Kinh nghiệm thiết kế website khách sạn "hot" nhất năm 2019

12/01/2019

Song song với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu trong cuộc sống của con người ngày càng tăng lên, biểu hiện rõ nhất chính là nhu cầu đi du lịch. Theo thống kê, hàng năm Việt Nam tiếp đón khoảng hơn 8 triệu lượt khách quốc tế cùng 37 triệu lượt khách nội địa. Đây là con số khá hấp dẫn với ngành du lịch, từ đó tạo cơ hội phát triển cho các dịch vụ du lịch, nhà hàng và khách sạn trong nước. Tuy nhiên, khi bắt kịp xu hướng của ngành du lịch, các khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, rải rác khắp các tỉnh chứa các địa danh du lịch nổi tiếng, cùng với đó là sự canh tranh ác liệt giữa các doanh nghiệp hoạt động mảng khách sạn. Để tạo được lợi thế, nhằm tiếp cận được các khách hàng tiềm năng, thì các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực khách sạn không thể bỏ qua việc thiết kế web khách sạn. Điều này không chỉ thúc đẩy doanh số đặt phòng, quảng bá hình ảnh khách sạn mà còn đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng muốn đặt phòng trực tuyến. Với gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, Nhanh.vn xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp website khách sạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

kinh_nghiem_thiet_ke_website_khach_san_hot_nhat_nam_2019

Tại sao phải thiết kế web khách sạn?

  • Xây dựng và quảng bá thương hiệu: Website được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, ở đó nó giúp cho khách sạn của bạn giới thiệu mọi thông tin cần thiết đến với những khách hàng tiềm năng như hình ảnh, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi.... 
  • Thu hút khách hàng tiềm năng: Hiện nay hơn 80% dân số sử dụng internet để tham khảo các nhu cầu, dịch vụ mà họ cần đến. Website sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận thêm  được nhiều đối tượng khách hàng tiềm tăng thông qua mạng Internet. Chỉ với những thông tin chi tiết và đầy hấp dẫn được đăng tải trên website, khách hàng sẽ không thể bỏ qua các dịch vụ của bạn.
  • Thúc đẩy doanh thu: Trong kinh doanh, bất cứ doanh nghiệp nào làm mọi cách cuối cùng cũng chỉ hướng đến hiệu quả kinh tế. Website khách sạn chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng... và lẽ tất nhiên, nó sẽ giúp bạn gia tăng doanh số và lợi nhuận.
  • Quản lý hiệu quả: Việc quản lý trở nên thống nhất và dễ dàng hơn bao giờ hết. Các quản lý, chủ khách sạn có thể nắm bắt nhanh chóng, đầy đủ thông tin về khách hàng đăng ký, đặt phòng, quản lý đóng mở phòng, thậm chí là cả các thanh toán trực tuyến thông qua hệ thống quản trị website.

kinh_nghiem_thiet_ke_website_khach_san_hot_nhat_nam_2019_1

Một số kinh nghiệm thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Giao diện ấn tượng và bắt mắt

Cũng giống với nhiều website của các lĩnh vực khác, để tạo được ấn tượng nhằm thu hút các khách hàng tiềm năng thì giao diện chính là yếu tố quan trọng nhất đối với website khách sạn, nó tác động trực tiếp đến danh số đặt phòng của khách. Chính vì vậy, khi bắt tay vào thiết kế một website khách sạn , người thiết kế cần chú trọng đến việc bố trí giao diện và màu sắc cho website. Các website khách sạn thường hướng đến sự đơn giản, hài hòa cùng với màu sắc tươi sáng tạo cho khách hàng cảm giác âm cúng, thân thiện. Cùng với đó, các danh mục và thông tin cần được sắp xếp phù hợp, thuận tiện giúp cho khách hàng tuy cập website nhanh chóng tìm và lựa chọn dược dịch vụ cần thiết với mình.

Hình ảnh dịch vụ nổi bật

Đối với website khách sạn, bạn cần thiết kế những hình ảnh cuốn hút, nổi bật, thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên nhằm thúc đẩy việc đặt phòng và tạo niềm tin cho khách hàng. Các hình ảnh ở đây phải nổi bật và sắc nét về không gian các phòng hoặc dịch vụ khách sạn mà bạn đang muốn cung cấp cho khách hàng. Điều này giúp cho các khách hàng có ấn tượng sâu sắc về khách sạn của bạn đồng thời tạo sự tin tưởng của khách hàng về các dịch vụ của bạn.

Tích hợp đánh giá và bình luận

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp các dịch vụ khách sạn chuyên nghiệp và uy tín, từ đó bạn muốn chính những khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn đi quảng cáo và giới thiệu với các khách hàng tiềm năng khác thì khi thiết kế website khách sạn nên tích hợp thêm chức năng đánh giá và nhận xét, bình luận của khách hàng. Điều này giúp cho người dùng khi truy cập đến website của bạn cảm thấy tin tưởng hơn vào chất lượng dịch vụ đồng thời gia tăng thêm cơ hội đặt phòng.

kinh_nghiem_thiet_ke_website_khach_san_hot_nhat_nam_2019_2

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị trên di động

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi thiết kế website khách sạn, bạn cần tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Thiết kế website khách sạn cần được tối ưu hóa khiến cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp các từ khóa có thể nhanh chóng gia tăng thứ hạng và tiếp cận các khách hàng tiềm năng có nhu cầu đặt phòng khách sạn hiệu quả. Không chỉ có vậy, các website khách sạn còn cần hiển thị tốt trên các thiết bị di động bởi lượng khách hàng sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin và đặt phòng trực tuyến đang ngày càng tăng lên.

Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế website khách sạn của Nhanh.vn mà các doanh nghiệp hoạt động khách sạn cần lưu ý. Nếu bạn vẫn đang hoang mang hay thắc mắc vấn đề nào đó hoặc có nhu cầu thiết kế website thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và có một website chuyên nghiệp giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh số đặt phòng hiệu quả.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương