1 page, mỗi tỉnh thành 1 page, thay 1 từ thêm 1 page”.

Nghe có vẻ hơi rắc rối và vô bổ nhưng hãy đặt công thức này trong một ví dụ điển hình như sau. Nếu bạn chỉ có một Fanpage duy nhất “Đệm chất lượng tốt” thì bạn dám chắc bao nhiêu % khách hàng tiềm năng Facebook sẽ tìm kiếm đúng cụm từ “Đệm chất lượng tốt” và click vào bạn? Phần trăm thật quá mong manh! Để khắc phục điều này, bạn đã từng đổ hàng triệu đồng quảng cáo 1 ngày để đẩy page lên top… nhưng vẫn chẳng thấy đơn đâu! Trong khi đó, không ít chủ kinh doanh lại chẳng bỏ mấy tiền quảng cáo cho Mark Zuckerberg mà vẫn đổ đơn ầm ầm?

Bí kíp của họ chính là lập nhiều fanpage với đủ tên gọi khác nhau: Đệm giá rẻ, Đệm bông ép sinh viên, Đệm Hàn Quốc giá gốc, Tổng kho đệm Hà Nội…

# Nhiều page bán nhiều lĩnh vực khác nhau.

Không còn tranh cãi gì về mục đích này. Người kinh doanh online thường sở hữu nhiều page để kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau: vợ bán mỹ phẩm, chồng bán thời trang nam,... Việc lập nhiều fanpage khác nhau theo lĩnh vực vừa giúp phân loại sản phẩm rõ ràng, vừa giúp cùng quản lý fanpage cho nhau.

# Phát triển cùng lúc nhiều page phòng trừ rủi ro spam, report từ phía Facebook làm mất fanpage.

Mới đây ngày 13/3/2019, một loạt người dùng gặp khó khăn khi gửi tin nhắn, chia sẻ thông tin, ảnh, video... lên Facebook. Sau đó, nhiều Fanpage không nhận được inbox hay comment. Tình trạng tệ hơn là bị xóa Fanpage vĩnh viễn đã xảy ra với không ít người. Sự kiện này lặp lại tương tự năm 2018 trước đó, và vài lần năm 2015. Động thái từ phía Facebook dẫn tới việc những chủ kinh doanh online khôn ngoan tạo nhiều page hơn theo nguyên lý “Không bỏ trứng vào cùng một giỏ”

2. Những khó khăn khi quản lý nhiều Fanpage cùng lúc.

# Thời gian phản hồi khách hàng chậm.

Mỗi lần thông báo comment hay inbox, người kinh doanh online trên nhiều fanpage thường mất rất nhiều thao tác. Họ phải mở trang fanpage, tìm kiếm thông báo và hỗ trợ khách hàng. Đó là còn chưa kể tới những công việc khác trong cuộc sống riêng của họ. Điều này dẫn tới phản ứng khó chịu của khách hàng về dịch vụ của bạn. Hơn nữa, nó có thể cướp đi đơn hàng của bạn mãi mãi.

# Bỏ sót inbox, comment của khách hàng.

+ Quản lý nhiều fanpage, bạn chắc chắn không ít lần gặp phải trường hợp quá tải không tìm thấy inbox, comment hoặc bạn quá bận rộn nên quên luôn việc hỗ trợ khách hàng.

+ Mất nhiều thời gian để thao tác đăng bài cùng nội dung trên các page cùng kinh doanh một mặt hàng

+ Facebook đã có tính năng lên lịch đăng bài trên Fanpage. Tuy nhiên, tính năng này lại chỉ áp dụng cho từng Fanpage một.

Mặt khác, khung giờ vàng đăng bài Facebook lại là khoảng thời gian bạn mong muốn được gần gũi những người thân yêu hoặc thư giãn. Với những fanpage cùng nội dung, những người quản lý cùng lúc nhiều page trước kia đã từng phải chia sẻ thời gian của mình để Copy+ Paste lặp đi lặp lại nội dung trên các page cùng mặt hàng. Đây có lẽ là một công việc không hề thú vị và mất thời gian với nhiều người!

3.  Giải pháp quản lý cùng lúc nhiều Fanpage tại một nơi.

Nếu bạn đã luôn là nạn nhân của những vấn đề trên trong suốt thời gian qua, thì đừng lo, Vpage chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Vpage là một phần mềm quản lý cùng lúc nhiều Fanpage có cả ứng dụng trên máy tính và app Android miễn phí.

Với phần mềm, quản lý 10.000 page vẫn nhẹ tênh!

# Tất cả inbox, comment trên 10.000 page đều đổ về Vpage

Nếu như trước kia bạn phải mở từng trang lên để theo dõi inbox, comment của mình thì với Vpage, bạn chỉ mở 1 giao diện, 1 tab duy nhất. Hơn nữa, comment, inbox của bạn cũng được phân chia thật thông minh theo SĐT, theo thời gian, theo cuộc chat chưa đọc, cuộc chat chưa trả lời… Với Vpage, bạn muốn bỏ sót thông báo cũng khó!

# Hỗ trợ khách hàng trên nhiều page nhanh chóng

Vpage dường như được sinh ra cho những chủ kinh doanh nhiều fanpage. Các tính năng của phần mềm giúp bạn phục vụ khách hàng của mình nhanh chóng nhất

Tự động trả lời comment và inbox trực tiếp cho khách hàng comment
Thiết lập câu trả lời nhanh để khách hàng không phải chờ đợi.

# Lên lịch đăng bài cùng lúc trên nhiều Fanpage

Buổi tối của bạn sẽ thảnh thơi đáng kể với tính năng lên lịch đăng bài cùng lúc trên nhiều fanpage này. Bạn chỉ cần soạn nội dung, chọn các page cần đăng, chọn thời điểm, việc đăng bài trên 10.000 page đã có Vpage lo!

# Lưu trữ thông tin khách hàng trên tất cả page hiệu quả

Không cần sổ sách, không cần excel bảng tính, giờ đây  đã hỗ trợ bạn tạo đơn hàng ngay trong cuộc chat. Phần mềm tự động lưu lại thông tin khách hàng để bạn sẵn sàng remarketing lại khi muốn. Bạn cũng có thể tùy ý gắn nhãn khách hàng tùy ý: Đã mua, chưa mua, không mua,... để ưu tiên hỗ trợ khi cần.

Đặc biệt, tính năng báo xấu giúp bạn kết nối với cộng đồng kinh doanh online của bạn hiệu quả. Cụ thể, những khách hàng có tiền sử bom hàng, trả hàng không nguyên nhân,... sẽ được cộng đồng những người bán như bạn báo cáo trên cộng đồng bằng con bọ màu đỏ. Nếu trong cuộc chat với khách hàng có hiện con bọ màu đỏ, bạn có thể xem lịch sử xấu của khách hàng đó và cân nhắc bán hàng cho họ không nhé!

# Thống kê doanh thu nhiều page

Bạn cũng dễ dàng nắm bắt được hiệu quả kinh doanh với thống kê chi tiết bán hàng theo thời gian thực: Liên tục cập nhật số liệu về lượng tương tác trên Fanpage; Thống kê chi tiết doanh thu, giá vốn, lợi nhuận, tồn kho theo biểu đồ tùy chỉnh ; Thống kê doanh thu, số lượng đơn theo từng nhân viên…

#Tránh 100% cướp khách trên tất cả page cùng lúc

Với Vpage, bạn có thể chọn lựa ẩn comment chứa số điện thoại, chứa từ khóa hoặc ẩn tất cả comment để tránh 100% tình trạng đối thủ cướp đơn

# Quản lý nhiều page mọi lúc mọi nơi với app

Không cần máy tính, bạn có thể quản lý cùng lúc nhiều page của mình ngay cả khi đang đi đường với app Android Nhanh.vn. App “Vpage” có thể tải về dễ dàng trong CH play hay google play giúp bạn hỗ trợ khách hàng nhanh nhất!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương