Kinh nghiệm vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

2020-01-03

Hàng Thái Lan đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam do vậy nhu cầu nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam cũng được gia tăng cao trong thời gian qua. Có cung ắt có cầu, nhiều dịch vụ chuyển hàng Thái Lan ra đời, đáp ứng nhu cầu chuyển hàng Thái về Việt Nam. Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ chuyển hàng Thái Lan chuyên nghiệp, uy tín để hợp tác lâu dài thật không đơn giản.  Bài viết này, Nhanh.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về việc vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

1. Các đường chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Hàng Thái Lan được vận chuyển về Việt Nam thông qua 3 con đường chính là đường bộ, đường thủy và đường hàng không.

- Đường hàng không: Hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không thường chỉ mất thời gian 24h để vận chuyển về Việt Nam. Thời gian vận chuyển nhanh tuy nhiên chi phí rất cao và hạn chế số lượng, loại hàng được vận chuyển. Thường đường hàng không chỉ sử dụng cho các đơn hàng rất gấp, thư tín, hồ sơ… ĐƯờng hàng không thường được gửi theo kiện hàng hoặc được tiếp viên hàng không, người đi máy bay xách tay trực tiếp về Việt Nam.

- Đường thủy: Thái Lan có 4 càng Quốc tế lớn rất thuận tiện cho việc chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên thời gian vận chuyển hàng theo đường thủy khá lâu và có thể gặp nhiều rủi ro do thời tiết. Lợi thế của đường thủy là giá cả vận chuyển thấp. Đây là loại hình phù hợp với những đơn hàng có khối lượng vận chuyển lớn (vài chục tấn), loại hàng có chất lượng ít phụ thuộc vào thời gian hay cách bảo quản.

- Đường bộ: Việc vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam hiện nay chủ yếu thực hiện qua đường bộ, với hơn 90% lượng hàng hóa nhập khẩu qua đường này. Vận chueyern bằng đường bộ mất thời gian khoảng 3-5 ngày để hàng hóa có thể về đến Việt Nam. Cước phí tùy thuộc vào khối lượng vận chuyển mà có giá giao động từ 40-120.000/kg

Đây là loại hình vận chuyển phù hợp nhất đối với các đơn vị kinh doanh hàng Thái Lan ở Việt Nam trong thời gian hiện tại.

Xem thêm: 3 chiến lược vận chuyển cực thông minh giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối đa hóa lợi nhuận

2. Các cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Có nhiều cách để vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Có rất nhiều ách để chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam thông qua bạn bè, người thân, chuyển thông qua tiếp viên hàng không hoặc công ty vận chuyển.

- Bạn bè, người thân chuyển về: Việc nhờ người thân, bạn bè từ Thái Lan về thăm quê hoặc nhờ người thân, bạn bè đi Thái Lan du lịch mua hàng về rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên đây là cách vận chuyển tức thời và không chủ động. Bên cạnh đó số lượng hàng hóa mang về cũng khá hạn chế do vậy chỉ đáp ứng được nhu cầu mua sử dụng nhỏ lẻ hoặc làm quà tặng. Ưu điểm lớn nhất của cách này là thông thường chi phí là miễn phí.

- Xách tay từ các tiếp viên: Một số cửa hàng bán các loại hàng hóa nhẹ, nhỏ gọn và giá thành cao thường sử dụng phương pháp này. Các tiếp viên hàng không thường sẽ có những chuyến bay cố định sang Thái Lan và mang về các loại hàng hóa như yêu cầu. Tuy nhiên chỉ có thể vận chuyển hàng hóa số lượng nhỏ và loại hàng cũng khá hạn chế. Chi phí cho cách này tùy thuộc vào mối quan hệ, giá trị hàng hóa và thỏa thuận của 2 bên, thường không cố định.

- Chuyển qua công ty vận chuyển: Việc vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, cồng kềnh hoặc đi với tần suất cao thì đây là cách vận chuyển hàng Thái Lan tốt nhất. Thời gian vận chuyển liên tục và chi phí vận chuyển là biết trước và cố định.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn 

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

dùng thử miễn phí

3. Những lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng dịch vụ giao hàng

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam

Những lưu ý cần biết khi sử dụng dịch vụ giao hàng

3.1. Tìm hiểu kỹ dịch vụ

Bạn cần tìm hiểu thông tin của dịch vụ, bao gồm tên, địa chỉ, trang web, hotline liên hệ khi cần thiết, địa chỉ văn phòng nhận hàng ở Thái Lan, địa chỉ kho hàng ở Việt Nam…Càng có nhiều thông tin chi tiết, bạn càng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của họ.

– Dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam cần có được tư vấn cụ thể về các chính sách, hỗ trợ đi kèm. Cam kết đảm bảo đơn hàng của khách được chuyển về tận nơi, nguyên đai nguyên kiện, không bị tháo dở bất hợp pháp.

Xem thêm: Xây dựng và tối ưu quy trình vận chuyển cho cửa hàng bán lẻ

3.2. Sử dụng các dịch vụ đi kèm để tiết kiệm chi phí

– Một kinh nghiệm tiếp theo dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, đó là nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm để tiết kiệm chi phí. Đó có thể là dịch vụ order hàng Thái, thanh toán hộ đơn hàng, chuyển tiền sang Thái…

–Yêu cầu chu đáo khi đóng gói, kiểm kê hàng hóa trước khi vận chuyển

– Đề phòng các rủi ro khi ship hàng Thái Lan về Việt Nam, quý khách cần kiểm kê số lượng hàng hóa, bảo đảm đúng số lượng hàng đã mua. Trường hợp nhờ bên dịch vụ mua hộ, hãy yêu cầu họ kiểm tra đơn hàng thật kỹ khi nhận.

Hàng hóa vận chuyển đường xa, do đó khâu đóng gói rất quan trọng. Tùy mặt hàng sẽ có cách đóng gói riêng, tránh hư hỏng, đổ vỡ. Hàng điện tử hoặc các hàng đắt tiền, hàng giá trị cần đóng gói chèn xốp cẩn thận, nằm ở kiện riêng. Hàng cồng kềnh đóng kiện gỗ…

3.3. Vận chuyển càng nhiều càng tiết kiệm

Cước phí ship hàng Thái Lan về Việt Nam đều được tính bằng trọng lượng thực tế của hàng hóa. Theo đó, vận chuyển càng nhiều sẽ càng tiết kiệm.

Trên đây là những thông tin hữu ích Nhanh.vn cung cấp cho bạn về việc vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương