Kinh nghiệm mở đại lý sữa thành công 100% cho người mới bắt đầu

2020-12-09

Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh? Bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào để kinh doanh cho phù hợp với thị trường hiện nay? Vậy thì hãy lựa chọn kinh doanh sữa bởi đây đang là thị trường vô cùng tiềm năng tại Việt Nam. Đừng lo lắng nếu không biết bắt đầu việc kinh doanh sữa từ đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mở đại lý sữa thành công 100% cho người mới bắt đầu.

1. Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở đại lý sữa

Chuẩn bị vốn để mở đại lý sữa

Chuẩn bị vốn để mở đại lý sữa

Trước khi kinh doanh bất kì mặt hàng nào cũng thế, không riêng về kinh doanh sữa, vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là số vốn bỏ ra để đầu tư kinh doanh. Thực tế, lượng vốn cần đủ để mở đại lý sữa sẽ phụ thuộc vào quy mô bạn muốn đầu tư và phụ thuộc cả vào vị trí khu vực của bạn có thị trường tiềm năng hay không. Theo khảo sát thực tế cho thấy nếu bạn mở một đại lý sữa nhỏ với một số các mặt hàng sữa phổ biến thì số vốn tối thiểu sẽ dao động từ 50 triệu đến 100 triệu, còn nếu bạn muốn mở một đại lý lớn hoặc đại lý để bán buôn với đa dạng các mặt hàng sữa hơn thì lượng vốn cần chuẩn bị sẽ rơi vào khoảng trên 500 triệu đồng. Đó chỉ là số vốn bỏ ra để phục vụ trang bị sữa, bên cạnh đó cần phải chuẩn bị thêm vốn cho một số loại chi phí sau:

Cơ sở vật chất:

- Chi phí  thuê mặt bằng còn tùy thuộc vào vị trí kinh doanh, thông thường sẽ rơi vào khoảng 5 - 7 triệu/tháng và gần như phải đóng trước 6 tháng hoặc hơn nghĩa là bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn số vốn thuê mặt bằng khoảng 40 triệu và mặt bằng sẽ có diện tích tầm 40 m2.

- Chi phí mua lắp kệ trưng bày - quầy thanh toán

- Phần mềm quản lý bán hàng và các thiết bị bổ trợ cần thiết

Chi phí lương cho nhân viên: Tùy thuộc vào số lượng nhân viên trong đại lý của bạn, thông thường lương nhân viên sẽ khoảng 5 triệu/tháng.

- Vốn lưu động: Thực ra đây chỉ là khoản chi phí dự phòng phục vụ cho các trường hợp đột xuất xảy ra do tác động của những yếu tố bên ngoài hoặc bên trong gây ra.

- Chi phí quảng bá: Tùy thuộc vào mức độ đầu tư truyền thông của bạn.

Tất nhiên đó chỉ là những khoản vốn thông thường được áp dụng, thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào quy mô kinh doanh để lược bớt những khoản chi phí không cần thiết.

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Quản lý chặt chẽ đơn hàng, tồn kho, khách hàng và dòng tiền

Tìm hiểu thêm

2. Lựa chọn nguồn hàng để bán

Việc lựa chọn nguồn hàng để bán cũng sẽ tùy thuộc vào mức độ kinh doanh của bạn, hãy phân tích kỹ thị trường tiêu thụ để nhập số lượng hàng hợp lý. Trong thời gian kinh doanh đầu bạn sẽ có thể xác định được mức độ tiêu thụ từng loại sản phẩm, từ đó điều chỉnh được số lượng hàng cần nhập để cung cấp đầy đủ cho khách hàng. Sau đây là 2 sự lựa chọn nhập hàng, tham khảo và tìm ra lựa chọn phù hợp cho việc kinh doanh của mình nhé!

2.1 Nhập hàng Công ty

Nhập sữa trực tiếp từ công ty

Nhập sữa trực tiếp từ công ty

Ưu điểm của nhập hàng từ công ty chính là chất lượng sản phẩm cực kỳ bảo đảm và giá cả sẽ là mức ưu đãi nhất và bạn sẽ được hưởng những mức chiết khấu theo phần trăm doanh số và cả tiền trưng bày cùng với tất cả các phụ kiện hỗ trợ như kệ sữa, bagr biển hay tủ đông lạnh,.. để phục vụ việc bán sữa nữa. Tuy nhiên kèm theo đó thì bất lợi cũng không kém, bạn sẽ phải đối diện với một số lượng hàng lớn nhất định, đặc biệt kinh doanh chuyên về sản phẩm sữa của công ty đó - không được chèn bất kỳ loại sản phẩm sữa nào khác (điều này khá bất lợi vì nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng rất đa dạng).

2.2 Nhập hàng từ các đại lý lớn

Ưu điểm vượt trội khi nhập hàng từ các đại lý lớn là bạn có thể thoải mái lấy theo số lượng mình muốn - số lượng sẽ ăn theo chiết khấu, bạn sẽ được khấu trừ trực tiếp trên đơn hàng, các loại mặt hàng cũng sẽ được đa dạng hơn và vốn của bạn sẽ không bị lưu lại quá nhiều như nhập hàng từ công ty. Còn hạn chế là thị trường sữa của các đại lý quá đa dạng nên về mặt chất lượng rất khó kiểm soát, vì vậy nếu nhập hàng từ đại lý thì nên cẩn trọng.

Xem thêm: 5+ Mặt hàng kinh doanh online “hot” nhất - Xu hướng “hốt bạc” năm 2021

3. Nên bán loại sữa của hãng nào thì tốt nhất?

Lựa chọn loại sữa để bán

Lựa chọn loại sữa để bán

Theo nghiên cứu thị trường sữa hiện nay thì có một số dòng sữa bán chạy - uy tín đảm bảo chất lượng - bạn có thể tham khảo: Friso Gold, Dielac của Vinamilk, Sữa Aptamil, Sữa Nan Nestle, Sữa Physiolac, Enfa a+,...

Thực tế về chất lượng sữa của các hãng là ngang nhau, hãng nào cũng đều cung cấp cho thị trường những sản phẩm sữa chất lượng. Tuy nhiên tất cả đều biết chất lượng cũng sẽ đi đôi với giá thành, những sữa trong nước như của hãng vinamilk thì giá cả vừa phải chất lượng phù hợp thị trường cung cấp cho mọi loại đối tượng đều có thể mua và sử dụng, còn về sữa nhập ngoại giá tất dĩ cao hơn và thậm chí là cao hơn rất nhiều bởi hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Tuy vậy bạn cũng cần phải lưu ý, không phải bất cứ loại sữa nào tốt trên thị trường cũng có mức tiêu thụ lớn, loại sữa tiêu thụ còn phù hợp vào khả năng cảm nhận và hấp thụ sữa của từng đứa trẻ, mỗi trẻ sẽ có khả năng tương thích với từng loại sữa. Chính vì thế khi mở đại lý bán sữa bạn cần cung cấp đa dạng các hãng để khách hàng có thể lựa chọn và thay đổi khi cảm thấy sữa không phù hợp.

Xem thêm: 9 bước xây dựng kế hoạch kinh doanh từ A -Z cho người mới bắt đầu

4. Bí kíp mở đại lý sữa thành công

Khi bạn mở một đại lý sữa, dù là đại lý to hay nhỏ thì chắc chắn số lượng sữa trong đại lý cũng không hề ít bởi đây là mặt hàng tiêu dùng hàng ngày nên mức độ tiêu thụ rất lớn và nhanh chóng, việc bạn phải nhập hàng một cách thường xuyên là điều đương nhiên. Chính vì thế để quản lý hàng hóa một cách chính xác và tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình kiểm soát số lượng và chất lượng sữa, bạn nên đầu tư và sử dụng những phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm hiện đang được sử dụng phổ biến và được rất nhiều khách hàng lựa chọn là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn, phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn lưu giữ thông tin hàng hóa một cách hiệu quả, thông báo tới bạn những sản phẩm hết hạn. Ngoài ra phần mềm này còn giúp bạn kiểm kê doanh thu, hàng tồn kho và các loại chi phí một cách chi tiết và đầy đủ. Hãy dùng thử ngay hôm nay để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Bên trên là toàn bộ những kinh nghiệm mở đại lý sữa thành công 100% cho người mới bắt đầu, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến