Nhanh.vn - Tiết kiệm thời gian

Kinh nghiệm bán hàng trên shopee thu lợi nhuận 'khủng' cho người mới bắt đầu

30/01/2019

Bạn đang có nhiều mặt hàng để kinh doanh, nhưng bạn vẫn chưa biết nên làm thế nào để kinh doanh đạt hiệu quả trên shopee. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan như: cách bán hàng trên shopee hiệu quả là gì? Bí quyết bán hàng trên shopee đạt hiệu quả? Chiến lược bán hàng trên shopee như thế nào là phù hợp? 

Shopee là kênh bán hàng trực tuyến được rất nhiều người dùng, đặc biệt là những năm trở lại đây. Theo thống kế, tính đến thời điểm hiện tại, hơn 60% người dùng internet sử dụng shopee để mua bán sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm bán hàng trên shopee đạt hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao cho mình. Hãy thử thực hiện những cách bán hàng trên shopee mà chúng tôi gợi ý dưới đây để cải thiện doanh thu của mình nhé!

kinh_nghiem_ban_hang_tren_shopee_dat_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau_3

 1. Chú trọng, chăm chút hình ảnh sản phẩm

Điều quan trọng nhất để bạn lôi kéo được khách hàng chính là sản phẩm, sản phẩm là yếu tố chính để bạn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Các sản phẩm bán trên shopee được thể hiện qua hình ảnh và mô tả nội dung. Chính vì thế hình ảnh đăng tải về sản phẩm cần được chau chuốt kỹ lưỡng như độ nét, ánh sáng, kích thước, nội dung thì phải mô tả một cách chi tiết, không được qua loa, đại khái.

Tất cả hình ảnh về sản phẩm của bạn cần được chụp rõ nét với độ phân giải cao, ánh sáng và kích thước phải phù hợp, không quá to và cũng không được để ảnh quá bé, sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi mất thời gian rum to ảnh lên để xem sản phẩm của bạn. Bạn nên tránh đăng tải những hình ảnh ảo, ảnh 3D hay những ảnh đã qua chỉnh sửa quá nhiều so với sản phẩm thực. Nếu có điều kiện bạn nên chụp thật sản phẩm của bạn thì càng tốt. Tuyệt đối không nên đăng ảnh có logo, số điện thoại hoặc địa chỉ có tên khác, như thế bạn sẽ mất một số lượng lớn khách hàng. 

Bạn nên tận dụng những hình ảnh được khách hàng feedback để đăng, những hình ảnh này sẽ khiến người mua cảm thấy tin tưởng và yên tâm mua hàng của bạn hơn. Đây là cách bán hàng hiệu quả trên shopee và vô cùng khôn khéo được rất nhiều người áp dụng thành công.

 2. Mô tả nội dung chi tiết

Hãy mô tả chi tiết từng sản phẩm của bạn. Điều này là rất cần thiết. Khi bạn mô tả chi tiết, không những giúp người dùng tìm kiếm từ khóa có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn mà bạn còn giúp họ biết thêm các thông tin sản phẩm bạn đang cung cấp.

Hãy thử đặt mình vào địa vị khách hàng, khi bạn lựa chọn một sản phẩm và có ý định mua nó, nhưng khi bạn xem thông tin sản phẩm lại không thấy có gì, hay nếu có chỉ là dăm ba chữ, bạn đọc mà không hiểu đang viết về sản phẩm nào, liệu bạn có dám liều mình đặt hàng không?

Vì vậy có thể thấy phần mô tả sản phẩm là cực kỳ quan trọng, một trong những cách bán hàng trên shopee hiệu quả là viết mô tả thật ngắn gọn những vẫn phải đầy đủ nội dung. Điều quan trọng là giúp người dùng có thể tin tưởng đặt mua hàng trực tuyến mặc dù không thể chạm hoặc thử các sản phẩm mà bạn cung cấp.

kinh_nghiem_ban_hang_tren_shopee_dat_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau

Hãy đặt tên sản phẩm chi tiết nhất theo những cụm từ tìm kiếm được người mua hay sử dụng.

Rất nhiều người có thói quen bỏ qua các mô tả chi tiết về sản phẩm, hoặc mô tả không chi tiết. Khiến người dùng không thu thập đầy đủ thông tin mà họ cần về sản phẩm, mặc dù đã ưng ý về giá cả, và hình dáng, kiểu cách.

Hãy để khách hàng biết các thông tin cơ bản về sản phẩm như: nguồn gốc, thương hiệu, kích thước, cân nặng, chất liệu, công suất, hiệu suất, bảo hành,... Đây là những thông tin để khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng của bạn mặc dù chưa được sở và test thử. 

Bạn cũng có thể sử dụng gắn logo thương hiệu của mình, nhúng video của sản phẩm và mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm mà bạn đang cũng cấp để hấp dẫn người mua hàng hơn nữa. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả này sẽ tốn nhiều thời gian của bạn hơn việc đăng tải thông tin sơ sài, nhưng chắc chắn đây sẽ là giải pháp bán hàng tăng doanh thu hiệu quả nhất mà bạn nên thử ngay.

 3. Phản hồi khách hàng nhanh chóng, kịp thời

Phản hồi khách hàng kịp thời không chỉ là cách bán hàng trên shopee hiệu quả mà còn là cách bàn hàng online hiệu quả cho tất cả các kênh bán hàng trực tuyến khác.

Rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đã mắc phải điều này, không đầu tư, chăm chút cho khâu phản hồi khách hàng. Như chúng ta đã biết, việc được tư vấn, phản hồi những câu hỏi kịp thời từ phía khách hàng sẽ giúp bạn đem sản phẩm của mình đến gần với người dùng hơn. Trả lời ngay, kịp thời là một trong những yếu tố quan trọng để bạn chốt được đơn hàng, tăng tỷ lệ bán hàng và doanh thu.

Nếu khách hàng nhắn tin hoặc gọi điện hỏi về sản phẩm nhưng bạn không kịp trả lời, có thể họ sẽ không chờ đợi và tìm ngay một địa chỉ bán sản phẩm tương tự ở một nơi khác. Bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng và nhường cơ hội làm giàu cho đối thủ của mình. Bởi chính bạn nếu đặt ở địa vị người mua hàng, bạn cũng không muốn  và không có thời gian để chờ đợi câu trả lời quá lâu từ phía người khác. Thay vào đó, đến 99% là bạn sẽ đi tìm địa chỉ khác có sản phẩm tương tự để hỏi mua.

kinh_nghiem_ban_hang_tren_shopee_dat_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau_2

Trò chuyện với khách hàng trong thời gian thực giúp giữ chân khách hàng ở lại cửa hàng của bạn lâu hơn, cho họ thấy sự nhiệt tình trong cách chăm sóc khách hàng của bạn. Đây chính là yếu tố ghi điểm để khách hàng tin tưởng và mua hàng trên kênh shopee của bạn. 

 4. Tạo mã giảm giá để kích thích, lôi kéo khách hàng

Hầu như tất cả các khách hàng đều sẽ bị hấp dẫn bởi các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng thêm, đính kèm,... Đây là cách để kích thích, lôi kéo người tiêu dùng mua sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, để cách bán hàng trên shopee hiệu quả này được tối ưu nhất. Trước khi bạn tung ra các chương trình giảm giá, quảng cáo. Bạn cần xem và cân đối giá để đảm bảo giá thực sự thấp hơn bình thường, thấp hơn đối thủ và giảm giá thực. Bởi vì khách hàng sẽ luôn luôn biết bạn có giảm giá thực hay không. Nếu bạn chỉ đưa ra các mã giảm giá là "chiêu trò" để "dụ" khách mua hàng, tự bạn sẽ làm mất doanh nghiệp của mình trong tương lai.

 5. Liên tục cập nhật những sản phẩm mới nhất - hot nhất

Để theo kịp xu hướng và thời đại bạn phải liên tục tung ra các mẫu mới, hot nhất để thu hút lưu lượng truy cập của khách hàng và cũng là cách bán hàng shopee hiệu quả.

Khách hàng sẽ không quay trở lại tài khoản bán hàng trên shopee của bạn nếu trong thời gian dài bạn không có sản phẩm gì mới. Hãy liên tục thay đổi, cập nhập các mẫu sản phẩm mới nhất, nhiều tính năng nhất, kiểu dáng đẹp nhất, hợp mốt nhất để thu hút khách hàng. Nếu bạn là người đầu tiên cung cấp các sản phẩm model mới và độc nhất. Chắc chắn hàng hóa của bạn sẽ không lo "ế ẩm". 

kinh_nghiem_ban_hang_tren_shopee_dat_hieu_qua_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

 6. Tạo gói sản phẩm để tận dụng chính sách miễn phí vận chuyển

Hãy tạo combo hoặc các gói mua hàng hấp dẫn để miễn phí vận chuyển cho khách hàng của bạn. Cách bán hàng trên shopee hiệu quả này không chỉ giúp bạn bán thêm được nhiều sản phẩm mà còn khiến khách hàng hào hứng hơn khi đặt mua hàng của bạn.
 
Hãy ưu tiên những khách hàng đã đặt mua nhiều sản phẩm và khuyến khích họ với những voucher hấp dẫn hoặc miễn phí vận chuyển. Làm cách này bạn sẽ có nhiều khách hàng thân thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng có liên kết với Shopee như phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn để quản lý tồn kho sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, quản lý tin nhắn khách hàng,... Giúp cho việc bán hàng trên shopee của bạn thuận lợi và nhanh chóng hơn

Bạn đã thực hiện những cách bán hàng trên shopee hiệu quả nào mà chúng tôi chia sẻ trên đây? Nếu bạn áp dụng đầy đủ những chiến lược bán hàng trên shopee mà Nhanh.vn chia sẻ. Tôi tin chắc, việc chốt đơn hàng, kiếm tiền trên shopee sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

Địa chỉ:

Hà Nội [Xem bản đồ]

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh [Xem bản đồ]

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng [Xem bản đồ]

Tầng 2, Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tổng đài hỗ trợ

19002812 (Hỗ trợ chung)

032.992.9355 (Hỗ trợ kỹ thuật)

091.442.9900 (Hỗ trợ vận chuyển)

098.983.4491 (Tiếp nhận thông tin)

contact@nhanh.vn

Công ty cổ phần VNP Group

Địa chỉ: Số 102 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0102015284, cấp ngày 21/06/2012

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm quản lý bán hàng và thiết kế website, và cổng vận chuyển

Địa chỉ tên miền: Nhanh.vn

Tên người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương


Tài khoản ngân hàng số: 0011001813907

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Sở giao dịch

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần VNP Group

Tài liệu cho developer

API Documentation

Kết nối với Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App