TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Lãi hay lỗ việc kinh doanh văn phòng phẩm ?

2020-01-05

Rất nhiều ngành nghề kinh doanh trở thành xu hướng cho những năm tiếp theo. Văn phòng phẩm là một trong số những lĩnh vực kinh doanh được dự báo sẽ trở nên phát triển vượt trội. Chính vì vậy, đây là miếng bánh thị trường được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là “Việc kinh doanh văn phòng phẩm liệu có lãi không ?”

Nhiều người lo sợ việc không thành công trong việc kinh doanh văn phòng phẩm bởi quy mô nhỏ và lãi quá bé trên một đầu sản phẩm nên vẫn còn e ngại và phân vân. Ở bài viết này, cùng theo dõi Nhanh.vn để được bật mí giúp những cách kinh doanh văn phòng phẩm siêu lời nhé !

1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Việc lựa chọn nơi kinh doanh văn phòng phẩm được cho là yếu tố quyết định việc bạn lời hay lỗ. Khách hàng mục tiêu của loại hình kinh doanh này phần lớn là học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, nơi đặt cửa hàng lý tưởng nhất là những nơi gần trường học các cấp và cao đẳng, đại học.

Mặt bằng cửa hàng không cần quá rộng nhưng cần có chỗ để xe rộng rãi, tránh trường hợp khách hàng ngại để xe mà không vào cửa hàng của bạn. Ngoài ra, bên ngoài cửa hàng nên lựa chọn bày biện những sản phẩm đẹp mắt, độc đáo, thu hút khách hàng. 

2. Nhập đa dạng mặt hàng

Trên thực tế, kinh doanh văn phòng phẩm là một loại hình kinh doanh với việc bán lẻ các đồ nhỏ lặt vặt và thông dụng như là bút, thước, vở học sinh, giấy tờ, máy tính,...Chính vì vậy, loại hình kinh doanh mặt hàng này chỉ ăn theo chiết khấu phần trăm khi nhập hàng về số lượng lớn, do đó những sản phẩm có giá trị thấp thì lãi cũng thấp. Đó là lí do vì sao bạn cần đa dạng mặt hàng của mình, vừa có thể dùng những sản phẩm giá cao hơn để bù lãi cho những mặt hàng giá trị thấp, vừa là để khách hàng tìm thấy sự đa dạng lựa chọn, tiện nghi khi mua hàng tại cửa hàng của bạn. Điều này rất quan trọng vì mua mặt hàng văn phòng phẩm thường mua theo những địa chỉ quen thuộc. Việc bạn có một cửa hàng đầy đủ những thứ khách hàng cần sẽ khiến những vị khách này tiếp tục quay lại khi có nhu cầu và dần trở thành tệp khách hàng trung thành của bạn. 

Các mặt hàng văn phòng phẩm phổ biến

Các mặt hàng văn phòng phẩm phổ biến

Tìm hiểu thêm: 

3. Kết hợp với một số loại hình kinh doanh liên quan

Chỉ bán những sản phẩm như sổ, bút, vở thì có lẽ sẽ rất lâu để có thể có được lãi ổn định. Do vậy, bạn có thể tận dụng nguồn hàng của mình để mở những dịch vụ liên quan. Chẳng hạn, bạn có thể bán thêm các loại sách hoặc đầu tư thêm máy in, photocopy để mở thêm loại hình dịch vụ này. Điều này có thể giúp bạn tận dụng được nguồn nguyên liệu rẻ, chất lượng và cũng không mất tiền thuê thêm mặt bằng.

Kết hợp in ấn, photocopy nhằm tối ưu hóa lợi nhuận

Kết hợp in ấn, photocopy nhằm tối ưu hóa lợi nhuận

 

Xem thêm:

4. Thiết kế website cho cửa hàng văn phòng phẩm

Nhiều người cho rằng việc này là không cần thiết nhưng trên thực tế, đó là một quan niệm sai lầm. Giờ đây, con người có xu hướng mua hàng online tăng gấp bội lần so với những năm về trước. Thay vì việc họ tự đến cửa hàng của bạn mua hàng, một số khách hàng ưa thích việc lựa chọn hình thức mua online hơn. Ưu điểm của hình thức này là khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm mình cần một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra họ cũng biết được những thông tin cần thiết như hình ảnh sản phẩm, giá tiền và công dụng giống hệt như khi mua trực tiếp. Để có thể thúc đẩy doanh số của mình một cách tối đa, bạn nên lựa chọn việc lập một website bán hàng trực tuyến, sẽ hiểu quả bất ngờ đó !

Nhanh.vn cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Nhanh.vn cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm: 

5. Trang bị phần mềm quản lý bán hàng

Tính chất của những cửa hàng văn phòng phẩm là rất nhiều mặt hàng và mỗi mặt hàng lại có nhiều số lượng, kiểu dáng cũng như các kích cỡ khác nhau. Việc có thể kiểm soát tất cả những mặt hàng này được cho là rất khó khăn. Chính vì vậy, trang bị cho cửa hàng của mình một phần mềm quản lý bán hàng là điều rất cần thiết là lý tưởng. Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn giúp bạn quản lý kho hàng, tránh thất thoát hàng hóa, giúp bạn nhập liệu nhanh chóng, tra cứu số lượng dễ dàng, chính xác. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp bạn thiết lập nhiều đơn hàng online, đếm lượng khách vào cửa hàng và nhiều tính năng đặc biệt khác. 

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho cửa hàng của bạn thật nhiều. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề: 

Bài viết cùng chủ đề: 

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương