Kinh doanh tên miền đơn giản với thủ thuật domain flipping

2020-08-04

Domain flipping là một vấn đề khá mới trong thị trường tên miền hiện nay nhưng nó lại là một cơ hội kinh doanh sinh lời đáng để các doanh nghiệp hiện nay quan tâm. Các tên miền sẽ được giao dịch trên một thị trường mở như một dạng "hàng hóa" kinh doanh thay vì mang ý nghĩa thông thường là thiết lập sự hiện diện web

Trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều cơ bản của domain flipping, cách thức hoạt động của nó và bạn có thể làm gì để kinh doanh với domain flipping trong một thời gian thích hợp nhất. 

1. Thế nào là domain flipping?

Tên miền là một chuỗi các ký tự được sử dụng đế giúp người dùng truy cập vào một trang web một cách thuận tiện. Và để sử dụng hợp pháp một tên miền, trước hết bạn cần phải đăng ký nó với công ty đăng ký tên miền vì vậy bạn có thể có quyền truy cập độc quyền vào nó.

Nếu tên miền có sẵn, bạn hoàn toàn có thể mua nó. Nhưng nếu tên miền đã được đăng ký, bạn cần có sự liên hệ và đưa ra lời đề nghị với chủ sở hữu tên miền hiện tại.

Domain flipping là một khái niệm để nói về việc bạn mua một tên miền rẻ mà chất lượng. Sau đó, bạn không dùng nó cho website của mình mà trong tương lai bạn sẽ bán tên miền đó cho một người thực sự muốn nó với số tiền bạn đã mua ban đầu.

2. Tại sao bạn nên kinh doanh với domain flipping?

Vậy tại sao bạn nên suy nghĩ về việc kinh doanh với domain flipping. Phần lớn đó là kinh doanh với tên miền thường đem lại lợi nhuận rất lớn cho người sở hữu. Tên miền là một phần vô cùng giá trị của bất động sản trực tuyến, đặc biệt hiện nay tên miền chất lượng có sẵn đang ngày càng ít mà nhu cầu về tên miền lại ngày càng tăng cao.

Nếu bạn đăng ký được tên miền có tiềm năng lớn vào đúng thời điểm tên miền có giá trị lớn nhất, bạn có thể nhận được một khoản lợi nhuận đáng kể khi domain flipping.

Kinh doanh tên miền đơn giản với thủ thuật domain flipping

Domain flipping đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư tên miền 

3. Năm bước để bạn có thể bắt đầu kinh doanh với domain flipping

3.1. Tìm kiếm tên miền

Trước hết, bạn cần phải tìm được một tên miền đáng mua. Nếu bạn muốn kiếm được lợi nhuận tối đa, bạn cần phải tối ưu hóa chiến lược của mình bằng cách tìm một tên miền vừa có chi phí hợp lý ban đầu vừa có khả năng sinh lợi kinh doanh.

Bạn có thể sử dụng công cụ Kiểm tra tên miền của Nhanh.vn để tìm kiếm và kiểm tra những tên miền liên quan đến một sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề cụ thể đang được quan tâm.

Bạn cũng có thể tham gia đấu giá tên miền. Những tên miền chất lượng nhưng không được gia hạn đúng lúc thường xuất hiện trong các buổi đấu giá. Trong tương lai, những tên miền hết hạn nhưng vô cùng chất lượng này có thể sẽ được mua lại bởi người đăng ký trước hoặc một người dùng mới nào đó. 

3.2. Đánh giá tên miền 

Khi bạn đã tìm được tên miền phù hợp với ngân sách kinh doanh của mình, bạn cần phải dành thời gian để đánh giá nó. Có một số yếu tố bạn cần quan tâm để nhận định xem đó có phải một tên miền có giá trị tiềm năng hay không:

- Độ dài của tên miền 

- Thương hiệu tên miền

- Tên miền có được tìm kiếm thân thiện

- Tên miền có từ khóa đắt giá, liên quan đến các nhu cầu trong thị trường

3.3. Đăng ký tên miền 

Sau khi đã đánh giá tên miền và quyết định đi đến lựa chọn mua tên miền đó, tiếp theo bạn cần chọn một công ty đăng ký tên miền uy tín và hoàn thành bước sở hữu tên miền của mình. Đây có lẽ là một quá trình đơn giản nhất và không tốn quá nhiều thời gian. 

Hiện tại, Nhanh.vn đang cung cấp dịch vụ Kiểm tra tên miền và Đăng ký tên miền vô cùng nhanh chóng tiện lợi. Bạn có thể liên hệ với Nhanh.vn ngay bây giờ để có thể hoàn thành việc mua tên miền của mình.

Xem thêm: Cách mua tên miền website chỉ 3 bước đơn giản

3.4. Tìm người mua tên miền  

Đây chắc chắn là bước khó nhất khi bạn kinh doanh tên miền. Nếu bạn muốn kinh doanh tên miền với domain flipping có lợi nhuận tối đa, bạn phải tìm được người sẵn sàng trả nhiều tên hơn số tiền ban đầu bạn đầu tư để sở hữu tên miền của bạn.

Khi đăng ký tên miền, chủ sở hữu thường muốn bảo mật thông tin tên miền để tránh những trường hợp bị mất tên miền thương hiệu của mình. Tuy nhiên, khi bạn kinh doanh, bạn nên đăng ký tên miền ở chế độ công khai để người mua tiềm năng có thể tìm thấy thông tin liên hệ của bạn nếu họ quan tâm đến tên miền mà bạn đang nắm giữ.

Bạn có thể thực hiện một vài cách tiếp cận người mua như tạo trang đích cho tên miền của mình với thông điệp là muốn bán tên miền cho người đang quan tâm đến nó.

Hoặc bạn có thể thể đặt tên miền của mình trong một cuộc đấu giá tên miền. Cách này có thể sẽ thu hút được người mua tiếp cận trực tiếp và nhanh chóng hơn.

3.5. Bán tên miền 

Cuối cùng, người mua sẽ trả tiền cho bạn để mua tên miền và quyền sở hữu tên miền sẽ được chuyển cho người đăng ký mới. Đây cũng là một bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên, hiện nay có thành phần lừa đảo, trộm cắp tên miền trên mạng trực tuyến rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin người mua của mình để tránh gặp phải những sự cố không đáng có về vấn đề pháp lý của tên miền.  

Kinh doanh tên miền đơn giản với thủ thuật domain flipping

Tên miền đáng để đầu tư là tên miền chất lượng và có giá trị lớn 

4. Loại tên miền nào được khuyến khích để bạn dùng domain flipping?

4.1. Tên miền đã hết hạn 

Tên miền đã được đăng ký và hết hạn có xu hướng rẻ hơn những tên miền tương đương. Tuy nhiên, chất lượng của những tên miền hết hạn lại rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. 

Những tên miền hết hạn là những tên miền có đủ thời gian xây dựng và phát triển vì thế nó có giá trị to lớn cho một web mới. Những người mua tên miền thường bắt đầu xây dựng website mới của mình và thường tìm kiếm những tên miền hết hạn. Điều này giúp họ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong việc thu hút các lưu lượng truy cập web.

Vì vậy, đầu tư vào một tên miền hết hạn chưa vào giờ là quyết định sai lầm nếu tên miền có được đánh giá đúng đắn và có giá trị thực sự. 

4.2. Tên miền ngắn gọn 

Tên miền ngắn luôn là tên miền được quan tâm bởi nó có khả năng ghi nhớ xuất sắc cho người dùng trên Internet. Điều này ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website. Một tên miền càng ngắn, càng dễ nhớ thì càng có giá trị. 

Nếu bạn có thể có được một tên miền chỉ có một vài ký tự hoặc một tên miền có cụm từ ngắn, phổ biến, bạn có thể tin tưởng rằng tên miền của mình thu được lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, vấn đề gần đây là những người đầu tư tên miền cũng có chung suy nghĩ rằng tên miền ngắn là vô cùng tối ưu vì thế nhu cầu tìm tên miền ngắn đang ngày càng lớn. Điều này khiến giá mua tên miền được đẩy lên cao hơn - nghĩa là bạn không thể bao gồm yếu tố ngắn gọn của tên miền trong việc đăng ký tên miền nếu ngân sách tên miền của bạn không cho phép.

4.3. Tên miền địa phương 

Tên miền địa phương cũng là một cơ hội tối để bạn tận dụng domain flipping có giá trị.

Những dạng tên miền thuộc địa phương cụ thể có khả năng giúp bạn không phải đối mặt với quá nhiều sự cạnh tranh từ người mua tiềm năng nhưng nó đủ giá trị để bạn có thể bán chúng với một số tiền tương đối.

4.4. Tên miền chứa từ khóa thân thiện 

Bạn cũng nên xem xét mức độ thân thiện của miền đối với các công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa SEO của mình. Bằng cách nghiên cứu nhu cầu thị trường người dùng, bạn có thể tìm ra được từ khóa nào đang được người dùng Internet quan tâm nhiều nhất và bao gồm nó vào trong tên miền của mình.

Từ hoặc cụm từ được tìm kiếm càng tích cực thì nó càng trở nên có giá trị khi được đưa vào tên miền. Tuy nhiên, giống với những tên miền ngắn, bạn sẽ phải đối mặt sự cạnh tranh với các đối thủ trong việc tìm kiếm các cơ hội sinh lời từ tên miền này. 

Kinh doanh tên miền đơn giản với thủ thuật domain flipping

Kinh doanh tên miền chưa bao giờ dễ dàng trong một thị trường trực tuyến có sự cạnh tranh lớn 

5. Lời kết từ Nhanh.vn 

Domain flipping là một trong những cách hữu hiệu nhất để kinh doanh sinh lời khi bạn bắt đầu tham gia vào thế giới trực tuyến toàn cầu. Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư tên miền này, bạn cần đòi hỏi phải là người có chuyên môn, tầm hiểu biết sáng suốt và nắm bắt được những cơ hội may mắn trước mắt. Nếu bạn thực sự đầu tư vào tên miền và kiên nhẫn với nó, chắc chắn bạn có thể tạo ra được nguồn thu nhập đáng kể từ tên miền.

Vì vậy, đảm bảo rằng bạn tận dụng được hết các tính năng tối ưu nhất của phần mềm Nhanh.Web đến từ Nhanh.vn cùng các công cụ liên quan đến việc đăng ký tên miền, thiết kế website để cải thiện cơ hội thành công của bạn. 

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn may mắn với lựa chọn của mình!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương