Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Lạ mà quen với “Viettelpost tracking”

05/01/2019

Sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày đã và đang dần trở thành một xu thế. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể cập nhật và hiểu được trọn vẹn nghĩa của những từ tiếng Anh mà mọi người thỉnh thoảng hoặc thường xuyên dùng. Ví dụ như cụm từ “Viettelpost tracking” - bạn đã bắt kịp với mọi người dể có thể hiểu chưa?

la_ma_quen_voi_viettelpost_tracking_1.png

Học thêm tiếng Anh để tránh lạc hậu

Thực tế hiện nay, nhiều từ của Việt Nam phải mượn tiếng nước ngoài về và Việt hóa nó theo một vài ý hiểu hạn hẹp, bởi có thể với sự đa dạng của Tiếng Việt, vẫn khó lòng định nghĩa cặn kẽ được những từ ngữ ấy. Hoặc theo thói quen, sở thích của một số người, nhiều từ Tiếng Anh dần được đưa vào và phổ cập trong cuộc sống, thậm chí nhiều trang web, nhiều phần mềm có sử dụng những từ tiếng Anh chuyên ngành mà vừa nhìn vào chúng ta đã thấy hoa cả mắt. Mà nếu như không kịp chạy đua với thời đại, gom nhặt cho mình thêm ít “vốn liếng” Tiếng Anh thì chúng ta sẽ dần bị bỏ lại phía sau bởi sự lạc hậu ấy. Đơn cử như hiện nay, đối với nhiều người bán hàng qua mạng (bán hàng online), cần phải thao tác rất nhiều trên máy tính, làm việc với các loại hàng hóa, tư vấn cho khách hàng, làm việc với hãng vận chuyển,…mà không kịp hiểu những từ Tiếng Anh thông dụng thì sẽ rất khó khăn để kinh doanh. Và trong bài viết này, chúng tôi muốn lý giải cho bạn một cụm từ khiến cho nhiều chủ shop online đang khá bối rối, đó là “Viettelpost tracking”. Thật dễ dàng khi bạn sử dụng công cụ Google dịch để hiểu được nghĩa của cụm từ này, nhưng với “sức mạnh” cắt nghĩa từng từ của Google dịch, bạn sẽ thu lại được thành phẩm không mấy chính xác đâu! Nên hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

la_ma_quen_voi_viettelpost_tracking_.png

Viettelpost tracking – theo dõi và kiểm soát!

Hiểu theo nghĩa thông thường và đơn giản nhất, “tracking” là theo dõi, sự theo dõi (tùy theo trường hợp sử dụng mà tracking đóng vai trò là động từ hoặc danh từ trong câu). Trong trường hợp này, Viettelpost tracking là “sự theo dõi của Viettelpost”. Nếu là người bán hàng online thường xuyên phải gửi hàng, bạn sẽ phải tiếp xúc với “Viettelpost tracking” rất nhiều - bởi vì đây chính là cổng tra cứu vận đơn của đơn vị vận chuyển Viettelpost. Mỗi hóa đơn vận chuyển của các đơn hàng sẽ có các mã vạch khác nhau (thường sẽ được in ở góc phải phía trên của vận đơn) và Viettelpost tracking được tạo ra để bạn tra cứu hành trình đơn hàng của mình bởi những mã vận đơn này. Các đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay hầu hết đều sẽ có cổng tra cứu vận đơn (như Vietnampost, Ecotrans, Giaohangtietkiem,…). Bởi nó giúp cho người gửi cũng như người nhận thuận tiện trong quá trình giao nhận hàng hóa. 

la_ma_quen_voi_viettelpost_tracking.png

Hy vọng qua những gì chúng tôi cung cấp ở trên, bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ khá quen thuộc và cần thiết này! Chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App