TIN TỨC
Danh mục
Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm quản lý tiền trong kinh doanh thành công nhất

2021-03-27

Mọi mục tiêu trong kinh doanh đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là tạo ra giá trị lợi nhuận nói một cách đơn giản hơn là tạo ra tiền. Tiền sẽ là công cụ để thúc đẩy cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai, nếu không có những phương án cải thiện quản lý tiền tránh những rủi ro từ việc thất thoát tiền thì việc kinh doanh rất dễ bị lao dốc và gián đoạn. Tuy nhiên không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng lựa chọn đúng phương án quản lý tiền đem lại hiệu quả thực sự. Hiểu được điều này, hôm nay Nhanh.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm quản lý tiền trong kinh doanh thành công nhất.

1. Tầm quan trọng của việc quản lý tiền trong kinh doanh

Tầm quan trọng của việc quản lý tiền

Tầm quan trọng của việc quản lý tiền

Không chỉ là mục tiêu kinh doanh mà tiền còn là yếu tố giúp đảm bảo sự duy trì ổn định của toàn hệ thống. Trong kinh doanh, khi sự dịch chuyển của dòng tiền bị gián đoạn thì toàn bộ hoạt động của các bộ phận các sẽ bị điều chỉnh theo. Không thực hiện việc quản lý tiền một cách chu toàn dễ dẫn đến việc thất thoát doanh thu làm giảm lợi nhuận, hoạt động kinh doanh dễ dẫn tới thua lỗ. Ngược lại, việc quản lý dòng tiền hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

- Đảm bảo sự cân bằng của dòng tiền giúp hoạt động kinh doanh diễn ra ổn định, giảm thiểu các chi phí.

- Quản lý dòng tiền tốt thì mức lợi nhuận cũng dần được nâng cao.

- Quản lý dòng tiền là một trong những yếu tố cần thiết nhất để hoạch định các chiến lược kinh doanh.

- Ngoài ra, còn giúp hạn chế những rủi ro trong kinh doanh như thất thoát tiền, tạo ra những chiến lược đầu tư mới, mở rộng quy mô kinh doanh.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn - Quản lý chặt chẽ đơn hàng, khách hàng, nhân viên và dòng tiền 

Tìm hiểu thêm

2. Cách quản lý tiền hiệu quả cho dân kinh doanh

Với những lợi ích tích cực như trên thì quản lý tiền là vấn đề hết sức cần thiết thực hiện ngay và luôn. Sau đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ đến các bạn cách quản lý tiền hiệu quả trong kinh doanh:

Cách quản lý tiền hiệu quả

Cách quản lý tiền hiệu quả

2.1 Quản lý tiền phân chia từng khoản 

Trong thực tế, mọi người thường nghĩ chỉ cần kiểm soát được số tiền mình thu được và những khoản phải chi là đã quản lý tốt tiền của mình nhưng thật ra không phải. Vì kinh doanh là quá trình diễn ra liên tục ẩn chứa nhiều mặt khác nhau: tiền lãi, tiền khắc phục rủi ro, tiền hàng, tiền duy trì hoạt động kinh doanh, các khoản tiền phát sinh,.....và việc bạn cần làm là quản lý tiền theo từng nhóm khác nhau gắn với chính hoạt động kinh doanh.

Với cách phân chia từng nhóm như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được hoạt động kinh doanh của mình, đảm bảo được tính ổn định, nắm bắt rõ ràng từng khoản thu chi - lãi lỗ hay dễ dàng nhận diện được những lỗ hổng khi lượng tiền thu chi bị mất cân bằng.

2.2 Xây dựng kế hoạch thu chi với thời gian cụ thể

Với một bản kế hoạch chi tiết bạn có thể dễ dàng theo dõi quản lý được nguồn tiền của mình. Trong bảng kế hoạch chỉ cần đề cập chi tiết đến những dự định trong tương lai gần về các khoản tiền phải chi và những khoản dự phòng trong từng mốc thời gian cụ thể. Hơn nữa, một bản kế hoạch chi tiết cho quản lý tiền kinh doanh sẽ báo động cho bạn những kế hoạch chuẩn bị diễn ra như quảng cáo, hoặc chương trình khuyến mãi để bạn có thể biết trước những khoản chi phí cần bỏ ra đó và tính toán hợp lý để không gây gián đoạn đến những khoản chi phí khác như trong bản kế hoạch đã dự định

Xem thêm: Bí quyết quản lý dòng tiền cho chuỗi cửa hàng bán lẻ

2.3 Dự trù khoản chi phí phát sinh - rủi ro 

Hoạt động kinh doanh là hoạt động luôn có những thay đổi biến động bất ngờ mà đôi khi không thể lường trước được. Chính vì thế khi kinh doanh người ta thường phải dự bị một khoản tiền làm chi phí phát sinh cũng như để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra, tránh sự ảnh hưởng tiêu cực từ các vấn đề đó làm ảnh hưởng - gián đoạn đến hoạt động kinh doanh hiện tại.

Sau đây, là một số những khoản rủi ro về tài chính hay phát sinh trong kinh doanh mà bạn cần tránh:

- Rủi ro tín dụng

- Rủi ro thị trường

- Rủi ro lãi suất

- Rủi ro thanh khoản

Xem thêm: Quản lý dòng tiền là gì?Tiêu chí đánh giá hiệu quả dòng tiền

3. Cách thức quản lý tiền trong kinh doanh hiệu quả nhất

Công cụ quản lý tiền hiệu quả

Công cụ quản lý tiền hiệu quả

Giới thiệu với các bạn một công cụ quản lý tiền hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay đó là quản lý bằng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ dễ dàng quản lý dòng tiền của mình nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Mọi điều chỉnh của dòng tiền sẽ được ghi nhận, phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi tiền hàng của từng nhà cung cấp, công nợ của khách hàng và mọi nguồn tiền liên quan đến hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn tính toán chi tiết, theo dõi kiểm soát dòng tiền sát sao và thông tin tới bạn mọi lúc mọi nơi. Quả là tiện ích đúng không nào, hãy đăng ký dùng thử ngay hôm nay để được trải nghiệm những ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhé!

Hy vọng những thông tin mà Nhanh.vn cung cấp sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm hiểu cách quản lý tiền. Chúc các bạn thành công!

social
5/5 (1 vote)

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 80.000 cửa hàng đã tin dùng
Dùng thử miễn phí
Có thể bạn quan tâm
Dùng thử miễn phí Nhanh.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 3, Số 70 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương