Kinh doanh gì sau dịch để mang lại hiệu quả kinh tế cao?

2021-01-04

Năm 2020 với quá nhiều biến động của nền kinh tế do bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid, rất nhiều nhà kinh doanh buộc phá sản không thể duy trì hoạt động của mình. Mặc dù hiện tại dịch đã đi qua nhưng ảnh hưởng đâu đó vẫn còn xuất hiện, chính vì vậy phải lựa chọn những phương án kinh doanh sau dịch an toàn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn những lĩnh vực nên kinh doanh sau dịch mang lại doanh thu khủng.

1. Kinh doanh trang thiết bị y tế cá nhân

kinh doanh thiết bị y tế cá nhân

Kinh doanh thiết bị y tế cá nhân

Sau những ảnh hưởng kinh hoàng mà dịch Covid gây ra chắc hẳn mọi người đều giữ lại ít nhiều lo sợ, mặc dù dịch đã đi qua nhưng không thể khẳng định nó có tiếp diễn trong tương lai hay không. Chính vì thế việc phòng tránh bảo vệ sức khỏe của chính bản thân vẫn luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu và cũng vì vậy mà các sản phẩm y tế cá nhân luôn cần thiết và được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Tính đến nay cũng gần một năm mọi người sống chung với các trang thiết bị y tế cá nhân như: nước rửa tay, khẩu trang y tế, nước kháng khuẩn, thuốc tiệt trùng, các công cụ y tế cá nhân,....,ít nhiều cũng quen thuộc với việc sử dụng nên sau dịch vẫn tiếp tục thói quen đó của mình.  Vì vậy mà kinh doanh trang thiết bị y tế chưa bao giờ hết hot dù trong lúc dịch bệnh tràn lan hay lúc đại dịch đã đi qua, nếu chưa có lựa chọn kinh doanh nào thì hãy thử vì đây là lĩnh vực chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả kinh tế trong thời gian này.

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn - Quản lý tập trung - tiện lợi - hiệu quả

tìm hiểu thêm

2. Mở lớp học online hướng dẫn chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe luôn là ưu tiên số 1, nếu bạn có một số kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì nên mở những lớp học online hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Bởi sau dịch thì rất nhiều người không chỉ quan tâm đến các biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả nếu dịch bùng phát lại mà còn quan tâm đến việc bảo vệ bản thân từ những tác động xấu của môi trường bên ngoài. Mở lớp học online rất phù hợp với mọi người vì ai cũng học được bất kể thời gian và khung giờ nào. Xây dựng lớp học đảm bảo cho người học nắm vững các kiến thức, quy trình chăm sóc sức khỏe, những thứ được bộ y tế khuyến cáo sử dụng và không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe.

3. Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tận nơi

dịch vụ hỗ trỡ chăm sóc sức khỏe tận nơi

Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tận nơi

Tâm lý chung sau dịch của hầu hết mọi người đều là tránh tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nơi đông người, bởi vậy mà những dịch vụ tận nơi được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay - đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe như trị nám, làm đẹp, làm nail, trị liệu,...Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định đây sẽ là ngành có khả năng phát triển mạnh.

4. Kinh doanh các sản phẩm rèn luyện sức khỏe

kinh doanh các sản phẩm rèn luyện sức khỏe

Kinh doanh các sản phẩm rèn luyện sức khỏe

Từ trước đến nay sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất, sau khi dịch đi qua thì nó được chú trọng nhiều hơn nữa. Bởi vậy kinh doanh các sản phẩm rèn luyện sức khỏe (sản phẩm thể dục thể thao) hỗ trợ mọi người chăm sóc sức khỏe như: Giày thể thao, quần áo thể thao, quần áo tập gym, thảm tập yoga, máy massage, dụng cụ tập cơ bụng, xà đơn - xà kép,.......là vô cùng hợp lý trong thời điểm này. Đây cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh an toàn và phù hợp với mọi thời đại.

Xem thêm: 5+ Mặt hàng kinh doanh online “hot” nhất - Xu hướng “hốt bạc” năm 2021

5. Kinh doanh đồ ăn vặt online

kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội như Facebook, instagram, zalo,.. để bán hàng online dường như không còn xa lạ với mọi người. Cùng với sự ra đời của những ứng dụng bán đồ ăn online như: Goviet, Grab food, Baemin, ShopeeFood,....đã làm thay đổi thói quen ăn uống của rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ như học sinh, sinh viên và với dân văn phòng. Bán đồ ăn online đã trở thành xu hướng và cực kỳ được ưa chuộng bởi tính tiện ích của nó, nếu có thể bạn nên đầu tư một cửa tiệm nhỏ để bán đồ ăn online.

6. Dịch vụ giao hàng

Dịch vụ giao hàng đang vô cùng phát triển, đặc biệt là sau dịch Covid - mọi người đều hình thành thói quen mua bán online - giao hàng tận nơi. Vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi lại tránh phải tiếp xúc nhiều phòng được dịch bệnh. Tuy nhiên chính vì sự tiện ích của dịch vụ giao hàng nên sau dịch ngành này đã được rất nhiều người lựa chọn, rất nhiều đơn vị vận chuyển công nghệ ra đời, thị trường cạnh tranh khá gay gắt.

7. Xây dựng các khóa đào tạo kỹ năng trên internet

xây dựng các khóa đào tạo kỹ năng

Xây dựng các khóa đào tạo kỹ năng trên internet

Thực ra các khóa đào tạo tạo kỹ năng, kiến thức cần thiết cho con người đều được xây dựng rất nhiều và đang phát triển mạnh trong những năm gần đây. Dịch Covid nói chính xác chỉ là đòn bảy dùng cho việc thúc đẩy nhu cầu học tập phát triển bản thân qua mạng internet. Thời gian nghỉ ở nhà sẽ giúp mọi người có thể quan tâm hơn đến bản thân mình, phát triển và xây dựng thêm kỹ năng thiết yếu cho mình. Gợi ý cho bạn một số kỹ năng có thể đào tạo như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng văn phòng, khóa đào tạo chụp ảnh,...

Hy vọng những chia sẻ của Nhanh.vn sẽ giúp các bạn tìm ra ngành nghề phù hợp để kinh doanh sau dịch. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 63 Phan Đăng Lưu, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Tài liệu cho developer

API Documentation

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến